Phổ biến các quy định của pháp luật và kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong hộ gia đình

Thứ Năm, 14/10/2021, 10:30 (GMT+7)

BHG - Nhằm tuyên truyền, phổ biến kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình, ngày 13.10, Trung tâm xúc tiến - Công thương, Sở Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Vị Xuyên tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật và kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong hộ gia đình. 

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các báo cáo viên của Trung tâm xúc tiến – Công thương, Sở Công thương đã trao đổi, hướng dẫn, giới thiệu những lợi ích khi thực hiện tiết kiệm năng lượng và cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng. Các giải pháp được xây dựng theo cấu trúc, như: Lựa chọn, sắp xếp, sử dụng và bảo trì bảo dưỡng. Theo đó, khi quyết định chọn mua bất kỳ một thiết bị điện gia dụng nào, mỗi người, mỗi gia đình cần lưu ý việc chọn lựa thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tiêu thụ năng lượng của gia đình. Qua đó, sẽ không chỉ góp phần giảm chi phí tiền điện hàng tháng mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống, giảm áp lực về năng lượng cho đất nước.  

Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là yêu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia và cũng là một trong những biện pháp quan trọng để góp phần giải quyết các vấn đề năng lượng toàn cầu hiện nay, trước hết là vấn đề môi trường, phát triển bền vững. Thông qua hội nghị, người dân sẽ nắm được kỹ năng sử dụng năng lượng trong gia đình, góp phần vào thành công chung của tỉnh trong việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn năng lượng.

Tin, ảnh: Na Vin

.