Xét xử vụ án "Cướp tài sản"

Thứ Sáu, 11/05/2018, 10:17 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.5, Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tội “Cướp tài sản” đối với 3 bị can: Nguyễn Văn Nam, 19 tuổi; Nguyễn Đức Hạnh, 24 tuổi; Lộc Văn Hiệp, 17 tuổi. Cả 3 đối tượng trên đều có hộ khẩu thường trú tại xã Đạo Đức (Vị Xuyên).

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Vị Xuyên: Vào khoảng 3 giờ 30 phút, ngày 18.9.2017, tại km 15+300 Quốc lộ 2, đường Hà Giang – Tuyên Quang, 3 đối tượng trên đã vẫy chiếc mô tô chở 3 người đi theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang (người ngồi giữa bị bệnh nặng được đưa đi cấp cứu). Khi xe mô tô dừng lại, 3 đối tượng trên dùng kiếm để uy hiếp, yêu cầu đưa hết tiền nếu không sẽ bị giết chết (3 người bị hại đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). Người bị hại đã phải đưa cho nhóm đối tượng trên số tiền 2,5 triệu đồng. Khi phát hiện có người đến, các đối tượng đã rời khỏi hiện trường và chia nhau số tiền đã cướp được. Trước đó, lúc 2 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm đối tượng trên đã vẫy 1 chiếc xe ô tô khách, khi xe dừng lại đã dùng gậy đập vào phần kính và đèn chiếu hậu của ô tô. Ngay sau đó xe ô tô đã di chuyển lên thành phố Hà Giang nên các đối tượng đã không thực hiện được thêm hành vi khác. Ngày 20.9.2017, các đối tượng Nam, Hạnh, Hiệp đã bị Công an Vị Xuyên bắt giữ.

Tại phiên tòa, 3 bị cáo đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các điều, khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Vị Xuyên đã tuyên phạt: Nguyễn Văn Nam, 8 năm tù giam; Nguyễn Đức Hạnh, 7 năm 6 tháng tù giam; Lộc Văn Hiệp, 5 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời yêu cầu các bị cáo phải đền bù thiệt hại về vật chất và tinh thần đối với những người bị hại.

Ngọc Thơ (Vị Xuyên)

.