Hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017
.
08:32 | 01/09/2017

LTS: Hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017 tổ chức tại 4 huyện thuộc vùng Công viên Địa chất Toàn cầu – Cao nguyên đá Đồng Văn, thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 4.10.2017 - 31.12.2017; từ số này, Báo Hà Giang mở chuyên mục "Hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017", gồm những tin, bài, ảnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Hà Giang... và những hoạt động diễn ra trong Lễ hội.

.
.
.
 • Mèo Vạc sẽ tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất Mèo Vạc sẽ tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất
  08:21 | 20/09/2017

  BHG - Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống; tôn vinh và quảng bá sản phẩm đặc sản Bò vàng của địa phương, huyện Mèo Vạc đang nỗ lực chuẩn bị tổ chức Lễ hội Bò vàng lần thứ nhất - năm 2017.

  .
 • Thông báo thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017 Thông báo thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017
  16:13 | 18/09/2017

  BHG - Ngày 18.9, Báo Hà Giang Điện tử nhận được Công văn số 28/CV - BTC của BTC các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 gửi các thành viên BTC hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2017 tỉnh Hà Giang; UBND các huyện vùng CVĐC Đồng Văn về việc thay đổi thời gian khai mạc và một số hoạt động của Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III, năm 2017 từ ngày 27.10 sang 20h ngày 24.11.2017. Báo Hà Giang Điện tử đăng toàn văn công văn.

  .
 • Đồng Văn chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch; Mèo Vạc khảo sát địa điểm trồng hoa Tam giác mạch Đồng Văn chuẩn bị cho Lễ hội hoa Tam giác mạch; Mèo Vạc khảo sát địa điểm trồng hoa Tam giác mạch
  07:53 | 13/09/2017

  BHG - Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ III năm 2017 của tỉnh sẽ diễn ra vào tháng 10.2017 với nhiều hoạt động chính tại huyện Đồng Văn. Đây là cơ hội để quảng bá đến khách du lịch trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc, những danh lam, thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hà Giang.

  .
 • Tổ hợp tác sản xuất ẩm thực Phó Bảng nơi gìn giữ ẩm thực truyền thống Tổ hợp tác sản xuất ẩm thực Phó Bảng nơi gìn giữ ẩm thực truyền thống
  08:02 | 12/09/2017

  BHG- Thị trấn Phó Bảng (Đồng Văn) được biết đến là một điểm du lịch hấp dẫn và cũng đầy bí ẩn. Điều này được thể hiện ở phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ và cả những nét văn hóa hết sức độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây. Trong đó, ẩm thực là một trong những nét đặc trưng tạo nên sức hấp dẫn rất riêng cho thị trấn này.

  .
 • Độc đáo Phiên chợ lùi Phố Cáo
  08:31 | 07/09/2017

  BHG - Với du khách phương xa đón được phiên chợ đã là một kỳ công, đến được rồi thì ắt hẳn không ai muốn về, cho tới khi tàn cuộc vui nồng men dưới nắng. Không phải định kỳ vào các ngày cuối tuần nhàn rỗi, cũng chẳng phải ngày Rằm hay mùng 1 như các phiên chợ khác dưới xuôi, chợ Phố Cáo (Đồng Văn) lại họp theo phương thức lùi ngày, bởi vậy nếu du khách phương xa tuần trước đã dự phiên chợ đầy náo nhiệt vào ngày Chủ nhật, thì tuần sau nếu có nhung nhớ đến để tìm trong đám đông cô gái Mông xinh xắn bán hàng, hay thưởng thức món thắng cố bên chén rượu ấm nồng thì nhớ đi vào ngày thứ 7, còn không thì tuần sau nữa, chợ sẽ họp vào ngày thứ 6.

  .
 • Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III chính thức "khởi động" Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III chính thức
  07:15 | 02/09/2017

  BHG- Tiếp nối thành công của 2 năm tổ chức lễ hội, năm nay, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh tiếp tục ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III - năm 2017. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào trên Cao nguyên đá Đồng Văn với hình tượng chính là cây hoa Tam giác mạch mỏng manh.

  .
 • Cây hoa Tam giác mạch, điểm nhấn du lịch và nguồn sinh kế của người dân vùng Cao nguyên đá Cây hoa Tam giác mạch, điểm nhấn du lịch và nguồn sinh kế của người dân vùng Cao nguyên đá
  08:35 | 01/09/2017

  BHG- Trong những năm qua, tỉnh ta đã triển khai gieo trồng cây hoa Tam giác mạch trên diện rộng tại 4 huyện vùng Cao nguyên đá để phục phụ Lễ hội Hoa Tam giác hàng năm và đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế tham dự. Hiện tỉnh đang triển khai trồng trên 800 ha cây Tam giác mạch nhằm phục vụ cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ III, dự định sẽ diễn ra từ 4.10 – 31.12.2017. Vì vậy, cây Hoa Tam giác mạch đang trở thành cây trồng thế mạnh trong chiến lược phát triển du lịch của Hà Giang.

  .
 • Kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017 Kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017
  10:24 | 24/08/2017

  BHG - Ban Tổ chức các ngày Lễ lớn của tỉnh đã ban hành Kế hoạch 26/KH-BTC về việc tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III, năm 2017. Dưới đây là nội dung kế hoạch.

  .
 • Hoa Tam giác mạch, sức cuốn hút của miền cực Bắc Hoa Tam giác mạch, sức cuốn hút của miền cực Bắc
  07:18 | 13/10/2016

  BHG- "Cô đã từng ao ước, đúng hơn là khao khát một lần được đến Hà Giang, nhìn tận mắt hoa Tam giác mạch (TGM), nhưng điều kiện chưa cho phép, nên bây giờ mới cùng gia đình lên đây. Cảm giác lần đầu tiên nhìn thấy hoa khó diễn tả bằng lời. Vui mừng như đứa trẻ được nhận món quà mà nó hằng yêu thích vậy. Cô chỉ muốn nói rằng Hà Giang cảnh đẹp, con người cũng rất tuyệt vời".

  .
 • Tam giác mạch – sự lan tỏa kỳ diệu Tam giác mạch – sự lan tỏa kỳ diệu
  07:25 | 15/12/2016

  BHG- Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 diễn ra trong tháng 10 vừa qua được tổ chức tại huyện Đồng Văn đã thu hút trên 20 nghìn lượt khách du lịch (tính riêng số lượt vé tham quan tại Cột cờ Lũng Cú và nhà Vương), đã cho thấy sự hấp dẫn của loài hoa được nhiều người ví như "Nàng sơn nữ" yêu kiều, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy mãnh liệt khoe sắc giữa muôn trùng đá núi.

  .
 • Mùa hoa không pha trộn Mùa hoa không pha trộn
  07:09 | 13/10/2016

  BHG- Không biết tự bao giờ, mảnh đất Cao nguyên đá Đồng Văn đã làm xao xuyến lòng người đến vậy. Mỗi mùa hoa đều tạo cho hình ảnh núi non hùng vĩ nơi đây hiện lên với những gam màu sắc riêng, vừa tự nhiên vừa không pha trộn với bất kỳ đâu.

  .
 • Lạc bước giữa ngàn hoa Lạc bước giữa ngàn hoa
  07:07 | 13/10/2016

  BHG- Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Lên Cao nguyên đá (CNĐ) mùa Thu, du khách như được bước vào một thế giới khác, để rồi sẽ yêu, sẽ nhớ. Và như lạc bước giữa muôn ngàn sắc hoa Tam giác mạch (TGM) với những sóng hồng bồng bềnh như đến tận mây trời.

  .
 • Hoa Tam giác mạch quê tôi Hoa Tam giác mạch quê tôi
  07:01 | 13/10/2016

  BHG- Mùa Thu, khi tiết trời vào gần đầu Đông, ấy là thời điểm hoa Tam giác mạch quê tôi nở rộ. Lúc đó vùng cao biên giới Hà Giang tiết trời đã se lạnh, chớm những đợt gió từ phương Bắc len lỏi về, núi rừng cũng lãng đãng giăng sương.

  .
 • Tam giác mạch và sinh kế của người dân trên Cao nguyên đá Tam giác mạch và sinh kế của người dân trên Cao nguyên đá
  07:15 | 06/10/2016

  BHG- Tháng 10, Tam giác mạch (TGM) trở thành "Câu thần chú" với bất kỳ ai lên với Cao nguyên đá Đồng Văn. Loài hoa bé nhỏ, phơn phớt hồng ấy không chỉ có sức hút diệu kỳ, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách lên chiêm ngưỡng mà còn tạo ra sinh kế mới, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập.

  .
 • Cùng chiêm ngưỡng và lý giải về sức hút kì lạ của một loài hoa Cùng chiêm ngưỡng và lý giải về sức hút kì lạ của một loài hoa
  08:50 | 05/10/2016

  BHG- Vào độ tháng 10, lúc trời Thu đang chín mọng cũng là lúc cả miền Cao nguyên đá (CNĐ) bừng sáng bởi sắc hoa Tam giác mạch (TGM). Loài hoa ấy đã trở thành nguồn cảm hứng kéo du khách, phượt thủ từ mọi miền đất nước đến với Hà Giang để được tận mắt chiêm ngưỡng và lý giải về sức hút kì lạ của mình. Để rồi tất cả hòa quyện với nhau giữa thiên nhiên, xúc cảm và tạo nên cuộc hội ngộ khó quên cho những ai đã đặt chân đến mảnh đất sơn cước thơ mộng này.

  .
.
.
.
.
.