Hà Giang

Hội thảo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quang Bình

17:08, 08/04/2021

BHG -  Sáng 8.4, huyện Quang Bình tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp (NLN) giai đoạn 2021 - 2025. Tham dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đại diện Sở NN&PTNT tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cùng các nhà khoa học, doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực NLN trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quang Bình
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quang Bình

Đến năm 2020, giá trị sản xuất NLN, thủy sản huyện đạt 740 tỷ đồng; giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng cây hàng năm đạt 67 triệu đồng; sản lượng lương thực bình quân đầu người đạt 650 kg. Các chương trình sản xuất lúa hàng hóa gắn với mạ khay, máy cấy; trồng cây trên đất một vụ lúa; tái đầu tư có thu hồi được duy trì và thực hiện hiệu quả. Toàn huyện có 13 sản phẩm đạt 3 sao, 3 sản phẩm đạt 4 sao theo chương trình OCOP. Giai đoạn 2021 - 2025, huyện mục tiêu phát triển nông nghiệp đặc trưng hàng hóa chất lượng cao, có sự gắn kết bao tiêu của các doanh nghiệp để chế biến sâu, hình thành các chuỗi giá trị từ các sản phẩm nông sản, tăng sức cạnh tranh và ổn định đầu ra. Bên cạnh tiềm năng để phát triển kinh tế, đặc biệt về nguồn đất đai, lao động và đa dạng sản phẩm đặc sản, quy mô sản xuất NLN của địa phương vẫn còn nhỏ lẻ, không tập trung, chưa có vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa bền vững.

Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phát triển NLN
Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phát triển NLN

Tại hội thảo, đại diện các sở, ngành, các nhà khoa học, doanh nghiệp và hợp tác xã đã trao đổi thông tin, đóng góp những ý kiến, kinh nghiệm để thúc đẩy phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện như: Gắn sản xuất với chế biến, tiêu thụ sản phẩm cho người dân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao chất lượng sản phẩm, ưu tiên những cây trồng, vật nuôi chủ lực, thế mạnh; tăng cường các hoạt động giao lưu để tạo mối liên kết thực sự giữa “4 nhà” trong nông nghiệp; tập trung xây dựng, quy hoạch vùng sản xuất. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tiếp cận với các chính sách thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp… Đây là cơ sở quan trọng giúp huyện Quang Bình tìm ra giải pháp, cách làm hay để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm NLN, tăng thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: MỘC LAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hồi ức 30 năm Agribank Hà Giang

BHG - Agribank Việt Nam được Hội đồng Bộ trưởng ban hành quyết định thành lập vào ngày 26.3.1988, với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Agribank Hà Tuyên chính thức được thành lập ngày 18.5.1988. Đến tháng 10.1991, Agribank chi nhánh Hà Tuyên tách ra thành Agribank chi nhánh Tuyên Quang và Hà Giang.

31/10/2020
Nhiều sản phẩm đặc trưng ở Bắc Mê chưa tìm được hướng đi

BHG - Chương trình OCOP được xem là "cánh cửa" mở đối với lĩnh vực nông nghiệp của huyện Bắc Mê. Tuy được đánh giá là huyện có tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế nông nghiệp, song cũng còn không ít những khó khăn, rào cản khi triển khai thực hiện chương trình này; cần có những giải pháp manh tính đột phá mới đạt được mục tiêu đề ra.

31/10/2020
Chi cục Thuế Vị Xuyên tích cực hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

BHG - Thực hiện các chính sách thuế của Nhà nước đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, Chi cục Thuế Vị Xuyên đã, đang tích cực rà soát đối tượng thụ hưởng, hướng dẫn, tuyên truyền chính sách thuế đến từng hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã... thể hiện rõ tinh thần đồng hành, cùng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19.

30/10/2020
Ổn định thị trường hàng hóa

BHG - Sau 1 ngày "tăng nhiệt" do sức mua của người dân tăng đột biến khi thành phố Hà Giang công bố ca bệnh Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng, hiện nay, số lượng, giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh đều ổn định; các siêu thị, cửa hàng niêm yết giá công khai, người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn lương thực, lực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu trong những ngày thành phố đang "gồng mình" chống dịch.

30/10/2020