Vĩnh Hảo kết nối thành công tiêu thụ cam

Thứ Ba, 10/11/2020, 09:49 (GMT+7)

BHG - Chỉ 3 ngày sau khi ký kết hợp đồng, các tiểu thương đã cắt quả, dán nhãn, đóng hộp vận chuyển cam về các nơi tiêu thụ. Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang), Lã Hồng Việt cho biết, đã có trên 100 tấn cam vàng được bán...

Thu hái cam Vàng tại thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo.
Thu hái cam Vàng tại thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo.

Tôi gặp lại ông Triệu Thanh, tiểu thương chợ đầu mối Bắc Giang lên Vĩnh Hảo cắt cam, ông vui vẻ cho biết: Mỗi ngày ông cắt đầy 2 xe khoảng 10 - 12 tấn cam Vàng về chợ đầu mối tỉnh Bắc Giang. Cam Vàng Vĩnh Hảo năm nay quả to, tròn, đồng đều, hình thức đẹp, chất lượng được người tiêu dùng Bắc Giang đón nhận. Cam Vàng Vĩnh Hảo được dán nhãn, truy xuất nguồn gốc đã tạo thêm lòng tin cho khách hàng. Ngay từ những buổi mở bán ở chợ đầu mối Bắc Giang cam Vĩnh Hảo đã được người tiêu dùng đón nhận tốt. lượng tiêu thụ cam từng bước tăng. Ông Thanh dự định, sẽ phải tăng sản lượng cam Vĩnh Hảo về chợ đầu mối Bắc Giang để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Tại thôn Vĩnh Chính, xã Vĩnh Hảo, bà Hoàng Thị Đoạt, Giám đốc Siêu thị Đức Thành (Hà Đông – Hà Nội) cắt cam về Hà Nội, bà chia sẻ: Siêu thị Đức Thành đang tăng chuyến vận chuyển cam Vàng Vĩnh Hảo về Thủ đô. Cam Vĩnh Hảo đã được Đức Thành cung cấp cho các cửa hàng bán sỉ tại nhiều tỉnh phía Bắc, và miền Trung. Sau vài ngày bán, bạn hàng của Đức Thành đã yêu cầu cung cấp thêm lượng cam Vàng Vĩnh Hảo. Cam Vĩnh Hảo năm nay được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng mẫu mã và độ ngọt thanh. Bà Đoạt nhận định: Cam Vĩnh Hảo sẽ có chỗ đứng vững chắc ngay trong lòng Thủ đô trong khoảng thời gian không xa. Hết mùa thu hoach bán cam Vàng, bà sẽ tiếp tục thu mua cam Sành Vĩnh Hảo cung cấp cho khách tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hảo, Lã Hồng Việt, cho biết: UBND xã đã đứng ra làm trung gian kết nối thành công 7 hợp đồng tiêu thụ cam cho bà con. Các hợp đồng đều có sự cam kết chia sẻ giữa bên mua và bên bán. Có sự hỗ trợ thu hái, vận chuyển, tập kết hàng hoá, đóng bao bì, dán nhãn xác định sản phẩm làm ra của từng hộ, từng Tổ hợp tác, từng HTX với nhà kinh doanh. Ngay sau lễ ký, những chuyến xe chở đầy cam Vàng đã cùng lăn bánh về các nơi tiêu thụ. Giá bình quân cam được bán dao động từ 5.500 – 6.500 đồng/kg. Ông Hoàng Quyết Thắng, Giám đốc HTX cam Viet GAP thôn Thọ Quang, cho rằng, việc ký hợp đồng ngay đầu vụ với các siêu thị, tiểu thương là bước tiến quan trọng để người trồng cam Vĩnh Hảo sản xuất ổn định. HTX cam Viet GAP của ông Thắng hiện có trên 110 ha cam cho thu hoạch. Sản lượng ước đạt khoảng 1.200 tấn, sẽ được tiêu thụ ổn định với các tiểu thương trong vụ cam năm nay.

 NGUYỄN HÙNG

.