Thành phố Hà Giang sẽ kiểm điểm cán bộ để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai

Thứ Năm, 16/05/2013, 07:34 (GMT+7)

HGĐT- “Thành phố Hà Giang sẽ kiểm điểm rõ trách nhiệm cán bộ để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai tại tổ 1+2 phường Nguyễn Trãi”. Đó là khẳng định của đồng chí Trần Thái Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang tại buổi làm việc với phóng viên Báo Hà Giang.


Thực hiện nội dung Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về xử lý những sai phạm trong quản lý đất đai tại tổ 1+2, UBND thành phố đã điều chuyển cán bộ phụ trách lĩnh vực đất đai phường Nguyễn Trãi đi làm nhiệm vụ khác, đồng thời hợp đồng với Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế xây dựng Hà Giang tiến hành khảo sát thiết kế, quy hoạch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, trình các ngành chức năng thẩm định và có phương án cụ thể. Tới đây, UBND thành phố sẽ tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ liên quan, của phòng TN-MT vì chưa làm hết trách nhiệm trong công tác tham mưu với lãnh đạo thành phố nên để xảy ra sự việc trên.


Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Trần Thái Sơn cũng thừa nhận, sau những sai phạm trong quản lý đất đai tại tổ 1+2, thành phố cần rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc. Thành phố đã tin cán bộ cấp dưới, nhưng lại thiếu kiểm tra, giám sát nên niềm tin có thể đã bị lợi dụng.


Thiên Thanh
.