Khởi tố bị can lái xe gây chết người bỏ chạy

Thứ Năm, 26/04/2018, 10:00 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến một người tử vong, tài xế gây tai nạn đã lái xe bỏ chạy. Lực lượng Công an huyện Mèo Vạc đã vào cuộc truy tìm đối tượng. Sau hơn 4 ngày với các biện pháp nghiệp vụ được áp dụng, đối tượng đã bị bắt giữ.

Được biết, vào khoảng 19 giờ 35 phút, ngày 7.4, tại Km 162 + 440, Quốc lộ 4C, thuộc địa phận thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải mang biển kiểm soát 23C 01099, đi từ Đồng Văn về thị trấn Mèo Vạc. Va chạm với anh Giàng Sái Nô (sinh 1972), công dân xã Pả Vi khiến anh Nô tử vong tại chỗ. Tuy nhiên, sau khi gây ra tai nạn, Điền Thanh Hà, sinh năm 1996 là người điều khiển xe ô tô đã lái xe bỏ chạy. Nhận được thông tin, Công an huyện Mèo Vạc đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời cử các mũi công tác tiến hành thu thập tài liệu về chiếc xe bỏ trốn ngay trong đêm. Sau hơn 4 ngày, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp cùng Công an các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Mê và các huyện lân cận của tình Cao Bằng... đã xác định được chiếc xe gây tai nạn và chủ điều khiển phương tiện.

Tại cơ quan Công an, tài xế Điền Thanh Hà khai nhận chính là người đã lái xe gây ra tai nạn vào đêm 7.4, sau khi gây tai nạn vì quá hoảng sợ, nên đã lái xe bỏ chạy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Điền Thanh Hà. Đồng thời, tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

UBND huyện và Công an huyện Mèo Vạc đã khen thưởng đột xuất 3 công dân xã Pả Vi đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng để truy tìm đối tượng.

Minh Huệ  (Mèo Vạc)

.