Hội nghị quản lý vận hành lưới điện 110kv

Thứ Năm, 18/06/2020, 16:39 (GMT+7)

BHG - Ngày 17.6, Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức hội nghị công tác quản lý vận hành lưới điện 110kv tỉnh Hà Giang và ký kết phối hợp vận hành giữa Công ty Điện lực Hà Giang và các chủ đầu tư là khách hàng đấu nối lưới điện 110kv.

Khách hàng phát biểu tại hội nghị.
Khách hàng phát biểu tại hội nghị.

Theo thống kê đến hết tháng 5.2020, đường dây 110kv thuộc tài sản khách hàng đấu nối vào lưới điện 110kv của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã xảy ra 29 vụ sự cố, chiếm 21% tổng sự cố đường dây; trong đó, khối lượng đường dây 110kv của khách hàng chiếm trên 10%. Điều này đã ảnh hưởng đến chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện và vận hành an toàn lưới điện khu vực. Để ổn định cung cấp điện hiệu quả, Công ty Điện lực Hà Giang ký kết phối hợp với các khách hàng quản lý vận hành, với những nội dung như: Thực hiện nghiệm thu, đóng điện công trình mới theo các quy định. Thực hiện kiểm tra và giám sát vận hành các thiết bị đấu nối theo quy định. Thường xuyên theo dõi thông số vận hành (điện áp, cân bằng pha…) tại khu vực có khách hàng đấu nối, đặc biệt là các khách hàng lớn, sản xuất thép, thiết bị điện tử…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi rút kinh nghiệm công tác phối hợp và quản lý vận hành đường dây, thiết bị lưới điện. Trong đó, chú trọng công tác phối hợp giữa các bên, thực hiện nghiêm các nội dung đã thống nhất. Liên tục cập nhật, rà soát, bổ sung các nội dung phù hợp với tình hình thực tế; phối hợp đồng bộ thông tin SCADA về trung tâm điều khiển từ xa của Công ty Điện lực Hà Giang theo quy định.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang và các khách hàng đấu nối lưới điện 110kv đã ký kết quy trình phối hợp vận hành đường dây thiết bị lưới điện 110kV.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.