Kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Giang và Lâm Đồng

Thứ Năm, 23/07/2020, 09:40 (GMT+7)

BHG - Ngày 22.7, Sở Công thương Hà Giang có buổi làm việc với Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng về nội dung kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giữa hai tỉnh.

Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh.
Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Công thương Hà Giang giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh thương mại của tỉnh và thông tin các sản phẩm nông sản đặc trưng như: Chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà Mèo Vạc, cam Sành, thảo quả Hoàng Su Phì, thịt bò Vàng... để các doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng lựa chọn sản phẩm đưa vào hệ thống phân phối của mình. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp của 2 tỉnh đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh mình và tiến hành kết nối trực tiếp giữa hệ thống phân phối với doanh nghiệp sản xuất, cung ứng của hai tỉnh. 

  Kết thúc buổi làm việc, các doanh nghiệp 2 tỉnh đã ký kết 5 biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung ứng, tiêu thụ sản phẩm của 2 tỉnh. Thông qua buổi làm việc rất ý nghĩa lần này nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp 2 bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, tạo cầu nối giao thương giữa doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai  địa phương.

Tin, ảnh: Quỳnh Hương (Đài PT – TH tỉnh)

.