69 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP

Thứ Tư, 11/12/2019, 09:13 (GMT+7)

BHG - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt kết quả phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Giang năm 2019.

Sản phẩm Cao Atiso và Trà gừng Cao nguyên đá của HTX Cộng đồng Nặm Đăm (Quản Bạ) được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP.
Sản phẩm Cao Atiso và Trà gừng Cao nguyên đá của HTX Cộng đồng Nặm Đăm (Quản Bạ) được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP.

Theo đó, UBND tỉnh đã phê duyệt kết quả chấm điểm cho 71 sản phẩm của 43 chủ thể là các công ty TNHH, HTX, hộ sản xuất ở các huyện, thành phố tham gia đánh giá sản phẩm OCOP. Xếp hạng và cấp Giấy chứng nhận cho 69 sản phẩm của 43 chủ thể đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng chấm đạt từ 50 điểm trở lên; bao gồm 21 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 48 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Tiêu biểu như: Bạch trà của HTX chế biến chè Phìn Hồ (Hoàng Su Phì); Lạp sườn và thịt treo gác bếp lợn đen vùng cao của HTX Hải Khang (Bắc Quang); Mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn của Công ty TNHH Trường Anh (Đồng Văn); Rượu ngô Chí Sán của HTX dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng (Mèo Vạc); Chè chất lượng cao Minh Quang của HTX Minh Quang (Quang Bình); Tinh bột nghệ vàng của HTX dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Ngọc Sơn (Bắc Mê)…

Sản xuất tinh bột nghệ tại HTX dịch vụ tổng hợp nông lâm nghiệp Ngọc Sơn (Bắc Mê).
Sản xuất tinh bột nghệ tại HTX dịch vụ tổng hợp nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn (Bắc Mê).

2 sản phẩm được Hội đồng cấp tỉnh chấm đạt từ 90 điểm trở lên là Trà xanh và Hồng trà của HTX Chế biến chè Phìn Hồ (Hoàng Su Phì) được UBND tỉnh đề nghị Bộ Nông nghiệp – PTNT xem xét, đánh giá xếp hạng cấp Quốc gia.

Tin, ảnh: Thanh Thủy

.