Sở Công thương và SaiGon CoopMart mở rộng hợp tác

Thứ Năm, 03/12/2020, 14:47 (GMT+7)

BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh, ngày 2.12, đoàn công tác của CoopMart Lý Thường Kiệt (thành phố Hồ Chí Minh) cùng Sở Công thương đã khảo sát tại một số vùng trồng cam tại huyện Bắc Quang nhằm đánh giá thực tế vùng cung cấp nguyên liệu vào hệ thống siêu thị SaiGon CoopMart trong thời gian tới.

Đoàn công tác của CoopMart Lý Thường Kiệt ấn tượng với chất lượng và mẫu mã của cam Hà Giang.
Đoàn công tác của CoopMart Lý Thường Kiệt ấn tượng với chất lượng và mẫu mã của cam Hà Giang.

Huyện Bắc Quang là địa phương có diện tích cam lớn nhất trong tỉnh. Hiện tại, toàn huyện có khoảng 6.000 ha cam, trong đó cam Sành có 4.500 ha, sản lượng ước đạt 40.000 tấn; 1.500 ha cam lòng vàng, sản lượng ước đạt khoảng 13.000 tấn. Qua khảo sát thực tế tại một số vườn cam ở xã Vĩnh Phúc và Tiên Kiều, đoàn công tác CoopMart Lý Thường Kiệt đánh giá cao việc người dân đã thực hiện các quy trình trồng cam tiêu chuẩn VietGap, sản phẩm đều có tem, mã vạch truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Quả cam Hà Giang có mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt, chất lượng tốt, độ ngọt đậm và mọng nước khác biệt so với cam ở các vùng khác… Trên cơ sở đó, đoàn công tác cũng gợi ý về việc địa phương có thể kết nối, phát triển theo hướng du lịch miệt vườn, tạo nên điểm nhấn và khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng trồng cam Hà Giang. Ngoài ra, với vùng nguyên liệu rộng lớn, CoopMart Lý Thường Kiệt mong muốn tiếp tục có sự hợp tác giữa 2 bên để đồng hành, hỗ trợ người dân trong việc tiêu thụ và quảng bá thương hiệu cam Hà Giang đến với người tiêu dùng khu vực phía Nam.

CoopMart Lý Thường Kiệt là chi nhánh của SaiGon CoopMart khu vực phía Nam. Được biết, mỗi ngày siêu thị tiêu thụ từ 2 – 3 tấn cam. Vừa qua, HTX Cam sạch Vĩnh Phúc (Bắc Quang) đã xuất gần 3 tấn cam đầu tiên vào CoopMart Lý Thường Kiệt. Hoạt động tham quan, khảo sát với kết nối của Sở Công thương cho thấy sự quan tâm đặc biệt của nhà phân phối đối với sản phẩm cam Hà Giang, qua đó từng bước đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đồng thời tạo cơ hội để mở rộng thị trường và phát triển bền vững cho cam niên vụ 2020 – 2021 của tỉnh.    

Tin, ảnh: Văn Long

.