Bắt 2 đối tượng lừa đảo

Thứ Sáu, 16/05/2014, 16:31 (GMT+7)

HGĐT- Vừa qua, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Gớm (sinh 1980), thường trú tại bản Hua Tông, xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) và ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Đặng Xuân Nam (SN 1978) thường trú tại tổ 2, thị Trấn Cốc Pài (huyện Xín Mần), nghề nghiệp kinh doanh ăn uống, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy địa bàn huyện Vị Xuyên.


Qua điều tra, ngày 21.2.2014, Gớm đến quán của nhà Nam ăn cơm và tự giới thiệu mình là Tuấn. Sau đó Gớm đặt vấn đề với Nam là đi cùng mình để nhận 2 bộ hồ sơ xin việc, khi song việc sẽ trả công và Nam đã đồng ý. Khi đến nhà chị Triệu Thị Nái, thường trú tại xã Kim Linh (huyện Vị Xuyên), Gớm đã giới thiệu Nam tên là Thành, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần- người có khả năng xin việc cho 2 cháu của chị. Nghe theo Gớm, chị Nái đã đưa cho Gớm và Nam 2 bộ hồ sơ xin việc cùng 55 triệu đồng tiền mặt. Khi đã nhậnđược tiền của chị Nái, Gớm đưa cho Nam 10 triệu và đã đốt 02 bộ hồ sơ, số tiền còn lại Gớm đi đánh bạc.

 

Qua đấu tranh lấy lời khai, Gớm khai nhận trước đó khoảng tháng 8.2013, Gớm có quen và nói với anh Lê Đức Thọ, thường trú tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, là có cửa khai thác gỗ tại huyện Xín Mần và rủ anh Thọ chung vốn để cùng làm, anh Thọ đã đồng ý và đưa cho Gớm số tiền là 67 triệu đồng.Khi nhận được tiền của anh Thọ, Gớm dùng để tiêu xài cá nhân và hiện không có khảnăng chi trả.

 

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


HOÀNG HIỀN
.