Giả làm cán bộ Sở tài chính chạy dự án xin đất lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thứ Sáu, 26/12/2014, 07:48 (GMT+7)

Không có công ăn việc làm, không có mối quan hệ nào với lãnh đạo cấp cao nhưng Nguyễn Thị Bảy “ba hoa” giới thiệu là cán bộ của Sở tài chính tỉnh Vĩnh Phúc và có thể chạy dự án xin đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị hại với số tiền hàng trăm triệu đồng.


Ngày 25/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bảy (SN 1978), trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo tài liệu điều tra tại cơ quan Công an, khoảng tháng 10-2009, anh Nguyễn Tiến Huy (SN1979), Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thảo Hoàng ở xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) có nhờ ông Nguyễn Văn Dũng, ở xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên làm thủ tục hợp đồng thuê đất để xây dựng nhà xưởng cho Công ty ở khu Kếu, xã Đạo Đức huyện Bình Xuyên. Thông qua một người quen giới thiệu, ông Dũng đã đưa tiền nhờ Bảy chạy thủ tục xin đất. Với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Bảy đã sưu tầm chữ ký của một vị lãnh đạo tỉnh sau đó cắt dán, phô tô và đưa ra một bộ giấy tờ giả nhằm tạo lòng tin với anh Huy để anh Huy tiếp tục đưa tiền cho Bảy với tổng số tiền 930 triệu đồng để chạy dự án. Chờ đợi quá thời hạn thỏa thuận, anh Huy và ông Dũng không thấy thông tin gì nên mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an tố cáo Nguyễn Thị Bảy.

Nguyễn Thị Bảy tại cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Bảy. Tại đây, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Theo lời khai của Bảy,  sau khi nhận tiền của ông Dũng và anh Huy, Bảy không dùng tiền để chạy dự án như thỏa thuận mà tiêu xài vào mục đích cá nhân. Bản thân cô ta không có công ăn việc làm và cũng không có mối quan hệ nào với lãnh đạo của huyện, tỉnh.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ, Bảy đã có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị xử phạt 24 tháng tù giam. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị, ai là bị hại do Nguyễn Thị Bảy lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên hệ với Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh qua số điện thoại:0211.3691238.


cand.com.vn
.