Nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện.

Thứ Năm, 16/05/2013, 10:15 (GMT+7)

HGĐT - Ngày 15.05, Phòng CSGT Công an thành phố ra quân xử lý vi phạm, tuyên truyền và nhắc nhở đối với người đi xe đạp điện, xe máy gắn điện không đội mũ bảo hiểm (chủ yếu là HS).


Ghi nhận tại cổng trường THPT Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên cho thấy, rất nhiều học sinh điều khiển và ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, một số học sinh tỏ ra thờ ơ, không quan tâm hoặc tìm cách né tránh lực lượng công an giao thông. Trong ngày đầu triển khai, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý, hầu hết là các em học sinh nên lực lượng chức năng chỉ tiến hành ghi tên nhắc nhở lần đầu vi phạm.Theo ông Nguyễn Văn Minh, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố cho biết: " Hiện nay, người dân và các em học sinh sử dụng phương tiện xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là khá phổ biến. Trên cơ sở đó, Công an thành phố đã có những phương án cụ thể nhằm xử lý, đồng thời phối hợp với nhà trường để tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh chấp hành tốt quy định khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện".


 

Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2.4.2010 và Nghị định 71/2012/NĐ-CP, ngày 19.9.2012 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung) phạt tiền từ 100 - 200 nghìn đồng đối với những người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

.