Hà Giang

Nhộn nhịp mùa thu hoạch cam ở Bắc Quang

18:46, 19/12/2021

BHG - Những ngày này khi đến Bắc Quang sẽ thấy không khí rất nhộn nhịp trên các sườn đồi, vườn cam. Năm nay giá bán cam tăng cao so cùng kỳ đang mang về cho người trồng cam nhiều niềm vui. Thị trường tiêu thụ năm nay mở rộng có sự góp sức lớn của mạng xã hội, nền tảng số, các sàn giao dịch điện tử, siêu thị trong cả nước đồng hành cùng bà con trồng cam Bắc Quang. Qua đó đã phát huy hiệu quả trong việc kết nối từ vườn cam đến từng người tiêu dùng.

 

 

Không khí nhộn nhịp thu hoạch cam trên các sườn đồi, vườn cam ở Bắc Quang.
Không khí nhộn nhịp thu hoạch cam trên các sườn đồi, vườn cam ở Bắc Quang.

 

 

 

 

 

 

 Theo đó, mỗi ngày lượng cam tiêu thụ thông qua Hội Nông dân các tỉnh, thành từ 18 – 25 tấn. Cam Vàng, cam Sành của nông dân Bắc Quang hiện đã được đưa vào Bình Thuận, Bình Định. Giá bán cam Vàng từ 16 – 18 nghìn đồng/kg tại vườn. Sản lượng cam Vàng hiện còn rất ít, khoảng cuối tháng 12 này, bà con trồng cam ở Bắc Quang sẽ bán hết sản lượng cam Vàng, ước đạt khoảng 13.500 tấn, hiện nay đã bán được trên 12.535 tấn qua các hình thức: Bán cho Hội Nông dân các tỉnh, thành, bán trên các sàn giao dịch điện tử, các siêu thị và người trồng cam bán trực tiếp.

Giá bán cam tăng cao so cùng kỳ đang mang về cho người trồng cam nhiều niềm vui.
Giá bán cam tăng cao so cùng kỳ đang mang về cho người trồng cam nhiều niềm vui.

 

 

 

 

 

Ngay sau vụ cam Vàng, cam Sành Bắc Quang đang chín và bước vào đầu vụ
Ngay sau vụ cam Vàng, cam Sành Bắc Quang đang chín và bước vào đầu vụ

 

 

 

Các ngành chức năng ở Bắc Quang nhận định, sản phẩm cam sẽ có chỗ đứng vững, khi người trồng cam nắm được thị trường và tạo ra sản phẩm chất lượng tốt.
Các ngành chức năng ở Bắc Quang nhận định, sản phẩm cam sẽ có chỗ đứng vững, khi người trồng cam nắm được thị trường và tạo ra sản phẩm chất lượng tốt.

Sau vụ cam Vàng sẽ đến vụ cam Sành. Hiện cam Sành đang chín, đầu vụ giá đang dao động từ 10 – 12 nghìn đồng/kg bán tại vườn. Sản lượng cam Sành vụ này của Bắc Quang ước đạt trên 26.000 tấn.

Phóng sự ảnh Xuân Phúc


Cùng chuyên mục

Sở Công thương mở các điểm bán cam hỗ trợ người dân

BHG - Do đại dịch Covid-19 phức tạp, khó lường nên đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu thụ cam vàng cũng như cam Sành của Hà Giang. Trước sự khó khăn đó, để đồng hành cùng bà con trồng cam các huyện Bắc Quang và Quang Bình, trong hơn 1 tháng qua, Sở Công thương đã phối hợp với thành phố Hà Giang mở 3 điểm bán cam hỗ trợ người dân.

19/12/2021
Bắc Quang xây dựng nền nông nghiệp toàn diện, hiện đại

BHG - Những quyết sách mang tính chiến lược, đột phá trong sản xuất nông, lâm nghiệp của cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đi vào cuộc sống, được nhân dân đón nhận, trở thành tiền đề quan trọng để huyện Bắc Quang xây dựng nền nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại.

18/12/2021
Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực

BHG - Ngày 17.12, Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về việc thực hiện các dự án phát triển điện lực, đầu tư xây dựng các công trình nguồn điện, lưới điện trong quy hoạch, kế hoạch phát triển điện lực quốc gia hướng tới bảo đảm cung ứng đủ điện cho phát triển KT-XH của đất nước trong giai đoạn tới. Đồng chí Đặng Hoàng An, Thứ trưởng bộ Công thương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

17/12/2021
Tiêu thụ cam thuận lợi
BHG - ...Mừng nhất, là các Hội Nông dân trong toàn quốc đã chung tay "khơi thông dòng chảy" thị trường, sát cánh cùng nhà nông huyện Bắc Quang tiêu thụ cam. Các sàn giao dịch điện tử, siêu thị trong cả nước đồng hành cùng bà con trồng cam Bắc Quang - Chủ tịch Hội trồng cam Bắc Quang, Phạm Quang Lân cho biết. Theo đó, mỗi ngày, lượng cam tiêu thụ tại các tỉnh, thành thông qua Hội Nông dân các tỉnh từ 18 – 25 tấn. Cam Vàng, cam Sành của nông dân Bắc Quang hiện được 
17/12/2021