Nghệ An: Phá đường dây làm giả chíp để gian lận xăng dầu

Thứ Ba, 18/11/2014, 09:45 (GMT+7)

Chiều 17-11, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã biểu dương và thưởng Ban chuyên án 114C 80 triệu đồng vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh, phá đường dây làm giả con chíp điện tử để gian lận xăng dầu.


Trước đó, từ ngày 9-10 đến 7-11-2014, Phòng PC46 Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra, đồng thời xác lập chuyên án 114C đã điều tra, bắt quả tang 11 trạm kinh doanh xăng dầu ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Anh Sơn, Tân Kỳ, Tương Dương, Quế Phong và thị xã Hoàng Mai đang sử dụng IC giả để lừa dối, bớt xén từ 4-11% lượng xăng dầu bán cho khách hàng.


Thủ đoạn lắp đặt IC giả trong bàn phím của các cột bơm xăng rất tinh vi, có trình độ công nghệ cao, rất khó phân biệt với IC thật. Ban Chuyên án đã mở rộng điều tra, phối hợp với các tỉnh, thành phố khác, thực hiện bắt, khám xét khẩn cấp các đối tượng liên quan, thu giữ các IC giả và các máy móc, thiết bị dùng để sản xuất IC giả bán ra trên toàn quốc, lắp đặt IC giả gắn vào cột bơm xăng dầu để lừa dối khách hàng, trục lợi.


Theo Nhân dân Điện tử
.