123
758/1.174 khúc gỗ nghiến tạm giữ hôm 18.4 được mua từ xã Ngọc Minh (Vị Xuyên) - Báo Hà Giang điện tử

758/1.174 khúc gỗ nghiến tạm giữ hôm 18.4 được mua từ xã Ngọc Minh (Vị Xuyên)

Thứ Bảy, 22/04/2017, 08:28 (GMT+7)

BHG- Như Báo Hà Giang đã đưa tin, ngày 18.4 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét và thu giữ 1.174 khúc gỗ nghiến (nhóm IIA, dạng thớt) và 13 thanh gỗ nghiến xẻ tại cơ sở chế biến, kinh doanh đồ gỗ Hoạch Thục, tổ 5, thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) do ông Vũ Mạnh Hoạch làm chủ, với tổng khối lượng trên 14 m3 quy tròn.

758 khúc gỗ nghiến được chủ cơ sở khai nhận mua lại của một số người dân xã Ngọc Minh (Vị Xuyên).
758 khúc gỗ nghiến được chủ cơ sở khai nhận mua lại của một số người dân xã Ngọc Minh (Vị Xuyên).

Qua đấu tranh, khai thác, ông Vũ Mạnh Hoạch - chủ cơ sở Hoạch Thục đã thừa nhận 758 khúc gỗ nghiến được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở chế biến gỗ của ông được mua từ một số người dân ở xã Ngọc Minh (Vị Xuyên). Toàn bộ số gỗ này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Với 416 khúc gỗ nghiến còn lại và 13 thanh nghiến xẻ, chủ cơ sở một mực khẳng định là gỗ thành khí được mua tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ và đã bàn giao cho lực lượng chức năng xác minh.

Theo ông Hoàng Đình Giang, Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy số 1 – Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết: Trong thời gian trinh sát, mật phục, cán bộ của Đội phát hiện các đối tượng bán gỗ nghiến dạng thớt cho cơ sở Hoạch Thục đều di chuyển theo hướng từ xã Trung Thành ra thị trấn Việt Lâm. Như vậy lời khai của ông Vũ Mạnh Hoạch là trùng khớp với thông tin nắm bắt của lực lượng kiểm lâm.

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được Hạt kiểm lâm huyện Vị Xuyên bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh thụ lý tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Tuấn

.