Hà Giang

Hội thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình"

08:32, 22/11/2017

BHG- Chiều 21.11, Hưởng ứng ngày “Thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình”. Tới dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL, thành phố Hà Giang cùng sự góp mặt của các đội thi và đông đảo hội viên Hội phụ nữ các xã phường trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL trao giải Nhất cho đội phường Nguyễn Trãi.
Đồng chí Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL trao giải Nhất cho đội phường Nguyễn Trãi.

Nhằm nâng cao nhận thức của hội viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, hội thi đã thực sự trở thành sân chơi để hội viên chia sẻ kinh nghiệm, ứng xử trong cuộc sống cũng như phát huy vai trò cá nhân, gia đình, cộng đồng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn bạo lực giao đình, qua đó xây dựng cuộc sống ngày càng tiến bộ, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc… Dự hội thi gồm 8 đội thuộc  các xã, phường trên địa bàn thành phố, thí sinh dự thi là những cán bộ, tình nguyện viên xuất sắc, nhiệt huyết với các công tác xã hội; hội thi gồm 3 phần thi: Màn chào hỏi, trả lời câu hỏi kiến thức và tiểu phẩm.

Sau ½ ngày dự thi với việc chuẩn bị công phu và những câu trả lời xuất sắc của các đội, kết thúc chương trình, Ban giám khảo đã trao  giải nhất cho đội phường Nguyễn Trãi, giải nhì: phường Quang Trung và giải ba: phường Minh Khai.

Hoàng Yến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

BHG - Tối 9.11, tại Hội trường HĐND – UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9.11.2013 – 9.11.2017) và tổng kết trao giải Hội thi "Báo cáo viên pháp luật giỏi" cấp tỉnh lần thứ nhất. 

11/10/2017
Điểm mới Bộ luật hình sự 2015: Người chuẩn bị phạm tội giết người, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Theo quy định tại Điều 123, Bộ luật hình sự năm 2015, người chuẩn bị phạm tội giết người, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

11/09/2017
Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Điều 50. Tạm đình chỉ giải quyết yêu cầu bồi thường

1. Thủ trưởng cơ quan giải quyết bồi thường ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết bồi thường trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày có một trong các căn cứ sau đây:

a) Người yêu cầu bồi thường hai lần từ chối nhận giấy mời tham gia thương lượng;

b) Người yêu cầu bồi thường hai lần không đến địa điểm thương lượng khi đã nhận giấy mời mà không có lý do chính đáng;

11/09/2017
Điểm mới Bộ luật hình sự 2015

Từ ngày 01.07.2016, Bộ Luật hình sự 2015 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, có nhiều điểm mới nổi bật như sau: 

11/08/2017