Trùm ma túy đội lốt bảo vệ môi giới việc làm sa lưới

Thứ Hai, 28/07/2014, 08:08 (GMT+7)
Ngày 27/7, Phòng 4 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm cho biết đã bàn giao hồ sơ ban đầu cùng đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Trần Văn Hưng cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Theo các trinh sát Phòng 4, gần 7 tháng ròng rã lần theo manh mối về đối tượng trốn nã khắp các tỉnh Sơn La, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...các anh đã bắt giữ đối tượng an toàn khi đối tượng đang làm bảo vệ tại một Công ty trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Từ đầu năm 2014, qua trao đổi thông tin với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (TNTP) đã có trong tay những manh mối đầu tiên về đối tượng truy nã Trần Văn Hưng (tên gọi khác là Trần Duy Hưng) SN 1956, quê quán Hưng Yên, có hộ khẩu thường trú tại tiểu khu S89, thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, Sơn La. Hưng là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy từ Sơn La đi nhiều địa bàn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, năm 2011, Trần Văn Hưng cùng đồng bọn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và hoan mang trong quần chúng nhân dân. Ngay sau khi gây án Trần Văn Hưng bỏ trốn khỏi địa phương, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và ra Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm số 12 ngày 18/10/2011 của Cơ quan CSĐT – Bộ Công an (C47) đối với Trần Văn Hưng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương tổ chức xác minh, truy bắt nhiều lần nhưng chưa bắt được Trần Văn Hưng bởi hắn rất tinh vi, xảo quyệt, không để lại dấu vết cũng như liên lạc với người thân.

Đối tượng truy nã Trần Văn Hưng bị bắt giữ.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, sau khi lẩn trốn, có thể Hưng đã trốn vào địa bàn các tỉnh miền Nam để làm thuê, có thể làm bảo vệ...Phòng 4 Cục Cảnh sát TNTP phía Nam đã tiến hành lập kế hoạch xác minh, rà soát, sàng lọc dựng lại toàn bộ mối quan hệ của đối tượng Trần Văn Hưng tại các địa bàn tỉnh Sơn La, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...nhưng chưa có kết quả. Không nản chí, các trinh sát tiếp tục rà soát hơn 1.000 Công ty trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thuê nhân viên bảo vệ, đặc biệt là người Bắc. Qua rà soát, đầu tháng 7, các trinh sát phát hiện tại khu vực Quận 6, TP Hồ Chí Minh có một người đàn ông trung tuổi là người Bắc thuê trọ, hiện làm nhân viên bảo vệ cho một Công ty có đặc điểm giống đối tượng truy nã.

Tìm hiểu thông tin ban đầu, tại xóm trọ, người đàn ông tự xưng danh tên là Hùng, thường đi làm tứ sáng đến tối mới về phòng trọ. Điều đặc biệt là ông Hùng có nói với mọi người là ngoài làm bảo vệ, ông ta còn kiêm cả nghề môi giới việc làm. Tiếp tục mở rộng điều tra, các trinh sát đã làm rõ hiện ông Hùng đang làm bảo vệ cho một Công ty bảo vệ đóng trên địa bàn phường Thọ Hòa, quận. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Qua xác minh, người bảo vệ tên Hùng chính là đối tượng trốn nã Trần Văn Hưng, tổ công tác đã lên kế hoạch bắt giữ. Khi bị bắt, Hưng đang nhận hồ sơ xin việc của một thanh niên quê ở Nghệ An để xin cho anh này làm bảo vệ tại Công ty mình. Lúc đầu nghe trinh sát đọc tên, Hưng đã chối tội, nói mình tên là Hùng nhưng khi nhìn thấy lệnh truy nã có đầy đủ thông tin về mình, biết không thể chối tội, Hưng đã theo chân trinh sát về trụ sở Công an, kết thúc hành trình hơn 3 năm trốn truy nã


cand.com.vn
.