Cam Hà Giang tăng giá 3 lần nhờ bán hàng trực tuyến
Cam Hà Giang tăng giá 3 lần nhờ bán hàng trực tuyến
.
15:26 | 14/01/2022

Bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) dẫn thông tin từ Sở Công Thương Hà Giang cho hay, cam - loại quả chủ lực của tỉnh này đã tăng giá 3 lần do áp dụng hình thức livestream và bán hàng qua mạng. Nhờ đó, doanh nghiệp không cần mang hàng xuống Hà Nội như mọi năm mà đã đến tận nơi để thu mua.

.
.
.
 • Hội nghị giới thiệu và tiêu thụ nông sản huyện Yên Minh Hội nghị giới thiệu và tiêu thụ nông sản huyện Yên Minh
  10:51 | 11/01/2022
  BHG - Chiều 10.1, UBND huyện Yên Minh phối hợp Hợp tác xã (HTX) Tân Thành tổ chức hội nghị giới thiệu tiêu thụ nông sản và triển khai một số hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Minh. Dự Hội nghị có lãnh đạo huyện Huyện Yên Minh, đại diện Viettlpost, bưu điện và hệ thống siêu thị Vinmart Hà Giang; đại diện các HTX trên địa bàn huyện.
  .
 • Vận động người Việt dùng hàng Việt trong tình hình mới Vận động người Việt dùng hàng Việt trong tình hình mới
  09:07 | 11/01/2022
  BHG - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động lớn đến mọi lĩnh vực, ngành nghề, cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân, doanh nghiệp. Qua đó đã hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi nhanh nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
  .
 • Ngành Công thương tổng kết công tác năm 2021 Ngành Công thương tổng kết công tác năm 2021
  19:32 | 09/01/2022
  BHG - Sáng 9.1, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố. Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu T.Ư có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư; các cục, vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Công thương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh và một số sở, ngành, đơn vị liên quan.
  .
 • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trên núi Cấm, TP. Hà Giang Lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trên núi Cấm, TP. Hà Giang
  15:48 | 05/01/2022
  BHG - Thực hiện Kế hoạch số 261/KH-UBND, ngày 7.12.2020 của UBND tỉnh Hà Giang về tăng cường tiết kiệm điện và thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến 2030; Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương phối hợp với nhà thầu lắp đặt là Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông triển khai lắp đặt hệ thống chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trên tuyến đường lên trạm viba núi Cấm (TP Hà Giang).
  .
 • Phát động hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm tại huyện Vị Xuyên Phát động hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm tại huyện Vị Xuyên
  16:03 | 24/12/2021
  BHG - Ngày 24.12, tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương (Sở Công thương) phối hợp với các đơn vị phòng, ban huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại huyện Vị Xuyên.
  .
 • Sở Công thương mở các điểm bán cam hỗ trợ người dân Sở Công thương mở các điểm bán cam hỗ trợ người dân
  18:45 | 19/12/2021
  BHG - Do đại dịch Covid-19 phức tạp, khó lường nên đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu thụ cam vàng cũng như cam Sành của Hà Giang. Trước sự khó khăn đó, để đồng hành cùng bà con trồng cam các huyện Bắc Quang và Quang Bình, trong hơn 1 tháng qua, Sở Công thương đã phối hợp với thành phố Hà Giang mở 3 điểm bán cam hỗ trợ người dân.
  .
 • Không gian trưng bày, cung cấp sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Tp. Hà Giang Không gian trưng bày, cung cấp sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Tp. Hà Giang
  20:30 | 18/12/2021
  BHG - Gian hàng giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang tại Quảng trường 26/3 là một địa chỉ Được đưa vào hoạt động từ tháng 4.2021. Gian hàng do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến công thương tỉnh quản lý. Đây là không gian hội tụ các đặc sản, đặc trưng nhất từ các huyện, thành phố của tỉnh Hà Giang.
  .
 • Góp phần thay đổi văn hóa tiêu dùng Góp phần thay đổi văn hóa tiêu dùng
  12:00 | 14/12/2021
  BHG - Thời gian qua, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã được đẩy mạnh đến khắp các thôn, bản vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Tại các chợ truyền thống, cửa hàng bán lẻ, siêu thị… các mặt hàng sản xuất trong nước đã chiếm thị phần lớn. Thói quen và hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã có sự đổi thay đáng kể.
  .
 • Hiệu quả từ hỗ trợ máy móc, thiết bị cho các cơ sở kinh doanh Hiệu quả từ hỗ trợ máy móc, thiết bị cho các cơ sở kinh doanh
  21:32 | 11/12/2021
  BHG - Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công – xúc tiến công thương, Sở Công thương đã sử dụng nguồn khuyến công để hỗ trợ máy móc, trang thiết bị cho các cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh thúc đẩy phát triển sản xuất, chế biến sâu, nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển và xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc trưng có chất lượng.
  .
 • Phong trào "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong các cơ quan, đơn vị Phong trào
  08:58 | 05/12/2021
  Các cơ quan, đơn vị có sử dụng ngân sách Nhà nước phải ưu tiên sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam là một trong những nội dung tại Chỉ thị số 03 ngày 19-5-2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới. Thực hiện Chỉ thị, phần lớn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh hiện nay khi xây dựng và mua sắm đồ dùng, trang thiết bị lắp đặt tại công sở đều ưu tiên sử dụng hàng nội địa.
  .
 • Khai trương điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với khu du lịch của Hợp tác xã Thuận Hòa Khai trương điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với khu du lịch của Hợp tác xã Thuận Hòa
  20:50 | 05/12/2021
  BHG - Chiều 5.12, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Lễ khai trương điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang gắn với khai trương khu du lịch của Hợp tác xã (HTX) Thuận Hòa tại Km11, Quốc lộ 4C, xã Thuận Hòa (Vị Xuyên). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;...
  .
 • "Tiết kiệm năng lượng hôm nay, thắp sáng ngày mai"
  11:12 | 18/11/2021
  BHG - Tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả là một mục tiêu lớn được Chính phủ đặt ra. Để thực hiện được điều này, rất cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng.
  .
 • Sở Công thương kêu gọi các doanh nghiệp, HTX tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 Sở Công thương kêu gọi các doanh nghiệp, HTX tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021
  15:44 | 15/11/2021
  BHG - Với mục đích để các doanh nghiệp, HTX sản xuất sản phẩm OCOP trong cả nước kết nối thị trường tiêu thụ, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian dài phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Tới đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh, thời gian diễn ra từ ngày 26.11 – 2.12.2021 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ có quy mô khoảng 250 gian hàng quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh, các sản phẩm nông sản, đặc sản của các tỉnh, thành phố trên cả nước.
  .
 • Đổi mới, sáng tạo ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ nông sản Đổi mới, sáng tạo ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ nông sản
  20:15 | 14/11/2021
  BHG - Dán tem truy xuất nguồn gốc và đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) là xu thế tất yếu trong tiêu thụ nông sản thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về nguồn gốc hàng hóa, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng, mạo danh thương hiệu, đồng thời thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp.
  .
 • Tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng năm 2021 Tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng năm 2021
  16:33 | 11/11/2021
  BHG - Với mục tiêu hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động của xã hội, ngày 10.11, Sở Công thương Hà Giang đã có công văn số 1494/SCT-QLNL về việc phổ biến tuyên truyền ấn phẩm tiết kiệm năng lượng năm 2021.
  .
 • Ước mơ đưa chè Shan tuyết ra thế giới Ước mơ đưa chè Shan tuyết ra thế giới
  16:28 | 11/11/2021
  BHG - Đến thôn Minh Sơn, xã Xuân Minh (Quang Bình) chúng tôi ghé thăm HTX chè Quang Minh, với sản phẩm chè Shan tuyết nổi tiếng. Ngồi trong xưởng sản xuất chè nằm bên dòng suối trong mát trò chuyện với anh Phùng Sùn Chòi, Giám đốc HTX nghe anh kể về đời sống gắn bó với nghề chè và ước mơ làm sản phẩm thương hiệu chất lượng cao đưa chè Shan tuyết Xuân Minh ra thế giới.
  .
 • Ổn định thị trường hàng hóa Ổn định thị trường hàng hóa
  18:36 | 30/10/2021
  BHG - Sau 1 ngày "tăng nhiệt" do sức mua của người dân tăng đột biến khi thành phố Hà Giang công bố ca bệnh Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng, hiện nay, số lượng, giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh đều ổn định; các siêu thị, cửa hàng niêm yết giá công khai, người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn lương thực, lực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu trong những ngày thành phố đang "gồng mình" chống dịch.
  .
 • Chủ động quản lý, kiểm định chất lượng xăng dầu Chủ động quản lý, kiểm định chất lượng xăng dầu
  14:51 | 29/10/2021
  BHG - Trước tình hình buôn lậu và gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu, nhất là tình trạng pha trộn, tiêu thụ xăng, dầu giả kém chất lượng tại một số tỉnh, thành phố trong nước diễn biến phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm định chất lượng mặt hàng xăng, dầu.
  .
 • Thương mại điện tử "chắp cánh" cho nông sản Thương mại điện tử
  11:50 | 27/10/2021
  BHG - Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh hỗ trợ người dân quảng bá, tiêu thụ nông sản trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Qua thực tế triển khai cho thấy đây là hướng đi phù hợp, góp phần tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân, doanh nghiệp, HTX.
  .
 • Người dân không nên lo lắng, mua tích trữ quá nhiều lương thực, hàng hóa Người dân không nên lo lắng, mua tích trữ quá nhiều lương thực, hàng hóa
  11:47 | 27/10/2021
  BHG - Trước tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Hà Giang, qua quan sát của phóng viên, tại một số cửa hàng bán thực phẩm, hàng tiêu dùng có lượng khách đông hơn thường ngày. Do lo lắng về nguồn cung nên một số người dân có tâm lí mua tích trữ thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc tăng giá tạm thời một số mặt hàng. Đặc biệt là việc tập trung mua hàng đông người sẽ không đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch bệnh.
  .
 • Thêm một khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương dự kiến được khai trương vào tháng 11 tới đây Thêm một khu trưng bày, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng địa phương dự kiến được khai trương vào tháng 11 tới đây
  12:10 | 20/10/2021
  BHG - Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến Công thương, Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên có buổi khảo sát, làm việc với HTX Thuận Hòa (Vị Xuyên) về tiến độ triển khai Khu dịch vụ trưng bày, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại xã Thuận Hòa, Vị Xuyên. Đây được coi là một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch khi ghé thăm Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.
  .
 • Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống Covid-19 Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống Covid-19
  07:11 | 14/10/2021
  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 21.9.2021 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 8.10.2021, Chủ tịch UBND ban hành Công văn số 4034/UBND-KTTH, chỉ đạo: Yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 21.9.2021 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng
  .
 • Phổ biến các quy định của pháp luật và kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong hộ gia đình Phổ biến các quy định của pháp luật và kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong hộ gia đình
  10:30 | 14/10/2021
  BHG - Nhằm tuyên truyền, phổ biến kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình, ngày 13.10, Trung tâm xúc tiến - Công thương, Sở Công thương phối hợp với Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Vị Xuyên tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật và kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong hộ gia đình.
  .
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử Đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử
  16:55 | 05/10/2021
  BHG - Trước tác động mạnh của đại dịch Covid-19 đến thị trường tiêu thụ các sản phẩm chế biến từ nông sản trên địa bàn tỉnh, thời gian qua ngành chức năng và doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm thị trường thông qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) nhằm hỗ trợ các HTX, hộ sản xuất được kết nối tiêu thụ, góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ mở rộng thị trường.
  .
 • 10 tấn cam vàng đầu tiên được đưa đi tiêu thụ qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart 10 tấn cam vàng đầu tiên được đưa đi tiêu thụ qua sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart
  08:55 | 05/10/2021
  BHG - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác tổ chức tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại tại các tỉnh thành phố và việc tiêu thụ sản phẩm cam Hà Giang theo các phương thức truyền thống gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó cam vàng Hà Giang đã bắt đầu vào vụ tiêu thụ và sản lượng năm nay được dự báo là sẽ cao hơn so với các mùa vụ trước. Với nỗ lực hỗ trợ nông dân thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm qua sàn thương mại điện tử, ngày 03.10, Siêu thị trực tuyến PostMart trực thuộc Bưu điện Việt Nam đã đến ký kết và mua 10 tấn cam vàng Hà Giang cho HTX nông dân trồng Cam sạch xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang. Đây là chuyến hàng tiêu thụ nông sản đặc trưng đầu tiên của tỉnh được tiêu thụ thông qua sàn giao dịch điện tử.
  .
 • Hà Giang: Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu phát triển thương hiệu cam Hà Giang: Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu phát triển thương hiệu cam
  10:48 | 29/09/2021
  Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Giang chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu, mở rộng các kênh tiêu thụ bao gồm các thị trường truyền thống và các sàn giao dịch điện tử; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam Hà Giang trên nền tảng truyền thông số, trong đó lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu để bảo vệ, đánh giá và phát triển thương hiệu của cam Hà Giang.
  .
 • Gian hàng thực tế ảo 3D, một cách làm chuyển đổi số rất phù hợp với Hà Giang Gian hàng thực tế ảo 3D, một cách làm chuyển đổi số rất phù hợp với Hà Giang
  10:16 | 29/09/2021
  BHG - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp, HTX phải loay hoay tìm kiếm hướng đi mới, trong đó có việc quảng bá sản phẩm tới đông đảo người dân mà không phải tiếp xúc trực tiếp, lại tiết kiệm chi phí. Mới đây, Trung tâm Khuyến công xúc tiến Công thương Hà Giang đã ký kết hợp đồng với Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT để thiết kế gian hàng triển lãm ảo 3D tại "Triển lãm chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam" và truyền thông, quảng cáo sản phẩm tỉnh Hà Giang trên Báo điện tử Vnexpress; fanpage Vnexpress.net.
  .
 • Đảng bộ Sở Công thương học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Đảng bộ Sở Công thương học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
  10:17 | 28/09/2021
  BHG - Ngày 28.9, Đảng bộ Sở Công Thương tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuyên đề toàn khóa "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".
  .
 • Cây chè Shan tuyết ở Nậm Ty giúp người dân phát triển kinh tế Cây chè Shan tuyết ở Nậm Ty giúp người dân phát triển kinh tế
  14:37 | 28/09/2021
  BHG - Với địa hình, thời tiết, khí hậu ở xã Nậm Ty huyện Hoàng Su Phì rất phù hợp và thuận lợi để phát triển cây chè và được cho là cây công nghiệp có thế mạnh trong phát triển kinh tế của tỉnh ta. Những năm gần đây, cây chè là một trong những cây trồng mũi nhọn của xã góp phần giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.
  .
 • Giám đốc Sở Công thương kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã Đường Thượng Giám đốc Sở Công thương kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã Đường Thượng
  15:43 | 22/09/2021
  BHG - Vừa qua, đồng chí Nguyễn Khắc Quyền – Giám đốc Sở Công thương, Phó trưởng đoàn thường trực đoàn công tác 198 của Tỉnh ủy, phụ trách huyện Yên Minh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đường Thượng.
  .
 • Đảm bảo an toàn các nhà máy thủy điện mùa mưa lũ Đảm bảo an toàn các nhà máy thủy điện mùa mưa lũ
  14:28 | 23/09/2021
  BHG - Trên địa bàn huyện Xín Mần có 4 thủy điện đang hoạt động, 3 thủy điện đang xây dựng, quy mô vừa và nhỏ. Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ, UBND huyện Xín Mần chỉ đạo ngành chức năng thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc vận hành nhà máy và hồ chứa.
  .
 • Khánh thành mô hình chiếu sáng công cộng bằng đèn LED tiết kiệm điện tại xã Đồng Tâm Khánh thành mô hình chiếu sáng công cộng bằng đèn LED tiết kiệm điện tại xã Đồng Tâm
  17:59 | 21/09/2021
  Vừa qua, UBND xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang tổ chức khánh thành mô hình chiếu sáng công cộng bằng đèn LED tiết kiệm điện nông thôn xã Đồng Tâm. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Công Thương và lãnh đạo huyện Bắc Quang.
  .
 • Triển khai kế hoạch kiểm tra của BTV Tỉnh ủy đối với Đảng ủy Sở Xây dựng và Sở Công thương Triển khai kế hoạch kiểm tra của BTV Tỉnh ủy đối với Đảng ủy Sở Xây dựng và Sở Công thương
  12:20 | 15/09/2021
  BHG - Ngày 14.9, tại Sở Xây dựng, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy về kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) đối với Đảng ủy Sở Xây dựng và các đồng chí cán bộ, đảng viên là người đứng đầu thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý.
  .
 • Sẵn sàng đưa sản phẩm chủ lực lên các sàn giao dịch thương mại điện tử Sẵn sàng đưa sản phẩm chủ lực lên các sàn giao dịch thương mại điện tử
  15:30 | 20/09/2021
  BHG - Trong đại dịch Covid -19 như hiện nay, việc ứng dụng công nghệ (chuyển đổi số) đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, gia nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu là một trong những mục tiêu hàng đầu vừa trước mắt, vừa lâu dài được đặt ra trong quá trình chuyển đổi số của tỉnh. Qua đây các hộ nông dân, HTX, doanh nghiệp trên địa bàn dễ dàng trao đổi mua bán sản phẩm của mình với tất cả các khách hàng trên toàn quốc.
  .
 • "Vị Xuyên cần quyết tâm, quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu năm 2021"
  18:44 | 08/09/2021
  BHG - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Vị Xuyên chiều 8.9; nắm bắt tình hình phát triển KT – XH, QP – AN 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành.
  .
 • Tập huấn vận hành gian hàng nông sản trực tuyến trên sàn thương mại điện tử cho 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc Tập huấn vận hành gian hàng nông sản trực tuyến trên sàn thương mại điện tử cho 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc
  15:31 | 20/09/2021
  BHG - Sáng 20.9, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến công thương tỉnh phối hợp với Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang, Phòng Hạ tầng kinh tế huyện Đồng Văn, Bưu điện tỉnh tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm xúc tiến, quảng bá các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có đại diện các doanh nghiệp, HTX, cá nhân kinh doanh trên địa bàn 2 Đồng Văn và Mèo Vạc.
  .
 • Tập huấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Tập huấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử
  15:00 | 17/09/2021
  BHG - Ngày 16.9, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì, huyện Xín Mần và Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Công thương; UBND huyện Hoàng Su Phì và trên 30 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn 2 huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần
  .
 • Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương đưa hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả về khu vực nông thôn Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương đưa hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả về khu vực nông thôn
  16:35 | 16/09/2021
  BHG - Trong bối cảnh hiện nay, nguồn năng lượng hoá thạch đang ngày càng cạn kiệt, mức độ tiêu thụ điện năng ngày càng tăng cao. Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, Chính phủ đã rất quan tâm, ban hành nhiều chủ trương, chính sách về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Một trong những việc mà chúng ta đang quan tâm, triển khai thời gian qua là việc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua một số hoạt động cụ thể như: Hỗ trợ thay thế, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng cũ hiệu suất thấp bằng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả hơn.
  .
 • Tập huấn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Tập huấn cho các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử
  18:50 | 14/09/2021
  BHG - Ngày 14.9, Sở công thương phối hợp với UBND Tp. Hà Giang, các huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ và Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Công thương; UBND TP. Hà Giang và 30 học viên đến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn Tp. Hà Giang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ.
  .
 • Chè chốt 468 và câu chuyện khởi nghiệp của anh Lý Đức Dân Chè chốt 468 và câu chuyện khởi nghiệp của anh Lý Đức Dân
  17:10 | 11/09/2021
  BHG - Phía sau thương hiệu Chè chốt 468, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh, là câu chuyện khởi nghiệp đầy nỗ lực, cảm động của chàng thanh niên Lý Đức Dân, thôn Nà Toong, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).
  .
 • Họp bàn giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cam trên sàn giao dịch thương mại điện tử Họp bàn giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cam trên sàn giao dịch thương mại điện tử
  19:00 | 09/09/2021
  BHG - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ trồng cam trên địa bàn tỉnh tiêu thụ, quảng bá sản phẩm cam niên vụ 2021 – 2022, đặc biệt trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp như hiện nay, chiều 9.9, Sở Công thương tổ chức họp bàn giải pháp tiêu thụ cam trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) Voso và Postmart. Dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Công thương; Sở Thông tin và Truyền thông; Bưu điện tỉnh, Chi nhánh bưu chính Viettel Hà Giang;...
  .
 • Công ty Bông Sen Vàng có 9 sản phẩm OCOP cấp tỉnh Công ty Bông Sen Vàng có 9 sản phẩm OCOP cấp tỉnh
  08:33 | 06/09/2021
  BHG - Công ty Bông Sen Vàng (BSV) được thành lập năm 2017, trụ sở tại thôn Đá Bàn, xã Hùng An huyện Bắc Quang. Công ty lựa chọn Hà Giang là điểm đến đầu tư bởi đây là vùng trọng điểm trong các vùng dược liệu ở nước ta, với trên 70 loài dược liệu quý cấp quốc gia, trong đó có nhiều loài đặc hữu.
  .
 • Tập huấn hướng dẫn quản lý và vận hành gian hàng trên các sàn thương mại điện tử Tập huấn hướng dẫn quản lý và vận hành gian hàng trên các sàn thương mại điện tử
  23:21 | 28/08/2021
  BHG - Nhằm xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, chiều 28.8, tại huyện Bắc Quang, Sở Công thương phối hợp với Chi nhánh Bưu chính Viettel Hà Giang, UBND huyện Bắc Quang tổ chức tập huấn vận hành gian hàng trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT). Đây là lớp tập huấn đầu tiên trong việc thực hiện sàn giao dịch TMĐT nhằm quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.
  .
 • Khai thác tiềm năng thương mại điện tử Khai thác tiềm năng thương mại điện tử
  08:02 | 27/08/2021
  BHG - Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động vận tải và tiếp xúc trực tiếp gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các cơ sở sản xuất kinh doanh đang hướng đến giải pháp thương mại điện tử (TMĐT) để tìm kiếm thị trường, ổn định đầu ra cho sản phẩm.
  .
 • Trưng bày hàng hóa tỉnh Hà Giang tại Hội chợ trực tuyến Trung Quốc – Nam Á, Đông Nam Á năm 2021 Trưng bày hàng hóa tỉnh Hà Giang tại Hội chợ trực tuyến Trung Quốc – Nam Á, Đông Nam Á năm 2021
  08:41 | 26/08/2021
  BHG - Từ ngày 25.8 đến ngày 29.8.2021, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) diễn ra Hội chợ triển lãm hàng hóa và Diễn đàn Đầu tư – Thương mại Nam Á, Đông Nam Á năm 2021 với chủ đề "Cơ hội mới, phát triển mới". Đây là hội chợ thường niên do Phòng Thương mại Quốc tế Trung Quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp ASEAN, Trung tâm Trung Quốc – ASEAN và Ban Thư ký Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – Đông Nam Á đồng tổ chức. Tham dự lễ khai mạc trực tuyến có đại diện các bộ, địa phương các nước khu vực Nam Á, Đông Nam Á…
  .
 • Xín Mần phát triển sản phẩm OCOP Xín Mần phát triển sản phẩm OCOP
  08:15 | 24/08/2021
  BHG - Phát huy lợi thế là địa phương có nhiều sản phẩm đặc trưng, có giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao trên thị trường. Ngay từ đầu năm, huyện Xín Mần xây dựng kế hoạch đẩy mạnh phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời tăng cường công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu nhằm tăng giá trị, góp phần phát triển KT - XH của địa phương.
  .
 • Lãnh đạo Sở Công thương kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại nhà máy thủy điện Sông Lô 2 Lãnh đạo Sở Công thương kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại nhà máy thủy điện Sông Lô 2
  16:47 | 20/08/2021
  BHG - Trước tình hình mưa lũ những ngày qua và theo dự báo diễn biến mưa vẫn còn tiếp tục xảy ra, có thể ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh ta. Vừa qua, đồng chí Nguyễn Khắc Quyền, Giám đốc Sở Công thương và đoàn công tác đã đi kiểm tra việc điều tiết mực nước dâng giữa các nhà máy thuỷ điện nhằm đảm bảo an toàn cho vùng hạ du đập và phòng, chống ngập úng cục bộ khi lượng mưa to trên diện rộng.
  .
 • Lý Chàn Tòng làm giàu từ cây chè Shan tuyết Lý Chàn Tòng làm giàu từ cây chè Shan tuyết
  10:18 | 15/08/2021
  BHG - Bà con xã Tiên Nguyên (Quang Bình) ai cũng biết đến anh Lý Chàn Tòng, thanh niên người Dao làm kinh tế giỏi từ cây chè Shan tuyết. Anh Lý Chàn Tòng sinh năm 1976, lớn lên từ Làng nghề Giấy bản người Dao thôn Thanh Sơn, thị trấn Việt Quang (Bắc Quang). Trong một lần đến xã Tiên Nguyên, thấy bà con người Dao trồng chè Shan tuyết và tự hái về sao bán lẻ, sản phẩm rất ngon nhưng chưa được chế biến
  .
 • Hoạt động Khuyến công giúp nâng cao chất lượng sản xuất chè Hoạt động Khuyến công giúp nâng cao chất lượng sản xuất chè
  16:17 | 12/08/2021
  BHG - Tham gia sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chè Shan tuyết trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì nhiều năm nay, nhưng hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Xuân Thứ, thôn Tấn Xà Phìn, xã Nậm Ty gặp nhiều khó khăn khi muốn nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm chè Shan của mình, do thiếu vốn đầu tư máy móc thiết bị và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ.
  .
 • Vị Xuyên chú trọng phát triển sản phẩm OCOP, giai đoạn 2021 – 2025 Vị Xuyên chú trọng phát triển sản phẩm OCOP, giai đoạn 2021 – 2025
  16:52 | 09/08/2021
  BHG - Thời gian qua, huyện Vị Xuyên tập trung nguồn lực, thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm chủ lực có lợi thế, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Từ các nguồn lực hỗ trợ, trong đó có nguồn quỹ khuyến công của tỉnh, sự nỗ lực của các đơn vị sản xuất, đến nay, nhiều sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP, từng bước khẳng định được vị thế trên thị trường.
  .
 • OCOP - tạo sản phẩm đặc trưng mỗi vùng miền OCOP - tạo sản phẩm đặc trưng mỗi vùng miền
  09:31 | 09/08/2021
  BHG - Từ khi triển khai đến nay, Chương trình OCOP đã tạo khí thế thi đua lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm đa dạng, phong phú từng vùng miền… Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 500/QĐ-UBND ngày 22.3.2018 để làm cơ sở tổ chức thực hiện giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030. Chương trình được các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm, triển khai sâu rộng trong nhân dân, các chủ thể là doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tham gia tích cực.
  .
 • Phát triển đồng bộ thương mại, dịch vụ Phát triển đồng bộ thương mại, dịch vụ
  14:43 | 01/08/2021
  BHG - Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh xác định mục tiêu đưa địa phương trở thành tỉnh phát triển về thương mại, dịch vụ (TMDV), du lịch, nông nghiệp đặc trưng hàng hóa; đến năm 2025 là tỉnh có KT - XH phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc.
  .
 • Trà Phìn Hồ, sản phẩm Ocop 5 sao đầu tiên tỉnh Hà Giang Trà Phìn Hồ, sản phẩm Ocop 5 sao đầu tiên tỉnh Hà Giang
  08:34 | 28/07/2021
  BHG - Từ búp chè được hái từ những rừng chè shan tuyết cổ thụ hàng trăm tuổi đã được công nhận tiêu chuẩn hữu cơ Organic Châu Âu. Qua công nghệ chế biến được đúc kết qua nhiều thế hệ của đồng bàn dân tộc Dao đỏ, HTX chế biến chè Phìn Hồ sản xuất ra, sản phẩm chè xanh với hình ảnh nhận diện cụ già, được công nhận sản phẩm Ocop 5 sao.
  .
 • Xúc tiến thương mại qua sản phẩm OCOP Xúc tiến thương mại qua sản phẩm OCOP
  23:21 | 25/07/2021
  Theo đánh giá, Chương trình OCOP đã tạo ra cơ hội để Hà Giang xúc tiến thương mại các sản phẩm của mình, thông qua đó góp phần xúc tiến du lịch, tạo ra hình ảnh một Hà Giang hùng vĩ mà gần gũi thân thương.
  .
 • Bắc Quang phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị Bắc Quang phát triển sản phẩm chủ lực theo chuỗi giá trị
  11:45 | 22/07/2021
  BHG - Nhận diện "nút thắt" trong sản xuất sản phẩm hàng hóa chủ lực, cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đã tập trung triển khai nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực tổ chức sản xuất, từng bước tiếp cận thị trường theo chuỗi giá trị sản phẩm đối với một số sản phẩm nông, lâm nghiệp (NLN) chủ lực gắn với xây dựng Nông thôn mới.
  .
 • Fìn Hò trà và câu chuyện xây dựng thương hiệu Fìn Hò trà và câu chuyện xây dựng thương hiệu
  21:07 | 14/07/2021
  BHG - Hà Giang là vùng đất khó, nhưng bù lại được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật nổi tiếng với sự kết tinh của đất trời, sự cần cù, chịu khó của bà con các dân tộc. Trong số rất nhiều sản phẩm của Hà Giang, chè Fìn Hò của HTX Chế biến chè Phìn Hồ là một sản phẩm đặc biệt, không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi câu chuyện xây dựng thương hiệu. Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của HTX, còn có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh, khuyến khích cho sự vươn xa của các sản phẩm chè do HTX sản xuất.
  .
 • Sản phẩm OCOP "mở lối" giúp HTX dịch vụ nông - lâm nghiệp Tổng hợp Ngọc Sơn vươn xa Sản phẩm OCOP
  08:31 | 14/07/2021
  BHG - Những năm qua, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường, đặc biệt, thời điểm ảnh hưởng dịch Covid-19, hầu hết sản phẩm nông nghiệp đều chịu ảnh hưởng của thị trường xuất khẩu. Hợp tác xã (HTX) nông lâm nghiệp tổng hợp Ngọc Sơn, xã Minh Ngọc (Bắc Mê) cũng gặp khó khăn bước đầu tư kỹ thuật sản xuất, đến việc tiêu thụ các sản phẩm. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nguồn quỹ khuyến công địa phương trong việc hỗ trợ HTX về máy móc kỹ thuật sản xuất...
  .
 • Thúc đẩy sản xuất OCOP ở Xuân Giang Thúc đẩy sản xuất OCOP ở Xuân Giang
  09:57 | 12/07/2021
  BHG - Xã Xuân Giang (Quang Bình) được bao quanh bởi một màu xanh của núi rừng. Điều kiện tự nhiên đã tạo cho đất đai nơi đây màu mỡ, ruộng đồng phì nhiêu. Nguồn tài nguyên vô giá đó đã được đánh thức để thúc đẩy nền kinh tế nông nghiệp xanh, sản phẩm sạch có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng... Chủ tịch UBND xã Xuân Giang, Lý Văn Ba cho biết: Vụ Mùa năm nay, Xuân Giang cấy trên 260 ha lúa; chọn những cây, con đặc sản
  .
 • Chắp cánh cho sản phẩm OCOP vươn xa Chắp cánh cho sản phẩm OCOP vươn xa
  09:22 | 08/07/2021
  BHG - Chọn những cây, con, hàng thủ công có thế mạnh để sản xuất thành hàng hoá chất lượng cao có sức cạnh tranh, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân. Làm được như vậy mới đưa Tân Bắc phát triển sánh kịp với các vùng miền trong cả nước...
  .
 • Ngành Công thương chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang Ngành Công thương chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang
  15:41 | 05/07/2021
  BHG - Thực hiện kế hoạch của tỉnh về việc tổ chức sự kiện kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh, 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang và tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang vào tháng 8.2021...
  .
 • 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12,65% so với cùng kỳ năm trước 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12,65% so với cùng kỳ năm trước
  11:47 | 04/07/2021
  BHG - Theo báo cáo của ngành Công thương, 6 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh ước đạt 1.671,5 tỷ đồng, tăng 12,65% so với cùng kỳ. Trong đó, nhóm ngành công nghiệp khai khoáng ước đạt 173 tỷ đồng, giảm 7,82%; ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước đạt 817,7 tỷ đồng, tăng 22,14%; ngành công nghiệp sản xuất và phân phối điện ước đạt 666,7 tỷ đồng, tăng 8,75%; cung cấp nước, quản lý và xử lý nước thải, rác thải ước đạt 14,1 tỷ đồng, tăng 3,36% so với cùng kỳ.
  .
 • Hà Giang có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia Hà Giang có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia
  10:03 | 02/07/2021
  BHG - Ngày 30.6.2021, Bộ NN&PTNT ban hành Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp Quốc gia năm 2020. Theo Quyết định của Bộ NN&PTNT, trong số 20 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia năm 2020, Hà Giang vinh dự có 2 sản phẩm, đều thuộc sản phẩm của huyện Hoàng Su Phì. Các sản phẩm của Hà Giang, gồm: Trà xanh hộp 100gr và sản phẩm Hồng trà hộp 100gr của HTX chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Phát hiện nhiều sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, có dấu hiệu nhập lậu Phát hiện nhiều sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, có dấu hiệu nhập lậu
  09:57 | 02/07/2021
  BHG - Ngày 1.7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 (Đồng Văn – Mèo Vạc) tiến hành kiểm tra xe ô tô vận tải hàng hóa mang biển kiểm soát 34C – 220.44 do ông Vũ Khánh Dương, trú tại thôn La Xá, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương làm chủ.
  .
 • Mận máu - đặc sản Hoàng Su Phì Mận máu - đặc sản Hoàng Su Phì
  09:55 | 26/06/2021
  BHG - Mận máu là một trong những loại quả nổi tiếng và là đặc sản của huyện biên giới Hoàng Su Phì, thường được trồng ở các xã phía Bắc, những nơi có độ cao trên 1500m. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, cây mận máu sinh trưởng dựa vào tự nhiên, gần như không có sự can thiệp của con người, cho ra những quả mận tươi ngon nhất vào dịp tháng 6, tháng 7 hàng năm. Nhờ vị ngọt đậm, thơm mát, mận máu đã trở thành cây trồng chủ lực ở Hoàng Su Phì, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
  .
 • Cần cơ chế hỗ trợ ngành chè Bắc Quang đứng vững trong đại dịch Cần cơ chế hỗ trợ ngành chè Bắc Quang đứng vững trong đại dịch
  08:30 | 18/06/2021
  BHG - Bắc Quang hiện có trên 5.900 ha chè. Sản lượng chè búp tươi hàng năm ước đạt gần 25.000 tấn. Thời gian gần đây, ngành sản xuất, chế biến chè của huyện gần như chững lại. Hàng vạn gia đình trồng chè của huyện đang gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ. Làm thế nào để người trồng chè sống được nhờ cây chè đang rất cần một đáp án trong mùa dịch CoVid – 19.
  .
 • Giữ lối sao chè truyền thống, giữ danh tiếng chè Lũng Phìn Giữ lối sao chè truyền thống, giữ danh tiếng chè Lũng Phìn
  08:33 | 15/06/2021
  BHG - Nếu ai đã uống chè Shan tuyết Lũng Phìn (Đồng Văn) một lần sẽ không thể nào quên hương cốm đặc trưng, vị ngọt hậu sâu quấn quanh vòm miệng, hương vị ấy chỉ có ở những búp chè Shan tuyết sinh trưởng trên đá tai mèo. Phong thổ đặc trưng của vùng núi đá quanh năm khô hạn và sương mù đã khiến những búp chè nơi đây có nội chất ít vùng nào sánh được. Góp phần làm nên danh trà Lũng Phìn với giá trị không lẫn với vùng nào còn phải kể đến quy trình sao chế được truyền đời của người Mông nơi đây, đó là lối sao chè thủ công bằng chảo gang trên lửa.
  .
 • Giảm giá điện, tiền điện 7 tháng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 Giảm giá điện, tiền điện 7 tháng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19
  10:53 | 09/06/2021
  BHG - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và công văn của Bộ Công thương về hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 (đợt 3), Công ty Điện lực Hà Giang giảm giá bán điện cho khách hàng sử dụng điện là các cơ sở lưu trú du lịch từ giá bán lẻ điện cho kinh doanh xuống mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất theo quy định.
  .
 • Họp Ban chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" Họp Ban chỉ đạo Cuộc vận động
  15:02 | 08/06/2021
  BHG - Sáng 8.6, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" họp triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ.
  .
 • Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2021 Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2021
  15:01 | 08/06/2021
  BHG - Sáng 8.6, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021 theo hình thức trực tuyến đến 20 điểm cầu trong nước và 8 điểm cầu nước ngoài. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước, lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có lãnh đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.
  .
 • Túng Sán - vùng chè Shan cổ dưới đỉnh cao 2.428 m Túng Sán - vùng chè Shan cổ dưới đỉnh cao 2.428 m
  14:37 | 30/05/2021
  BHG - Nằm bên sườn dãy núi Tây Côn Lĩnh cao 2.428 m, xã Túng Sán (Hoàng Su Phì), nơi có nhiều lợi thế về phát triển cây chè Shan tuyết. Với độ cao và thổ nhưỡng đặc biệt, vùng chè cổ Túng Sán có nội chất tốt và giá trị thương phẩm khá cao so với các vùng chè khác. Đồng bào người dân tộc Cờ Lao, Dao, Hoa là chủ nhân của vùng nguyên liệu chè đặc biệt này. Với kinh nghiệm sản xuất chè cổ truyền, cùng với sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, trong đó có sự hỗ trợ từ nguồn khuyến công của tỉnh và Trung ương, đã đưa danh tiếng vùng chè Túng Sán đến với nhiều người sành chè khắp cả nước.
  .
 • Chỉ thị "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới Chỉ thị
  16:09 | 27/05/2021
  Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký và ban hành Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới. Báo Hà Giang trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị quan trọng này.
  .
 • Lãnh đạo Sở Công thương kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xuân Minh
  16:08 | 20/05/2021
  BHG - Vừa qua, đồng chí Trần Việt Thế, Phó Giám đốc Sở Công thương, thành viên đoàn công tác 198 của tỉnh theo dõi, phụ trách huyện Quang Bình đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Xuân Minh, huyện Quang Bình.
  .
 • Nghề làm hương truyền thống ở Sảng Tủng Nghề làm hương truyền thống ở Sảng Tủng
  21:58 | 10/05/2021
  BHG - Nằm dưới những vách đá hiểm trở, làng nghề làm hương thôn Sín Thầu, xã Sảng Tủng (Đồng Văn) đã có từ trăm năm nay. Tuy là nghề phụ nhưng nhiều gia đình giữ nghề truyền thống vẫn cho họ một khoản thu nhập đáng kể.
  .
 • Khám phá vùng chè hữu cơ cổ thụ Tân Thành Khám phá vùng chè hữu cơ cổ thụ Tân Thành
  17:07 | 09/05/2021
  BHG - Mất khoảng nửa giờ leo núi lên độ cao trên 1.200 m tôi mới chạm đến vùng đất của những gia tộc người Dao trên vùng núi Nậm An, Tân Thành (Bắc Quang). Một vùng non xanh soi bóng xuống hồ Thủy điện Nậm Mu đẹp ngỡ ngàng!
  .
 • Giữ lửa nghề dệt lanh Lùng Tám Giữ lửa nghề dệt lanh Lùng Tám
  10:27 | 03/05/2021
  BHG - Dệt lanh là nghề thủ công đã có từ rất lâu đời của người Mông ở xã Lùng Tám. Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân mà còn là sản phẩm được bán rộng rãi ở các địa phương trong và ngoài tỉnh.
  .
 • Sản xuất công nghiệp, thương mại trên đà phục hồi Sản xuất công nghiệp, thương mại trên đà phục hồi
  14:22 | 29/04/2021
  BHG - Vượt qua những khó khăn do tác động trực tiếp của đại dịch Covid – 19, những tháng đầu năm 2021, các hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận sự phục hồi rõ rệt, KT –XH của tỉnh tiếp tục phát triển tích cực, toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực.
  .
 • Đồng Văn phát triển giao thông và chợ nông thôn Đồng Văn phát triển giao thông và chợ nông thôn
  16:27 | 28/04/2021
  BHG - Những năm qua, huyện Đồng Văn luôn nỗ lực đầu tư nâng cấp hệ thống giao thông với nhiều tuyến đường bê tông được cứng hóa, thuận lợi cho quá trình đi lại, giao thương của người dân. Ngoài ra, hệ thống các chợ được xây mới, nâng cấp nhằm phục vụ tốt quá trình mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các vùng trong và ngoài tỉnh, huyện; tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân.
  .
 • Kinh tế phục hồi tăng trưởng Kinh tế phục hồi tăng trưởng
  11:21 | 27/04/2021
  BHG - Bước vào năm 2021, bên cạnh những thời cơ, vận hội mới, tỉnh ta tiếp tục gặp khó khăn trong phát triển kinh tế khi ghi nhiễm ca bệnh dương tính với dịch Covid - 19 tại Xín Mần. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong thực hiện "mục tiêu kép", tỉnh đã kiểm soát được dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và phục hồi nền kinh tế với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá.
  .
 • Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao
  23:34 | 18/04/2021
  BHG - Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, điện là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí; đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân mà còn góp phần phục vụ, phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển KT-XH. Hiểu rõ tầm quan trọng của lưới điện, bên cạnh mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Điện lực Đồng Văn đã và đang nỗ lực mang điện về với các thôn, bản vùng cao...
  .
 • Nhộn nhịp vụ chè Xuân Nhộn nhịp vụ chè Xuân
  10:07 | 16/04/2021
  BHG - Sau mùa Đông giá lạnh kéo dài, cây chè Shan tuyết ngưng mọc chồi để bảo quản dưỡng chất. Khoảng giữa tháng ba, tiết trời ấm áp, những búp chè căng mong nhú nở trên các rừng chè và cho chất lượng tốt nhất. Chè vụ Xuân được cả người làm chè và người uống chè mong đợi vì hương vị đặc biệt và chất lượng, vậy nên khi các đồi chè bật chồi, nẩy búp cũng là lúc các xưởng sản xuất đốt lò bắt tay vào sao chế chè thành phẩm.
  .
 • Hàng Việt về với miền núi, kích cầu tiêu dùng khu vực nông thôn Hàng Việt về với miền núi, kích cầu tiêu dùng khu vực nông thôn
  14:31 | 15/04/2021
  BHG - Do đại dịch Covid-19 bùng phát tại các tỉnh vừa qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông hàng hóa trên thị trường, hoạt động thương mại giảm so với cùng kỳ các năm. Nhằm kích cầu tiêu dùng sau khi đại dịch được khống chế, thời gian tới Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương (KC-XTCT), Sở Công thương sẽ tổ chức 3 phiên chợ đưa hàng Việt về các xã miền núi nhằm tạo điều kiện cho người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh có điều kiện tiếp cận, mua sắm các mặt hàng do Việt Nam sản xuất, giá cả hợp lý.
  .
 • Về vùng chè Shan tuyết Chu Thượng Về vùng chè Shan tuyết Chu Thượng
  14:15 | 15/04/2021
  BHG - Mất khoảng 30 phút leo dốc đã thấy lác đác những "cụ chè Shan" trăm tuổi dang tay đón bạn. Trên thân cây gầy guộc bám đầy rêu mốc, địa y là sức vươn của tán lá xoè rộng, những búp non mơn mởn đón nắng hồng...
  .
 • Sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn từng bước khẳng định thương hiệu Sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn từng bước khẳng định thương hiệu
  07:49 | 13/04/2021
  BHG - Xác định các sản phẩm OCOP có vai trò quan trọng, là "hạt nhân" thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn mạnh mẽ hơn, góp phần giúp người dân cải thiện đời sống; ngay từ khi tham gia Chương trình OCOP, huyện Đồng Văn đã tạo điều kiện cho các chủ thể sản xuất ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng, hoàn thiện mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, từng bước khẳng định thương hiệu.
  .
 • Nỗ lực thu hút doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu Nỗ lực thu hút doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu
  10:04 | 08/04/2021
  BHG - Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh khẳng định: Tình hình chính trị, kinh tế thế giới trong năm 2021 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; đặc biệt là đại dịch Covid-19 tác động, ảnh hưởng lớn đến hoạt động thương mại quốc tế, kinh doanh, xuất - nhập khẩu (XNK), đầu tư, du lịch... Điều này đòi hỏi sự nỗ lực không nhỏ của từng cán bộ đến tập thể ngành Hải quan tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
  .
 • Khai thác hiệu quả tiềm năng Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy Khai thác hiệu quả tiềm năng Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy
  15:32 | 31/03/2021
  BHG - Năm 2020, kim ngạch XNK hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đạt trên 250 triệu USD; nộp ngân sách nhà nước đạt 180 tỷ đồng, đây là nguồn thu đáng kể đối với tỉnh khó khăn như Hà Giang; cùng với đó Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương. Tuy nhiên, xét về tổng thể, cũng như so sánh với các cửa khẩu của các tỉnh bạn có chung đường biên giới với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thì cơ sở hạ tầng, công trình, dự án đã và đang đầu tư vào Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy chưa tương xứng, khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của cửa khẩu này.
  .
 • Hội đàm trực tuyến giữa Sở Công thương Hà Giang với Cục Thương vụ Châu Văn Sơn Hội đàm trực tuyến giữa Sở Công thương Hà Giang với Cục Thương vụ Châu Văn Sơn
  16:33 | 15/03/2021
  BHG - Chiều 15.3, đoàn đại biểu Sở Công thương, tỉnh Hà Giang và đoàn đại biểu Cục Thương vụ Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tổ chức hội đàm trực tuyến nhằm đánh giá kết quả hợp tác thương mại, trao đổi thông tin, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn năm 2020, thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  .
 • Hà Giang tham dự Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa thành phố Hà Nội Hà Giang tham dự Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa thành phố Hà Nội
  10:10 | 26/11/2020
  BHG - Chiều 25.11, thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị "Giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020" với chủ đề "Thương mại đa kênh – liên kết chuỗi giá trị, hướng tới phát triển bền vững"; gắn liền với Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam. Dự hội nghị về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công thương…
  .
 • Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trồng cam huyện Bắc Quang với các doanh nghiệp nhà phân phối tại Hà Nội Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trồng cam huyện Bắc Quang với các doanh nghiệp nhà phân phối tại Hà Nội
  08:48 | 08/11/2020
  BHG - Chiều 6.11, tại Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội) đã diễn ra hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, HTX, người trồng cam của huyện Bắc Quang với các doanh nghiệp, nhà phân phối nông sản và tổ chức xúc tiến thương mại tại Hà Nội. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương...
  .
 • "Cầu nối" đưa tín dụng ưu đãi đến người dân
  10:00 | 05/11/2020
  BHG - Ủy thác cho vay các chương trình tín dụng chính sách (TDCS) đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) là cách làm hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). Qua đó đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, giúp người dân tiếp cận được nguồn tín dụng ưu đãi để phát triển kinh tế và vươn lên trong cuộc sống.
  .
 • Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giao ban quý III Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giao ban quý III
  18:36 | 23/10/2020
  BHG - Chiều 23.10, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh tổ chức phiên họp quý III năm 2020 nhằm đánh giá hoạt động 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì phiên họp. Cùng dự còn có các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh và tổ chức đoàn thể nhận ủy thác; Ban Giám đốc, trưởng các phòng chuyên môn Ngân hàng CSXH tỉnh; Trưởng Ban đại diện HĐQT - Ngân hàng CSXH các huyện, thành phố.
  .
 • Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang giao ban 9 tháng đầu năm Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang giao ban 9 tháng đầu năm
  06:10 | 20/10/2020
  BHG - Chiều 19.10, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng đóng chân trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Agribank Hà Giang triển khai nhiều dịch vụ hướng tới lợi ích của khách hàng Agribank Hà Giang triển khai nhiều dịch vụ hướng tới lợi ích của khách hàng
  18:00 | 24/08/2020
  BHG - Được xem là ngân hàng "Tam nông", chủ lực về hỗ trợ tín dụng cho người dân phát triển kinh tế từ nông nhiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Cùng với các chính sách tín dụng đó, những năm qua, Agribank Hà Giang đã phát triển các dịch vụ hướng đến nhu cầu của khách hàng như: Vì tương lai xanh; mua hàng thanh toán qua điện thoại thông minh; mở tài khoản nhận quà lớn; thanh toán và tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng E-Molile Banking…
  .
 • Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2020 - 2021 Đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ cam niên vụ 2020 - 2021
  18:00 | 13/07/2020
  BHG - Chiều 13.7, tại huyện Bắc Quang, các đồng chí: Phùng Viết Vinh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Trần Việt Thế, Phó Giám đốc Sở Công thương chủ trì hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cam niên vụ 2020 - 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Thường trực UBND huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên; đại diện Hiệp hội cam Sành tỉnh và một số hợp tác xã (HTX), tổ sản xuất cam trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Bình chọn sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Bình chọn sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh
  12:47 | 10/07/2020
  BHG - Ngày 10.7, Sở Công thương tổ chức bình chọn sản phẩm Công nghiệp Nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Tham dự có các thành viên trong Hội đồng bình chọn sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của tỉnh.
  .
 • Kiểm soát giá bán thịt lợn trên địa bàn thành phố Kiểm soát giá bán thịt lợn trên địa bàn thành phố
  10:31 | 01/05/2020
  BHG - Nhằm đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm cho nhân dân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian qua, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1 đã chủ động triển khai các giải pháp về bình ổn giá cả thị trường; trong đó, có mặt hàng thịt lợn tại thành phố Hà Giang.
  .
 • Giá xăng dầu giảm sâu Giá xăng dầu giảm sâu
  16:22 | 14/02/2020
  Theo thông báo điều hành từ liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay (14/2), mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 765 đồng, xăng RON 95 hạ 742 đồng. Các mặt hàng dầu cũng giảm 792 - 1.108 đồng một lít, kg tuỳ loại. Trong đó, dầu hoả giảm sâu nhất, 1.108 đồng một lít.
  .
 • Khai trương Cửa hàng Xăng dầu số 28 của Petrolimex Hà Giang Khai trương Cửa hàng Xăng dầu số 28 của Petrolimex Hà Giang
  10:04 | 09/09/2019
  BHG - Vừa qua, tại thôn Xín Mần, xã Xín Mần, huyện Xín Mần, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) khai trương Cửa hàng Xăng dầu số 28. Cửa hàng số 28 được xây dựng trên diện tích gần 1.450m2, trang bị 2 cột bơm Tatsuno; hệ thống nhập - xuất, thu hồi hơi, phần mềm quản lý cửa hàng Egas và các công trình phụ trợ khác...
  .
 • Giải pháp nào thúc đẩy sản xuất tại Cụm công nghiệp Nam Quang Giải pháp nào thúc đẩy sản xuất tại Cụm công nghiệp Nam Quang
  08:06 | 21/08/2019
  BHG - Cụm công nghiệp (CCN) Nam Quang (Bắc Quang) hiện có 8 doanh nghiệp, công ty đã được UBND tỉnh Hà Giang cấp phép đầu tư với số vốn cam kết lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 2 doanh nghiệp hoạt động thường xuyên, 2 doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, còn lại 4 doanh nghiệp vẫn im lìm cửa đóng, then cài...
  .
 • Khai trương Phòng giao dịch Ngân hàng Liên Việt tại Hoàng Su Phì. Khai trương Phòng giao dịch Ngân hàng Liên Việt tại Hoàng Su Phì.
  17:52 | 22/07/2019
  BHG - Sáng 22.7, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hà Giang đã tổ chức Khai trương Phòng giao dịch huyện Hoàng Su Phì.
  .
 • Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
  08:44 | 13/03/2019
  BHG - Đẩy mạnh thanh toán các dịch vụ công và chi trả chương trình an sinh xã hội thông qua hệ thống ngân hàng là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ số; góp phần xây dựng chính quyền điện tử; phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng của nền kinh tế. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 – 2020 và Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công:
  .
 • Lan tỏa sắc Xuân nửa nhiệm kỳ Đại hội Lan tỏa sắc Xuân nửa nhiệm kỳ Đại hội
  06:52 | 09/02/2019
  Xuân 2019 - Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, vượt lên những khó khăn như nguồn lực đầu tư hạn chế; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông còn yếu kém dẫn đến thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn; trình độ dân trí thấp, không đồng đều; khí hậu, thời tiết diễn biến bất thường, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân...
  .
 • Khó khăn trong phát triển các chợ xã vùng biên ở Quản Bạ Khó khăn trong phát triển các chợ xã vùng biên ở Quản Bạ
  12:32 | 02/11/2018
  BHG - Trong những năm qua, các chợ xã vùng biên giới của huyện Quản Bạ đã có những hoạt động trao đổi, mua, bán hàng hóa đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dân. Nhân dân các xã biên giới chú trọng tham gia phát triển giao lưu buôn bán, thương mại nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu, góp phần thu nhập ổn định. Tuy nhiên, qua thực tế cho thấy, các chợ xã vùng biên giới nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn...
  .
 • Hội Doanh nghiệp trẻ đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Hội Doanh nghiệp trẻ đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
  08:34 | 11/10/2018
  BHG - Mặc dù mới thành lập từ tháng 10.2017, nhưng với tinh thần "Đoàn kết – sáng tạo – hành động – phát triển", Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng hoạt động, Hội đã thực sự là nơi quy tụ đông đảo dội ngũ doanh nhân trẻ toàn tỉnh, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, tổ chức các hoạt động giao lưu, tăng cường liên kết giữa các hội viên; khuyến khích, hỗ trợ hội viên triển khai các dự án, hoạt động xúc tiến thương mại…
  .
 • Đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng Đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng
  09:30 | 10/10/2018
  BHG - Thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng là một tiện ích, góp phần mang lại hiệu quả quản lý, giám sát, giảm sử dụng tiền mặt trong các hoạt động thanh toán. Đồng thời, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, tạo cơ sở cho việc áp dụng hành chính công trực tuyến, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng của tổ chức, cá nhân.
  .
 • Dịch vụ chuyển hàng đi Hà Nội gửi hàng Đà Nẵng uy tín giá rẻ Dịch vụ chuyển hàng đi Hà Nội gửi hàng Đà Nẵng uy tín giá rẻ
  16:44 | 11/09/2018
  Kinh tế ngày càng phát triển khiến việc giao thương trở nên cấp thiết hơn, ngày càng có nhiều công ty vận tải tham gia vào thị trường vận chuyển hàng hóa. Là một trong số đó, Vận Tải Mai Tâm Phát tuy ra đời muộn nhưng không ngừng cố gắng đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Nhanh chóng - Uy tín - Tiết kiệm, đây chính là những yếu tố khiến nhiều khách hàng dành tình cảm quý mến cho Vận Tải Mai Tâm Phát trong những năm gần đây.
  .
 • Tầm quan trọng của dịch vụ quản lý chung cư Tầm quan trọng của dịch vụ quản lý chung cư
  14:39 | 06/09/2018
  Dịch vụ quản lý chung cư đã trở thành một trong những dịch vụ không thể thiếu được ở trong giai đoạn hiện nay. Thậm chí nó còn trở thành một trong những dịch vụ đang được rất nhiều những người dân sinh sống trong các căn hộ đặc biệt quan tâm. Mặc dù chỉ được xuất hiện trong một vài năm gần đây. Tuy nhiên dịch vụ quản lý chung cư đã khẳng định được vai trò to lớn của mình
  .
 • Du lịch, thương mại ở Đồng Văn - những con số ấn tượng Du lịch, thương mại ở Đồng Văn - những con số ấn tượng
  15:46 | 22/08/2018
  BHG - Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 456,2 tỷ đồng, tăng 137% so với năm 2015; phát triển được 32 chủng loại sản phẩm đặc trưng. Toàn huyện có 47 khách sạn, nhà nghỉ, 211 nhà khách và nhà lưu trú homestay với trên 1.100 phòng ở; 43 nhà hàng phục vụ ăn uống hoạt động thường xuyên phục vụ du khách. Trung bình mỗi năm, huyện Đồng Văn đón trên 300.000 lượt khách; doanh thu từ dịch vụ ăn uống và lưu trú đạt 158,6 tỷ đồng, tăng 155% so với năm 2015…
  .
 • Khó khăn trong công tác thu thuế xuất, nhập khẩu Khó khăn trong công tác thu thuế xuất, nhập khẩu
  19:52 | 20/08/2018
  BHG - 230 tỷ đồng là chỉ tiêu thu thuế xuất, nhập khẩu (XNK) qua Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy mà Bộ Tài chính và HĐND tỉnh giao trong năm 2018. Tuy nhiên, tính đến 31.7, Chi cục Hải quan CKQT Thanh Thủy thống kê số thuế thu được mới đạt 100,14 tỷ đồng, đạt 43,5%. Dự kiến đến hết năm chỉ có thể thu được khoảng 160 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, nguồn thu thuế XNK qua Cửa khẩu CKQT Thanh Thủy phụ thuộc vào các mặt hàng nhập khẩu như...
  .
 • Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 35 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp Kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết 35 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp
  09:06 | 17/08/2018
  BHG - Nghị quyết số 35 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 16.5.2016 về hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp (DN) đến năm 2020 được ví như "luồng sinh khí" tạo đà cho DN phát triển bền vững. Với quan điểm "Doanh nghiệp phát tài, Hà Giang phát triển", thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, huyện, thành phố chủ động rà soát các thủ tục hành chính (TTHC) và xây dựng quy trình liên thông để cắt giảm thời gian giải quyết TTHC; thực hiện việc hỗ trợ pháp lý, vận dụng linh hoạt cơ chế, chính sách do T.Ư, tỉnh ban hành...
  .
 • Xây nhà cho thuê và những nguyên tắc cần ghi nhớ Xây nhà cho thuê và những nguyên tắc cần ghi nhớ
  10:23 | 02/08/2018
  Xây nhà cho thuê đang là phương pháp kinh doanh đem lại hiệu quả lớn cho những nhà đầu tư. Song, không phải bất kỳ ai dấn thân vào lĩnh vực này đều có thể được hưởng trái ngọt. Để giúp bạn đến gần hơn với thành công khi quyết định thử sức lĩnh vực trên, chúng tôi xin chia sẻ những nguyên tắc đã được đúc kết từ các chủ đầu tư chuyên nghiệp.
  .
 • Vay trả góp - hình thức cho vay thông dụng được nhiều người tin dùng Vay trả góp - hình thức cho vay thông dụng được nhiều người tin dùng
  09:25 | 31/07/2018
  Bạn có biết về hình thức cho vay trả góp? Chỉ cần giấy tờ tùy thân mà không cần phải chứng minh thu nhập, bạn có thể nhanh chóng nhận được số tiền mong muốn để đáp ứng được nhu cầu cấp bách mà không cần phải lo lắng về những thủ tục rườm rà.
  .
 • Agribank góp phần thúc đẩy phát triển thị trấn Yên Minh Agribank góp phần thúc đẩy phát triển thị trấn Yên Minh
  18:28 | 30/07/2018
  BHG - Thị trấn Yên Minh (Yên Minh) hiện có trên 1.500 hộ, khoảng 9.500 khẩu. Những năm qua, KT – XH của thị trấn có bước phát triển đáng kể; đời sống của người dân thị trấn ngày càng khá giả, bộ mặt đô thị ngày càng đổi thay với nhiều ngôi nhà cao tầng khang trang,… các cửa hàng kinh doanh, khách sạn, nhà nghỉ đua nhau "mọc lên". Điều này có sự đóng góp không nhỏ từ việc đáp ứng nguồn vốn vay cho phát triển kinh tế của các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn của Chi Agribank Yên Minh.
  .
 • Petrolimex Hà Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Petrolimex Hà Giang triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
  09:58 | 13/07/2018
  BHG - Nhằm đánh giá những thành tích đã đạt được cũng nhưng những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh từ đầu năm đến nay cũng như đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong những tháng còn lại năm 2018, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
  .
 • Bắc Quang, nhiều giải pháp ưu tiên thu hút đầu tư Bắc Quang, nhiều giải pháp ưu tiên thu hút đầu tư
  08:04 | 24/05/2018
  BHG - Sau Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bắc Quang đã triển khai nhiều giải pháp, ưu tiên phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có thế mạnh và các làng nghề truyền thống. Qua đó góp phần thúc đẩy KT-XH có những bước tiến vượt bậc, năm 2017 giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.520 tỷ đồng, tăng 113% so với năm 2015.
  .
 • Hướng đến thị trường xuất - nhập khẩu chính ngạch Hướng đến thị trường xuất - nhập khẩu chính ngạch
  17:11 | 15/05/2018
  BHG - Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chương trình trọng tâm Phát triển kinh tế biên mậu gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh (QP-AN) đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, với lợi thế so sánh thấp hơn những địa phương khác vùng Đông – Tây Bắc, trong dài hạn phát triển kinh tế biên mậu của Hà Giang muốn bứt phá, vượt trội cần hướng đến thị trường xuất - nhập khẩu (XNK) chính ngạch.
  .
 • Chàng trai Quảng Bình khởi nghiệp trên đất Hà Giang Chàng trai Quảng Bình khởi nghiệp trên đất Hà Giang
  17:57 | 08/05/2018
  BHG - Sinh ra và lớn lên ở dải đất miền Trung nắng gió Lệ Thủy (Quảng Bình), nhưng anh Nguyễn Văn Trãi (sinh 1988) lại lựa chọn Hà Giang để lập nghiệp. Hiện, anh đang là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ Du lịch và Thương mại Hà Giang Trẻ, chuyên cung cấp dịch vụ du lịch Hà Giang chuyên sâu. Nhờ sự tâm huyết, uy tín, công ty của anh đang từng bước trở thành đơn vị lữ hành được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước biết đến và lựa chọn khi khám phá Hà Giang.
  .
 • Kinh tế tư nhân thêm cơ hội... "cất cánh" - Kỳ 1: Lớn mạnh từ chính sách "kích cầu" của Nhà nước Kinh tế tư nhân thêm cơ hội...
  08:10 | 08/05/2018
  BHG - Chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh, thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa xác định: Đến năm 2020, tỉnh ta có khoảng 2.300 doanh nghiệp, đến năm 2025 con số này tăng lên hơn 2.800 và 3.250 vào năm 2030; tỷ trọng đóng góp khu vực kinh tế tư nhân đạt trên 60% thu ngân sách nhà nước của tỉnh năm 2020, đạt 65% năm 2025… Thực hiện mục tiêu này, tỉnh ta đã, đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tạo đà thúc đẩy kinh tế tư nhân "cất cánh".
  .
 • "Nhịp sống mới" ở Ma Lỳ Sán
  09:23 | 03/05/2018
  BHG - Từ lâu, thôn Ma Lỳ Sán, xã Pà Vầy Sủ được nhiều người biết đến là vùng đất khó khăn thuộc diện bậc nhất của huyện Xín Mần. Các hộ dân ở đây luôn phải sống trong cảnh thiếu thốn đủ đường: Không điện, không đường, không trạm xá, không trường học. Nhưng, sau gần 7 năm thực hiện điểm quy tụ dân cư biên giới và mở thí điểm chợ biên giới khu vực lối mòn Mốc 172 đã mang đến nhịp sống mới nơi cuối nguồn sông Chảy. Trước đây, vùng đất "thâm sơn cùng cốc" Ma Lỳ Sán ít được quan tâm đầu tư do đường xá đi lại quá khó khăn, nên người dân nơi đây luôn phải sống trong cảnh thiếu thốn. Từ chuyện thiếu nước sinh hoạt đến việc các gia đình đẻ nhiều hay trẻ con không đi học là cảnh thường thấy ở thôn biên giới này...
  .
 • Hội Doanh nhân trẻ đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hội Doanh nhân trẻ đồng hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
  21:56 | 26/04/2018
  BHG - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Giang được thành lập năm 2017, đến nay có trên 100 hội viên, hoạt động hiệu quả ở nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh… Trong những năm qua, các Doanh nhân trẻ luôn vượt qua khó khăn, thách thức, tự tin nắm bắt cơ hội; xung kích trên mặt trận kinh tế, phát triển doanh nghiệp bền vững, đóng góp một phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của địa phương.
  .
 • Khó khăn trong thẩm định các chương trình hỗ trợ khuyến công Khó khăn trong thẩm định các chương trình hỗ trợ khuyến công
  08:53 | 25/04/2018
  BHG - Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương tỉnh (Trung tâm) đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của mình. Đặc biệt, trong lĩnh vực khuyến công đã triển khai hỗ trợ có hiệu quả nhiều mô hình, đề án cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, giúp nâng cao giá trị sản phẩm, giảm công nhân lao động, phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh vào sản xuất, chế biến, đặc biệt các mặt hàng nông sản chủ lực. Tuy nhiên, công tác khuyến công vẫn còn những khó khăn trong công tác thông tin, tuyên truyền ở các huyện, thành phố, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác thẩm định, kiểm tra và hỗ trợ cho các cơ sở chế biến.
  .
 • Đẩy mạnh hoạt động chợ biên giới Cao Mã Pờ Đẩy mạnh hoạt động chợ biên giới Cao Mã Pờ
  09:02 | 18/04/2018
  BHG - Thực hiện chủ trương đẩy mạnh hoạt động chợ biên giới, xã vùng biên Cao Mã Pờ (Quản Bạ) đã chủ động chuyển chợ về mốc biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân hai bên phát triển giao thương, tăng cường quan hệ hữu nghị. Chợ biên giới xã Cao Mã Pờ cách trung tâm huyện Quản Bạ 36 km và cách trung tâm huyện Ma Ly Pho (Trung Quốc) khoảng 26 km. Sau khi chợ Cao Mã Pờ được di chuyển đến Mốc 291/2 thuộc thôn Vàng Chá Phìn, họp vào ngày thứ 2 hàng tuần nên đã trở thành điểm thu hút bà con trong vùng tới trao đổi, buôn bán.
  .
 • Gắn tem điện tử truy xuất nguồn gốc nông sản Gắn tem điện tử truy xuất nguồn gốc nông sản
  16:53 | 26/03/2018
  BHG - Cuối năm 2017, tỉnh ta triển khai thí điểm phần mềm tem điện tử thông minh, ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản với một số sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn. Qua đó, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết, phân biệt giữa sản phẩm địa phương với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Thời gian qua, một số mặt hàng đặc sản của tỉnh như: Chè, cam Sành, mật ong Bạc hà, thịt lợn hun khói đã được triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và truy xuất nguồn gốc. Qua đó, giúp các doanh nghiệp, HTX...
  .
 • "Cú hích" lớn tạo thêm sức bật phát triển kinh tế biên mậu
  09:23 | 14/03/2018
  BHG - Ngày 16.1.2018, Thủ tướng Chính phủ ký Nghị quyết số 06 về việc mở chính thức cặp Cửa khẩu song phương Xín Mần (Việt Nam) – Đô Long (Trung Quốc). Sau đó một tuần, ngày 23.1, Bộ Ngoại giao nước ta gửi Công hàm tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận việc mở chính thức cặp cửa khẩu này. Theo Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc...
  .
 • Hội nghị đại biểu người lao động Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Giang năm 2018 Hội nghị đại biểu người lao động Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Hà Giang năm 2018
  21:22 | 10/03/2018
  BHG - Chiều 9.3, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; đại diện Chi nhánh Agribank các huyện, thành phố; cán bộ, người lao động của Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang.
  .
 • Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo
  11:12 | 19/02/2018
  Xuân 2018 - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới. Thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, hàng ngày", trong năm qua, các phong trào thi đua của Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Giang (Viettinbank Hà Giang) luôn bám sát nhiệm vụ, tạo khí thế sôi nổi. Qua đó, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo trong các tập thể, cá nhân, góp phần quan trọng để Viettinbank Hà Giang hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
  .
 • Công ty Xăng dầu Hà Giang: Tiên phong phân phối xăng sinh học E5 và dầu DO 0,001S tiêu chuẩn Euro5 Công ty Xăng dầu Hà Giang: Tiên phong phân phối xăng sinh học E5 và dầu DO 0,001S tiêu chuẩn Euro5
  09:29 | 15/02/2018
  Xuân 2018 - Từ năm 2015, Chính phủ đã chỉ đạo kiên quyết trong việc sản xuất, kinh doanh, phân phối xăng sinh học E5 để đảm bảo mục tiêu sử dụng nhiên liệu không phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, dù đóng chân ở một trong những tỉnh khó khăn nhất cả nước, nhưng Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tiên phong đưa vào bán xăng E5 trong hơn 1 năm nay. Đồng thời, từ ngày 1.1.2018, Công ty triển khai bán dầu diezel tiêu chuẩn Euro5 DO 0,001S.
  .
 • Những con số ấn tượng từ Phòng Kinh tế – Hạ tầng Vị Xuyên Những con số ấn tượng từ Phòng Kinh tế – Hạ tầng Vị Xuyên
  09:51 | 13/02/2018
  Xuân 2018 - Là đơn vị quản lý và chịu trách nhiệm trước UBND huyện nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp – thương mại; giao thông – xây dựng; khoa học – công nghệ, trong năm qua, tập thể cán bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng (KT- HT) huyện Vị Xuyên đã vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần đoàn kết, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; chủ động tham mưu cho chính quyền, do đó hầu hết mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao đều hoàn thành, đạt được những con số ấn tượng, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.
  .
 • Thực hiện tốt các giải pháp quản lý, điều hành tài chính, ngân sách Thực hiện tốt các giải pháp quản lý, điều hành tài chính, ngân sách
  16:54 | 09/02/2018
  Xuân 2018 - Năm qua, ngành Tài chính đã kịp thời, chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; duy trì, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và các mục tiêu phát triển của tỉnh; thực hiện tốt các giải pháp quản lý, điều hành tài chính, ngân sách.
  .
 • Sôi động thị trường hàng hóa những ngày giáp Tết Sôi động thị trường hàng hóa những ngày giáp Tết
  08:11 | 31/01/2018
  BHG - Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đây chính là thời điểm thị trường hàng hóa nhộn nhịp nhất trong năm. Hàng hóa tăng mạnh về số lượng, phong phú về chủng loại, hình thức đẹp, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua của người dân. Dạo quanh các chợ, cửa hàng, đại lý bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Giang, nhận thấy rõ sức mua hàng của người dân có dấu hiệu tăng từng ngày. Theo quan sát, ngoài các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, bánh, kẹo, mứt, bia, rượu,…
  .
 • Bắc Quang thúc đẩy phát triển thương mại - dịch vụ Bắc Quang thúc đẩy phát triển thương mại - dịch vụ
  08:50 | 24/01/2018
  BHG - Năm 2017 vừa qua, huyện Bắc Quang đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 589 hộ. Trong đó, cấp thành lập mới 364, cấp thay đổi 213 hộ. Tổng giá trị hàng hoá trao đổi, mua bán trên thị trường hàng ngàn tỷ đồng. Điều đó chứng tỏ, nền kinh tế của huyện đang có bước phát triển vững chắc, môi trường kinh doanh, dịch vụ hết sức thuận lợi, lòng tin của người dân ngày một nâng cao...
  .
 • Agribank Yên Minh - nguồn lực cho sự phát triển Agribank Yên Minh - nguồn lực cho sự phát triển
  07:43 | 19/01/2018
  BHG- Tính đến 30.12.2017, tổng dư nợ của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh huyện Yên Minh (Agribank Yên Minh) đạt trên 320 tỷ đồng. Đây thực sự là nguồn lực không nhỏ góp phần thúc đẩy đầu tư, phát triển KT – XH của huyện.
  .
 • Hiệu quả hoạt động của Agribank Chi nhánh Quang Bình Hiệu quả hoạt động của Agribank Chi nhánh Quang Bình
  07:41 | 19/01/2018
  BHG- Từ đầu năm đến nay, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, thống nhất; sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ CCVC Agribank Chi nhánh Quang Bình, nên hoạt động kinh doanh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; tốc độ tăng trưởng dư nợ, nguồn vốn tăng so với đầu năm.
  .
 • Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh
  07:39 | 19/01/2018
  BHG- Năm qua, Agribank Hà Giang tiếp tục vượt qua khó khăn, khẳng định vai trò ngân hàng thương mại hàng đầu, đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển KT- XH ở địa phương. Nhân dịp đầu năm mới 2018, Phóng viên (PV) Báo Hà Giang đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Agribank Hà Giang. Về những kết quả đạt được và nhiệm vụ trong thời gian tới.
  .
 • Tuổi trẻ Bắc Quang xung kích trong phát triển kinh tế Tuổi trẻ Bắc Quang xung kích trong phát triển kinh tế
  14:38 | 13/12/2017
  BHG - Huyện Bắc Quang có khoảng 24 nghìn ĐVNT, chiếm gần 30% dân số toàn huyện. Đại đa số thanh niên đều có khát vọng vươn lên, thể hiện ý chí lập thân, lập nghiệp; luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp của tỉnh, trên địa bàn huyện đã có nhiều tấm gương, trang trại viên trẻ, mô hình mới được thành lập với nhiều các cách làm hay và hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho nhiều ĐVTN trong huyện.
  .
 • Phòng Giao dịch Yên Biên khai trương trụ sở mới Phòng Giao dịch Yên Biên khai trương trụ sở mới
  14:33 | 13/12/2017
  BHG - Chiều 12.12, Agribank Hà Giang đã chính thức khai trương trụ sở làm việc mới của Phòng Giao dịch Yên Biên, thuộc phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.
  .
 • Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố HCM và các tỉnh, thành năm 2017 Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố HCM và các tỉnh, thành năm 2017
  09:48 | 11/12/2017
  BHG - Chiều ngày 9.12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh đã đã diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu giữa Thành phố HCM và các tỉnh thành, năm 2017. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng; lãnh đạo UBND các tỉnh, thành. Về phía tỉnh Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh và lãnh đạo Sở Công thương.
  .
 • Tăng cường tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn Tăng cường tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn
  08:48 | 30/11/2017
  BHG - Là kênh quan trọng trong việc đầu tư tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, nguồn vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh huyện Hoàng Su Phì (Agribank Hoàng Su Phì) đã giúp hàng nghìn hộ nông dân có nguồn lực để đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng ngành nghề kinh doanh và giải quyết việc làm, tăng thu nhập tại địa phương.
  .
 • Nâng cao chất lượng và gia tăng các dịch vụ ngân hàng tiện ích Nâng cao chất lượng và gia tăng các dịch vụ ngân hàng tiện ích
  08:46 | 30/11/2017
  BHG - Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay. Thực hiện chủ trương này, thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (Agribank Hà Giang) đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển các dịch vụ ngân hàng điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi tiến hành các giao dịch không sử dụng tiền mặt. Tính đến 31.10, Agribank Hà Giang đã lắp đặt 17 máy ATM tự động tại tất cả các huyện, thành phố và 14 máy POS...
  .
 • Huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và giải pháp phát triển kinh tế tập thể Huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và giải pháp phát triển kinh tế tập thể
  16:40 | 24/11/2017
  BHG - Ngày 23.11 huyện Xín Mần phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin tuyên truyền các chủ trương chính sách về phát triển kinh tế tập thể, đối thoại với các HTX và bàn giải pháp , định hướng phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Xín Mần.
  .
 • Khai trương chợ gia súc xã Khuôn Lùng Khai trương chợ gia súc xã Khuôn Lùng
  21:56 | 18/11/2017
  BHG - Sáng 18.11, UBND huyện Xín Mần tổ chức Lễ khai trương Chợ gia súc xã Khuôn Lùng. Tới dự Lễ khai trương có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện các phòng, ban của huyện; lãnh đạo UBND các huyện: Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Quang Bình cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn...
  .
 • UBND huyện Mèo Vạc: Gặp mặt cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và ra mắt Chi hội khách sạn, nhà hàng UBND huyện Mèo Vạc: Gặp mặt cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và ra mắt Chi hội khách sạn, nhà hàng
  14:45 | 17/11/2017
  BHG - Chiều 16.11, tại nhà hàng Xuân Hạc, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang, tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và ra mắt Chi hội khách sạn, nhà hàng huyện Mèo Vạc, nhằm chuẩn bị phục vụ tốt Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Chi hội Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang; lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và chủ các cơ sở dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn huyện.
  .
 • Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng Nậm Choong "Vùng đất hứa" cho các nhà đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng Nậm Choong
  08:48 | 17/11/2017
  BHG - Được thiên nhiên ban tặng mạch suối khoáng nóng, nằm bên dòng suối Nậm Lỳ hiền hòa, phong cảnh sơn thủy - hữu tình, cảnh vật nguyên sơ, khu du lịch, nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Nậm Choong, xã Quảng Nguyên (Xín Mần) thực sự là điểm đến đầy tiềm năng, hấp dẫn nhà đầu tư.
  .
 • Chương trình hành động cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước Chương trình hành động cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước
  11:24 | 03/10/2017
  Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03 tháng 6 năm 2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.
  .
 • Làm giàu từ mô hình vườn-ao-chuồng Làm giàu từ mô hình vườn-ao-chuồng
  10:06 | 30/09/2017
  BHG - Không ngại khó, ngại khổ, anh Vàng A Chung (sinh 1980) là người dân tộc Giáy, sống tại thôn Nà Bưa, xã Mậu Duệ (Yên Minh) đã từng bước ổn định cuộc sống gia đình từ mô hình vườn-ao-chuồng (VAC).
  .
 • Gian nan chuyển đổi, giải thể Hợp tác xã ở thành phố Hà Giang Gian nan chuyển đổi, giải thể Hợp tác xã ở thành phố Hà Giang
  06:44 | 26/09/2017
  BHG- Thấm nhuần chủ trương lớn, nhất quán và xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta về phát triển kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là Hợp tác xã (HTX) trong phát triển kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Hà Giang (TPHG) đặc biệt coi trọng công tác này bằng nhiều hoạt động cụ thể. Tuy nhiên, trước yêu cầu tất yếu phải giải thể HTX không hoạt động; chuyển đổi HTX kiểu cũ (hoạt động theo Luật HTX 2003) sang kiểu mới (Luật HTX 2012) tại địa phương gặp không ít gian nan.
  .
 • Mèo Vạc quyết liệt trong giải ngân các nguồn vốn Mèo Vạc quyết liệt trong giải ngân các nguồn vốn
  18:03 | 08/09/2017
  BHG - Những năm qua, bằng sự quyết liệt chỉ đạo của Ban Đại diện (BĐD) Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng CSXH huyện Mèo Vạc trong giải ngân cho vay các nguồn vốn đã giúp người dân trên địa bàn tiếp cận kịp thời với vốn vay để vươn lên XĐGN. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về hoạt động tín dụng chính sách (TDCS) của huyện đã góp phần quan trọng vào mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
  .
 • Huyện Đồng Văn nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới Huyện Đồng Văn nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới
  15:33 | 07/09/2017
  BHG - Thực hiện chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã là một trong các tiêu chí quan trọng để phát huy sức mạnh của mọi tầng lớp nhân dân góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Nhận thức rõ vấn đề này, những năm qua Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Đồng Văn đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, từng bước tạo sự ổn định và phát triển nền kinh tế tập thể của huyện nhà, tạo sự đột phá trong công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
  .
 • Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam khai trương Văn phòng kinh doanh tại Hà Giang Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam khai trương Văn phòng kinh doanh tại Hà Giang
  09:48 | 30/08/2017
  BHG- Ngày 29.8, tại tầng 2, tòa nhà Viettel Hà Giang, 218B Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam đã tổ chức khai trương Văn phòng kinh doanh tại Hà Giang.
  .
 • Thị trấn Việt Quang tập trung phát triển tiểu thủ công nghiệp và thúc đẩy thương mại – dịch vụ Thị trấn Việt Quang tập trung phát triển tiểu thủ công nghiệp và thúc đẩy thương mại – dịch vụ
  07:38 | 30/08/2017
  BHG- Trong 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu từ sản xuất tiểu thủ công nghiệp (TTCN) của thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) ước đạt gần 79 tỷ đồng. Tổng doanh thu từ thương mại, dịch vụ ước đạt trên 179 tỷ đồng. Mục tiêu của thị trấn là tập trung phát triển sản xuất TTCN và thương mại,dịch vụ để trở thành "đầu tàu" kéo theo mọi sự phát triển KT-XH của huyện Bắc Quang.
  .
 • Tổ vay vốn thôn, bản - thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay cho người nông dân Tổ vay vốn thôn, bản - thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay cho người nông dân
  18:06 | 25/08/2017
  BHG - Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Agribank tỉnh Hà Giang, vừa qua Phòng Giao dịch Gia Tự thuộc Agribank huyện Bắc Quang đã phối hợp với Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) ra mắt 8 tổ vay vốn (TVV) thôn, bản trên địa bàn. Đây là các TVV ra mắt đầu tiên trên địa bàn tỉnh sau khi thỏa thuận liên ngành giữa Hội Nông dân tỉnh và Agribank tỉnh Hà Giang ký kết. Qua đó, mở ra cơ hội cho nông dân phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất.
  .
 • Huyện Mèo Vạc tăng cường phát triển kinh tế tập thể Huyện Mèo Vạc tăng cường phát triển kinh tế tập thể
  16:50 | 16/08/2017
  BHG - Những năm gần đây kinh tế tập thể của huyện Mèo Vạc đã có nhiều khởi sắc, không ngừng củng cố và phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội, từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 có hiệu lực, việc đổi mới mô hình hoạt động của các hợp tác xã (HTX) trong giai đoạn hiện nay rất cần thiết, giúp cho các HTX vượt qua những khó khăn, khắc phục những yếu kém để HTX hoạt động đúng Luật.
  .
 • Bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc Bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc
  15:00 | 11/08/2017
  BHG - Sáng 11.8, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc đã được công nhận chỉ dẫn địa lý. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
  .
 • Cần đầu tư cơ sở vật chất chợ phiên Bản Lè, xã Du Tiến Cần đầu tư cơ sở vật chất chợ phiên Bản Lè, xã Du Tiến
  06:58 | 08/08/2017
  BHG- Chợ phiên Bản Lè nằm ở trung tâm thôn Bản Lè, xã Du Tiến (Yên Minh). Tuy không phải là chợ trung tâm của xã, nhưng số quầy hàng và lượt người dân đi chợ phiên này lại lớn hơn nhiều chợ trung tâm xã Du Tiến. Tuy nhiên, do chợ mới mở được một năm, nên cơ sở vật chất hoàn toàn chưa có. Hàng tuần, các tiểu thương thường bày bán các sản phẩm ngay trên lề đường khiến giao thông đi lại khó khăn và không đáp ứng được nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân.
  .
 • Khánh thành Cửa hàng Xăng dầu Minh Ngọc Khánh thành Cửa hàng Xăng dầu Minh Ngọc
  14:55 | 01/08/2017
  BHG - Sáng 1.8, tại xã Minh Ngọc (Bắc Mê), Công ty Xăng dầu (Petrolimex) Hà Giang đã tổ chức khánh thành Cửa hàng Xăng dầu Minh Ngọc.
  .
 • Ra mắt 8 tổ vay vốn ở xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) Ra mắt 8 tổ vay vốn ở xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang)
  21:10 | 29/07/2017
  BHG - Ngày 28.7, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), Phòng Giao dịch Gia Tự thuộc Chi nhánh Agribank huyện Bắc Quang phối hợp với Hội Nông dân xã Vĩnh phúc tổ chức lễ ra mắt 8 Tổ vay vốn tại xã Vĩnh Phúc. Đây là các Tổ vay vốn đầu tiên được thành lập sau khi thỏa thuận liên ngành số 415 giữa Hội Nông dân tỉnh và Agribank tỉnh được ký kết. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Agribank tỉnh Hà Giang; đại diện Hội Nông dân tỉnh; tổ trưởng và tổ phó các tổ vay vốn trên địa bàn.
  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tiến độ xây dựng khu trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra tiến độ xây dựng khu trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
  15:17 | 29/07/2017
  BHG - Ngày 29.7, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng khu trung tâm Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên.
  .
 • Triển khai đồng bộ các giải pháp tăng kim ngạch và số thu thuế XNK Triển khai đồng bộ các giải pháp tăng kim ngạch và số thu thuế XNK
  17:21 | 28/07/2017
  BHG - Trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch hàng hóa xuất, nhập khẩu (XNK), số thu ngân sách, số lượng doanh nghiệp và tư thương tham gia XNK qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng cuối năm 2017 Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng cuối năm 2017
  09:36 | 19/07/2017
  BHG - Chiều 18.7, Ban đại diện (BĐD) HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố nhằm sơ kết đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BĐD HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên cấp tỉnh và điểm cầu ở 11 huyện, thành phố.
  .
 • Một số điểm mới của Nghị định số 135/NĐ-CP ngày 9.9.2016 về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước
  08:51 | 11/07/2017
  BHG - Chính phủ ban hành Nghị định số 135/2016/NĐ-CP ngày 09.9.2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định, quy định về thu tiền sử dụng đất (SDĐ), thu tiền thuê đất (TTĐ), thuê mặt nước (TMN),  theo đó, Nghị định số 135/2016/NĐ- CP của Chính phủ  có một số điểm mới như sau:
  .
 • Ban điều phối Chương trình CPRP tổ chức giao ban quý II Ban điều phối Chương trình CPRP tổ chức giao ban quý II
  17:01 | 06/07/2017
  BHG - Chiều 6.7, Ban điều phối (BĐP) Chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tổ chức hội nghị trực tuyến, giao ban quý II.2017 với 5 huyện, 30 xã vùng triển khai chương trình. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình CPRP dự, chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thành viên BCĐ, BĐP Chương trình CPRP...
  .
 • BQL Khu kinh tế tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm BQL Khu kinh tế tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
  15:50 | 06/07/2017
  BHG - Ngày 6.7, Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Vị Xuyên.
  .
 • Công ty Điện lực Hà Giang: Sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 Công ty Điện lực Hà Giang: Sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
  08:47 | 05/07/2017
  BHG - Ngày 4.7, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Hoàng Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dự và chủ trì hội nghị; lãnh đạo các phòng, ban, phân xưởng, điện lực các huyện, thành phố tham dự.
  .
 • Sơ kết thi hành Luật HTX năm 2012 trong nông nghiệp vùng Trung du và Miền núi phía Bắc Sơ kết thi hành Luật HTX năm 2012 trong nông nghiệp vùng Trung du và Miền núi phía Bắc
  13:52 | 10/06/2017
  BHG - Sáng 10.6, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong nông nghiệp vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.
  .
 • Hợp tác xã Thiên Ân phát huy hiệu quả từ mô hình hợp tác xã kiểu mới Hợp tác xã Thiên Ân phát huy hiệu quả từ mô hình hợp tác xã kiểu mới
  09:41 | 23/05/2017
  BHG - Những năm qua huyện Bắc Mê nói chung và xã Yên Cường nói riêng đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển và đã đạt được những kết quả tích cực, song lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp vẫn còn những hạn chế nhất định do tập quán chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ, phân tán không tạo thành vùng chăn nuôi tập trung vì vậy sản phảm làm ra chưa tạo thành sản phẩm hàng hóa, hiệu quả kinh tế không cao.
  .
 • Đảng bộ huyện Đồng Văn phát huy tính gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế Đảng bộ huyện Đồng Văn phát huy tính gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế
  09:05 | 18/05/2017
  BHG - Phát triển kinh tế là vấn đề trọng tâm được Đảng bộ huyện Đồng Văn xác định rõ từng bước đi trong những năm qua, tìm giải pháp phù hợp với yêu cầu thực tế đặt ra, phát huy lợi thế địa phương, mỗi đảng viên là một tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình để tuyên truyền quần chúng nhân dân học tập và làm theo, qua đó từng bước thực hiện thành công mục tiêu XĐGN.
  .
 • Hội nghị trực tuyến "Đồng hành cùng doanh nghiệp" năm 2017 Hội nghị trực tuyến
  15:56 | 17/05/2017
  BHG - Ngày 17.5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp" năm 2017 để lắng nghe những kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Đồng chủ trì Hội nghị có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ngành T.Ư và 2.000 DN tiêu biểu trên cả nước. Chủ trì tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
  .
 • Đào tạo nghề trong bối cảnh hội nhập ở Bắc Quang Đào tạo nghề trong bối cảnh hội nhập ở Bắc Quang
  09:36 | 17/05/2017
  BHG - Trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng với khu vực và quốc tế như hiện nay, đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác đào tạo nghề (ĐTN), nâng cao chất lượng nguồn lao động. Vì đây là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển KT-XH của mỗi địa phương... Nắm bắt yêu cầu cấp thiết này, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Bắc Quang đã và đang dồn lực cho công tác đổi mới, nâng cao chất lượng ĐTN, giải quyết việc làm (GQVL) gắn với giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.
  .
 • Đoàn viên Hoàng Văn Dư phát triển kinh tế VAC
  09:04 | 17/05/2017
  BHG - Những năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên, thanh niên xã Tân Nam (Quang Bình) luôn phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển KT-XH ở địa phương. Đặc biệt, là việc mạnh xây dựng các mô hình phát triển kinh tế với quy mô ngày càng lớn, đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình, góp phần chung tay xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Điển hình là đoàn viên Hoàng Văn Dư, sinh năm 1993, thôn Nà Chõ, tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vườn - ao - chuồng (VAC).
  .
 • Hội chợ việc làm, mới mẻ và hấp dẫn Hội chợ việc làm, mới mẻ và hấp dẫn
  08:58 | 17/05/2017
  BHG - Hội chợ việc làm được tổ chức lần lượt ở các huyện trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo người lao động, nhất là đoàn viên, thanh niên đến tìm hiểu thông tin việc làm, qua đó tạo nên sự mới mẻ, hấp dẫn và thiết thực với người lao động.
  .
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động chi trả dịch vụ môi trường rừng
  09:03 | 09/05/2017
  BHG - Cuối tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh phối hợp với Bộ NN-PTNT, Dự án Formis II (Hệ thống thông tin quản lý ngành lâm nghiệp) tổ chức Hội thảo Tham vấn phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) lâm nghiệp. Hội thảo chuyên ngành này lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học với nhiều tham luận quan trọng, bổ ích và hiệu quả khi áp dụng vào công tác quản lý Nhà nước về lâm nghiệp.
  .
 • Gỡ "nút thắt" cho phát triển kinh tế vùng động lực Gỡ
  08:55 | 06/05/2017
  BHG - Để các địa phương vùng động lực thực sự là đầu tàu kinh tế hỗ trợ và tạo cơ hội cho các huyện 30a của tỉnh phát triển theo, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU và đã được UBND tỉnh cụ thể hóa tại Chương trình số 195/CTr-UBND thống nhất chủ trương quy hoạch Vùng kinh tế động lực của tỉnh gồm: Huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Bắc Mê và thành phố Hà Giang,
  .
 • Khánh thành Cửa hàng Xăng dầu Thông Nguyên Khánh thành Cửa hàng Xăng dầu Thông Nguyên
  15:32 | 05/05/2017
  BHG - Ngày 5.5, tại thôn Nậm Mon, xã Thông Nguyên, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tổ chức Lễ khánh thành Cửa hàng Xăng dầu Thông Nguyên. Dự buổi lễ có bà Trần Thị Thu Hương, Chủ tịch Công ty, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công ty; đại diện đơn vị thi công; lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, các xã Thông Nguyên, Nậm Ty, Xuân Minh (Quang Bình)…
  .
 • Khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản Hà Giang Khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản Hà Giang
  10:28 | 28/04/2017
  BHG - Chiều ngày 27.4, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) phối hợp với Ban điều phối chương trình Giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tổ chức Khai trương Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm nông sản Hà Giang. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng điều phối chương trình XDNTM, Ban điều phối chương trình CPRP; cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.
  .
 • BIDV Hà Giang tổ chức hội nghị tri ân khách hàng BIDV Hà Giang tổ chức hội nghị tri ân khách hàng
  10:48 | 27/04/2017
  BHG - Chiều 26.4, tại trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV) Hà Giang, BIDV Hà Giang tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (26.4.1957 – 26.4.2017). Dự hội nghị có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo khách hàng của BIDV trên địa bàn tỉnh…
  .
 • Quản Bạ tổ chức Hội chợ việc làm Quản Bạ tổ chức Hội chợ việc làm
  14:55 | 26/04/2017
  BHG - Ngày 26.4, huyện Quản Bạ tổ chức hội chợ việc làm năm 2017. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ.
  .
 • Agribank Quang Bình, nguồn lực thúc đẩy các hộ sản xuất, kinh doanh phát triển hiệu quả Agribank Quang Bình, nguồn lực thúc đẩy các hộ sản xuất, kinh doanh phát triển hiệu quả
  07:46 | 26/04/2017
  BHG - Thời gian qua, Agribank Quang Bình đã giúp nhiều hộ dân nơi đây phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô, lĩnh vực sản xuất; tiếp tục là "điểm tựa" tin cậy cho người dân vươn lên, làm giàu chính đáng.
  .
 • Đại hội Cổ đông thường niên Công ty Cổ phần cấp thoát nước Đại hội Cổ đông thường niên Công ty Cổ phần cấp thoát nước
  09:17 | 21/04/2017
  BHG - Ngày 20.4, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số cơ quan và hơn 50 cổ đông của Công ty...
  .
 • Các cấp chính quyền đã thực sự"kiến tạo và hành động" vì doanh nghiệp
  08:59 | 19/04/2017
  BHG - Chưa bao giờ giới doanh nhân cảm nhận được vai trò trung tâm phục vụ, cũng chưa bao giờ việc chuyển biến từ chính quyền quản lý sang phục vụ thể hiện rõ như hiện nay. Tinh thần kiến tạo, liêm chính, phục vụ đang lan tỏa mạnh mẽ trong khối hành chính Nhà nước, tiếp thêm động lực để các doanh nhân cống hiến, làm ra nhiều của cải cho xã hội. Những chia sẻ trên của các doanh nhân, chúng tôi ghi nhận được sau gần một năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN) đến năm 2020.
  .
 • Giá lợn hơi giảm mạnh - bài học nào cho việc mở rộng sản xuất?
  08:49 | 18/04/2017
  BHG - Giá lợn hơi bán tại các địa bàn trong tỉnh hiện nay chỉ còn giao động từ 22.000 – 25.000 đồng/kg. Giá bán lợn hơi "đặc sản" hiện cũng không vượt quá 30.000 đồng/kg. Để tăng trọng được 1 kg lợn hơi, người chăn nuôi phải mất ít nhất là 2,5 kg thức ăn chăn nuôi. Bình quân mỗi kg thức ăn chăn nuôi phải mua ít nhất là 13.000 đồng/kg. Người chăn nuôi lợn đang thua lỗ nặng, Đã có nhiều hộ lâm vào nợ nần và phải bỏ chuồng...
  .
 • Xín Mần chú trọng phát triển kinh tế mậu dịch biên giới Xín Mần chú trọng phát triển kinh tế mậu dịch biên giới
  09:27 | 12/04/2017
  BHG - Phát triển mậu dịch biên giới với nước bạn Trung Quốc đã được Đảng bộ, chính quyền huyện Xín Mần đưa vào chiến lược để phát triển kinh tế. Đồng thời, còn tạo điều kiện cho nhân dân 2 nước, các tỉnh bạn, huyện bạn tới thăm thân trao đổi, mua bán. Từ đó, tình hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt Nam – Trung Hoa, giữa Xín Mần với bạn bè các nơi ngày càng trở nên gắn bó, ổn định, phát triển bền vững.
  .
 • Mạnh dạn khởi nghiệp từ mô hình VAC Mạnh dạn khởi nghiệp từ mô hình VAC
  08:58 | 12/04/2017
  BHG - Đam mê với trồng trọt và chăn nuôi nên chỉ mới 31 tuổi, chàng thanh niên Chu Văn Hoàn, thôn Minh Thắng, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã là ông chủ một trang trại vườn – ao – chuồng (VAC) quy mô lớn nhất xã.
  .
 • BCĐ Đổi mới và phát triển DNNN T.Ư làm việc tại tỉnh ta BCĐ Đổi mới và phát triển DNNN T.Ư làm việc tại tỉnh ta
  17:31 | 30/03/2017
  BHG - Chiều 30.3, đoàn công tác Ban chỉ đạo (BCĐ) Đổi mới và phát triển doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) T.Ư do đồng chí Nguyễn Trọng Dũng, Phó Trưởng ban chuyên trách làm trưởng đoàn làm việc tại tỉnh ta, nhằm kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ. Dự buổi làm việc về phía tỉnh ta có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp (DN) hoạt động trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh toán tiền điện qua hệ thống Ngân hàng Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh toán tiền điện qua hệ thống Ngân hàng
  17:31 | 30/03/2017
  BHG - Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ ,Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ký văn bản số 1010/UBND-KT, gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, Ngân hàng nhà nước, Công ty Điện lực Hà Giang và các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện việc thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
  .
 • Yên Minh tổ chức diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2017 Yên Minh tổ chức diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2017
  14:06 | 28/03/2017
  BHG - Ngày 27.3, huyện Yên Minh tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp năm 2017. Dự diễn đàn có lãnh đạo Tỉnh đoàn; Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND huyện và khách mời là chuyên gia của Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia VINEN cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên trẻ quan tâm đến lập nghiệp và khởi nghiệp trên địa bàn huyện.
  .
 • Quỹ tín dụng nhân dân - "cầu nối" điều hòa nguồn vốn Quỹ tín dụng nhân dân -
  08:47 | 28/03/2017
  BHG - Hiện, trên địa bàn tỉnh có tổng số 9 Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Trong năm qua, thực hiện phương châm là "Cầu nối điều hòa nguồn vốn", giúp nhân dân trên địa bàn phát triển sản xuất, 9 QTDND đã hỗ trợ đắc lực cho người dân XĐGN, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.
  .
 • Đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng Đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng
  08:46 | 28/03/2017
  BHG - Với 12 chương trình tín dụng, nguồn vốn chính sách ưu đãi ở Bắc Quang đã đến tận tay hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Khi nguồn vốn này được khơi thông, đã trở thành "điểm tựa" để nhiều gia đình trên địa bàn huyện Bắc Quang hiện thực hóa ước mơ cải thiện cuộc sống ngay trên mảnh đất quê hương mình.
  .
 • Chương trình "Cà phê doanh nhân" – Doanh nhân khởi nghiệp Chương trình
  23:05 | 25/03/2017
  BHG - Sáng 25.3, tại quán Alo cafe (TPHG), Ủy ban Hội LHTN tỉnh phối hợp với Ban vận động thành lập Hội doanh nhân trẻ tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" tuần đầu tiên với chủ đề Doanh nhân khởi nghiệp. Tham dự và trò chuyện, trao đổi với các doanh nhân trẻ có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh: Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông…
  .
 • Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành về việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành về việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn
  14:37 | 18/03/2017
  BHG- Chiều 17.3, Ngân hàng No&PTNT - Agribank Hà Giang đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận liên ngành về việc thực hiện Chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn với Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên và Hội Nông Dân tỉnh.
  .
 • Lập nghiệp từ 20 đôi bồ câu Lập nghiệp từ 20 đôi bồ câu
  15:56 | 15/03/2017
  BHG - Trong khuôn viên rộng khoảng 100 m2, vừa là chuồng trại vừa là bãi đậu chật trội của trên 400 đôi chim bồ câu sinh sản, sát 2 bên tường rào là sàn chứa ngô của hộ hàng xóm không hề che chắn, nhưng không có bất cứ một chú chim bồ câu nào bén mảng đến. Đó là hiện tượng lạ, đập vào mắt tôi khi tới tham quan mô hình nuôi chim bồ câu theo của cặp vợ chồng anh chị Ma Minh Đình - Don Thị Tâm, dân tộc Nùng, thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám (Quản Bạ).
  .
 • "Công ty Phương Đông đồng hành cùng sự phát triển của Hà Giang"
  08:38 | 08/03/2017
  BHG - Đó là chia sẻ của Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Phương Đông, Đỗ Ngọc Thuận khi nói về hoạt hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm qua và thời gian tới.
  .
 • Nhộn nhịp những chuyến hàng xuất, nhập khẩu đầu năm Nhộn nhịp những chuyến hàng xuất, nhập khẩu đầu năm
  09:55 | 04/03/2017
  BHG - Từ đầu năm đến nay, hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) hàng hóa qua cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy đã sôi động trở lại; lượng hàng hóa được duy trì ổn định. Mặc dù không khí nghỉ Tết vẫn còn, nhưng ngay từ ngày mùng 4 Tết, một số doanh nghiệp XNK đã ra quân xuất những lô hàng đầu tiên với tinh thần và quyết tâm cao cho một năm mới với nhiều thắng lợi và thành công mới.
  .
 • Vị Xuyên tổ chức Hội chợ giới thiệu việc làm 2017 Vị Xuyên tổ chức Hội chợ giới thiệu việc làm 2017
  15:56 | 03/03/2017
  BHG- Ngày 3.3, huyện Vị Xuyên tổ chức Hội chợ giới thiệu việc làm 2017 để lực lượng đoàn, viên thanh niên trong huyện trực tiếp tiếp xúc, tham vấn với các công ty trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội việc làm. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên, cùng với 12 doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động và gần 1.500 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.
  .
 • Họp Ban chỉ đạo triển khai Tổng điều tra kinh tế của tỉnh năm 2017 Họp Ban chỉ đạo triển khai Tổng điều tra kinh tế của tỉnh năm 2017
  10:55 | 02/03/2017
  BHG - Sáng ngày 2.3, tại hội trường UBND tỉnh Hà Giang đã diễn ra phiên họp nhằm triển khai công tác Tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2017. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo TĐTKT tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các thành viên trong Ban chỉ đạo (BCĐ).
  .
 • 253 tổ chức, cá nhân được hoàn thuế với số tiền trên 206 tỷ đồng
  10:41 | 01/03/2017
  BHG - Trong năm vừa qua, ngành Thuế tỉnh đã tiếp nhận 260 lượt hồ sơ của các tổ chức, cá nhân đề nghị hoàn thuế với số tiền gần 257 tỷ đồng. Trong đó, có 32 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), số tiền đề nghị trên 253 tỷ đồng; 228 hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và các trường hợp khác, số tiền đề nghị trên 4,4 tỷ đồng.
  .
 • Đồng hành cùng phụ nữ Bắc Quang vượt khó, làm giàu Đồng hành cùng phụ nữ Bắc Quang vượt khó, làm giàu
  09:09 | 01/03/2017
  BHG - "Có thể ví nguồn vốn tín dụng chính sách đến với gia đình tôi như một nguồn mạch đặc biệt; nuôi dưỡng và biến những ước mong về cuộc sống vơi bớt khó khăn của gia đình tôi trở thành hiện thực". Chia sẻ ấn tượng trên của chị Nguyễn Thị Vượng, thôn Tân Hùng (xã Hùng An) cũng là tình cảm chung của rất nhiều phụ nữ khác trên địa bàn huyện Bắc Quang, khi họ được tiếp thêm lực từ nguồn vốn tín dụng chính sách để vươn lên phát triển kinh tế hộ một cách hiệu quả.
  .
 • Quang Bình phát huy hiệu quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quang Bình phát huy hiệu quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
  08:53 | 01/03/2017
  BHG - Thực hiện quy chế hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH); trong năm qua, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong HĐQT, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh, xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát.
  .
 • Tổng vốn đầu tư vào Khu KTCK Thanh Thủy đạt trên 376 tỷ đồng
  08:58 | 27/02/2017
  BHG- Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) Thanh Thủy có 42 dự án, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 376 tỷ đồng. Trong đó, có 28 dự án đã đi vào hoạt động, 6 dự án đang triển khai và 7 dự án chuẩn bị đầu tư. Trong năm 2016, tổng doanh thu các dự án trong khu công nghiệp, Khu KTCK Thanh Thủy đạt trên 521 tỷ đồng, nộp ngân sách địa phương hàng chục tỷ đồng.
  .
 • Bắc Quang, nâng cao ý thức trách nhiệm tiết kiệm điện của người dân Bắc Quang, nâng cao ý thức trách nhiệm tiết kiệm điện của người dân
  07:45 | 08/12/2015
  BHG - Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về công tác tiết kiệm điện năng; nhằm kêu gọi mọi người dân, các tổ chức cơ quan đoàn thể, các doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, an toàn với mục tiêu: Sử dụng điện tiết kiệm đối với cá nhân là tiết kiệm ngân quỹ gia đình...
  .
 • Hội thảo chuyên đề về "Phát triển thương mại biên giới tạo động lực cho phát triển KT-XH tuyến biên giới đất liền của tỉnh Hà Giang" Hội thảo chuyên đề về
  11:43 | 20/03/2015
  BHG- Ngày 20.3, tại Hà Giang, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo "Phát triển thương mại biên giới tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tuyến biên giới đất liền của tỉnh Hà Giang".
  .
.
.
.
.
.