Đảm bảo cung ứng giống, phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp

Thứ Năm, 23/04/2020, 20:34 (GMT+7)

BHG - Với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cung ứng các mặt hàng vật tư nông nghiệp như giống cây trồng, phân bón phục vụ cho sản xuất theo mùa vụ, Công ty Cổ phần Vật tư Nông - lâm nghiệp Hà Giang đã sắp xếp, cơ cấu lại lao động, nguồn hàng hợp lý, sát với nhu cầu, thị hiếu của người nông dân, sẵn sàng cung ứng các loại giống ngô, lúa, phân bón đảm bảo chất lượng, phục vụ nhu cầu sản xuất cho người dân.

Người dân mua sản phẩm tại Cửa hàng Vật tư nông - lâm nghiệp huyện Vị Xuyên.
Người dân mua sản phẩm tại Cửa hàng Vật tư nông - lâm nghiệp huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Đàm Minh Lợi, Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông - lâm nghiệp Hà Giang, cho biết: Phát huy lợi thế, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm 2020, Công ty đã phân công cán bộ, các phòng chức năng phụ trách, giúp đỡ các chi nhánh; tiến hành tu sửa, nâng cấp hệ thống kho bảo quản, dự trữ, nhất là kho bảo quản giống; chỉ đạo các chi nhánh nắm bắt nhu cầu, kế hoạch sản xuất của các huyện, thành phố để có hướng tiếp nhận hàng, vật tư nông - lâm nghiệp kịp thời, đảm bảo đúng chủng loại, chất lượng các loại giống, vật tư. Đến hết tháng, Công ty đã chuẩn bị được hơn 1.500 tấn phân bón các loại, chủ yếu là phân đạm Urê, phân lân, NPK; chuẩn bị cơ số thuốc bảo vệ thực vật để cung ứng cho người dân các địa phương sản xuất vụ Đông - xuân; đã cung ứng được trên 136 tấn lúa, ngô lai các loại…

Chị Vũ Thị Hương, Cửa hàng trưởng Cửa hàng Vật tư nông nghiệp huyện Vị Xuyện, cho biết: Hiện tại, trên địa bàn huyện có nhiều cửa hàng, đại lý tư nhân bán giống cây trồng, phân bón nhưng người dân vẫn tin tưởng vào chất lượng các loại giống lúa, ngô, phân bón của chi nhánh. Vụ Đông - xuân chi nhánh đã bán được trên 10 tấn lúa lai và lúa thuần, 3 tấn ngô lai. Việc cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại giống, phân bón chất lượng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đã giúp cho người nông dân của huyện yên tâm, chủ động trong sản xuất.

Ngoài việc cung ứng đầy đủ, kịp thời các loại giống, vật tư sản xuất nông - lâm nghiệp, Công ty đã xây dựng phương án bình ổn giá cho cả năm 2020, nhất là trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid - 19 có thể tác động tới giá cả các mặt hàng giống, phân bón cho mùa vụ tiếp theo; có những giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng vật tư nông nghiệp đạt hiệu quả cao nhất trên từng mô hình phát triển kinh tế.

 Đồng chí Đàm Minh Lợi cho biết thêm: Mục tiêu chính của Công ty là đa dạng hoá sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng. Tiếp tục thực hiện tốt việc phân cấp hợp lý tạo sự chủ động trong sản xuất, kinh doanh cho các chi nhánh; từng bước tạo môi trường làm việc, nâng cao thu nhập cho cổ đông và người lao động, qua đó tạo sự gắn bó, trách nhiệm hơn trong công việc, cùng đưa công ty ngày một phát triển.

         Bài, ảnh: HOÀNG NGỌC

.