123
Công an huyện Yên Minh bắt đối tượng giết người bỏ trốn. - Báo Hà Giang điện tử

Công an huyện Yên Minh bắt đối tượng giết người bỏ trốn.

Thứ Ba, 30/01/2018, 19:20 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Công an huyện Yên Minh đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Hầu Mí Chu, sinh năm 1989, cư trú tại xã Lũng Hồ, Yên Minh về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người rồi bỏ trốn.

Nạn nhân được xác định là Vàng Mí Cớ, sinh năm 1994, trú tại thôn Nậm Luông, xã Lũng Hồ, huyện Yên Minh. Theo người nhà nạn nhân cho biết, khoảng gần trưa ngày 24.1.2018, Vàng Mí Cớ cùng vợ là Hầu Thị Kía ăn cơm tại nhà Hầu Mí Chu. Sau khi uống rượu, Cớ và Chu xảy ra cãi vã; lúc này, Chu đã dùng một khúc gỗ vụt vào sau gáy, khiến Vàng Mí Cớ nằm bất động tại chỗ. Đến khoảng 17h cùng ngày, Cớ tử vong. Sau khi xảy ra sự việc, Vàng Mí Chu đã bỏ trốn.

Công an huyện Yên Minh lấy lời khai của đối tượng Hầu Mí Chu.
Công an huyện Yên Minh lấy lời khai của đối tượng Hầu Mí Chu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Minh đã phối hợp với các đơn vị tiến hành bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua đó, xác định Vàng Mí Cớ tử vong do trấn thương sọ não. Công an huyện Yên Minh đã tập trung lực lượng, thành lập 3 tổ công tác, tiến hành rà soát tại địa bàn xảy ra vụ án, truy tìm tại địa bàn các xã, huyện giáp danh để truy bắt đối tượng.         Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 27.1.2018, Công an huyện Yên Minh đã bắt được đối tượng Hầu Mí Chu khi đang lẩn trốn tại thôn Nậm Luông, xã Lũng Hồ (Yên Minh). Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.