Cục Quản lý thị trường hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Chủ Nhật, 06/06/2021, 11:10 (GMT+7)

BHG - Nhằm hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, vừa qua Bộ Công thương đã có Chỉ thị số 08 và Quyết định số 1590/QĐ-TCQLTTT của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về triển khai hỗ trợ các biện pháp tiêu thụ nông sản cho vùng dịch. Qua đó, sáng 6.6, Cục QLTT Hà Giang triển khai hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn vải thiều cho nông dân Bắc Giang. Những quả vải thiều to, thơm ngon sẽ được bán tại địa bàn các huyện: Bắc Quang, Vị Xuyên, Quản Bạ, Đồng Văn và thành phố Hà Giang với giá 20 nghìn đồng/kg.

 
Vải thiều được đóng thùng xốp và bảo quản lạnh. Trong ảnh: Lực lượng QLTT tỉnh vận chuyển vải đến các điểm bán
Vải thiều được đóng thùng xốp và bảo quản lạnh. Trong ảnh: Lực lượng QLTT tỉnh vận chuyển vải đến các điểm bán 
 

Từ cuối tháng 4 vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương, trong đó Bắc Giang là tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Với số lượng ước tính khoảng 180.000 tấn vải thiều đang trong thời kỳ thu hoạch, sản lượng lớn, cùng thời điểm dịch bệnh bùng phát khiến cho nông sản của người dân Bắc Giang gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ. Hỗ trợ bà con Bắc Giang là việc làm ý nghĩa của Tổng Cục QLTT nói chung và Cục QLTT tỉnh Hà Giang nói riêng, góp phần chia sẻ những khó khăn trong việc tiêu thụ vải thiều với nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Những chùm vải thiều Bắc Giang được bày bán tại các điểm bán hàng
Những chùm vải thiều Bắc Giang được bày bán tại các điểm bán hàng

Được biết, thông qua chương trình này, lực lượng QLTT cả nước sẽ phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang qua hình thức bán hàng trực tiếp và bán hàng trực tuyến.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.