Lãnh đạo Công an tỉnh: Thưởng 10 triệu đồng cho Công an huyện Bắc Quang

Thứ Tư, 25/06/2014, 16:28 (GMT+7)

HGĐT- Ngày 23.6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc và biểu dương, thưởng nóng 10 triệu đồng cho Công an huyện Bắc Quang đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với tội phạm đặc biệt nguy hiểm giết người, cướp tài sản. Chỉ trong 5 ngày đã bắt được đối tượng thủ phạm của vụ án xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Quang.


Trước đó, khoảng hơn 21 giờ ngày 15.6, Công an huyện Bắc Quang nhận được tin báo tại thôn Đồng Ngần, xã Vĩnh Hảo xảy ra một vụ giết người, cướp tài sản. Hung thủ đã dùng dao đâm nhiều nhát vào vào lưng nạn nhân rồi cướp đi một xe máy nhãn hiệu SYM mang BKS 23E3 - 018.04 cùng 200.000 đồng và toàn bộ giấy tờ tùy thân.

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang đã khẩn trương đưa nạn nhận đi cấp cứu trong tình trạng cực kỳ nguy kịch. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khám nghiệm hiện trường và khẩn trương phối hợp với Công an tỉnh bạn truy tìm hung thủ. Nạn nhân là anh Phạm Tiến An (sinh năm 1967) làm nghề xe ôm tại ngã ba trung tâm huyện Bắc Quang được đối tượng thuê chở đi đến xã Vĩnh Hảo. Sau khi nhiều lần tạo lý do câu giờ, khi đi được khoảng 18 km đến chỗ đoạn đường vắng (thuộc thôn Đồng Ngần, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang), đối tượng đã dùng hung khí bất ngờ đâm nhiều nhát vào lưng anh Phạm Tiến An làm anh An ngã gục xuống vực ven đường. Sau khi gây án, đối tượng đã lấy tài sản của anh An rồi bỏ trốn.

 

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an tỉnh và tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bắc Quang, đúng 0 giờ 45 phút ngày 20.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang đã bắt được Đào Xuân Hải (sinh năm 1994, trú tại thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang) thủ phạm gây ra vụ giết người, cướp tài sản khi đang lẩn trốn tại xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, về hành vi giết người, cướp tài sản.

 

Đây là chiến công xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bắc Quang trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống yên bình và hạnh phúc của nhân dân nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.


Hoàng Hiền
.