Nhiều tuyến xe khách tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020, 14:44 (GMT+7)

BHG - Hiện nay, tỉnh ta vẫn đang nỗ lực triển khai các biện pháp nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid 19 vào địa bàn. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn, nhiều người dân đã hạn chế đi lại, nhất là di chuyển ra ngoài tỉnh.

Xe xuất bến nhưng không có khách.
Xe xuất bến nhưng không có khách.

Những ngày qua, Bến xe khách Hà Giang trở nên vắng người và phương tiện ra vào. Trong các ngày cuối tuần 13, 14 và 15.3, lượng hành khách di chuyển tại bến xe giảm mạnh so với trước Tết Nguyên đán Canh Tý. Hàng loạt các nhà xe vận tải chạy các tuyến liên tỉnh và nội tỉnh đều không có hành khách hoặc chỉ một vài hành khách trên xe khi xuất bến. 

Bến xe khách Hà Giang có 44 HTX vận tải, 261 phương tiện vận tải và 45 tuyến liên tỉnh, 12 tuyến nội tỉnh phục vụ hành khách. Anh Nguyễn Duy Hùng, Giám đốc điều hành Bến xe Hà Giang cho biết: Lượng hành khách đi và đến Bến xe Hà Giang giảm rất mạnh, bình thường có khoảng hơn 1 nghìn lượt khách/ngày, đêm. Đến nay, theo thống kê của Ban quản lý bến chỉ có khoảng 400 - 500 người/ngày, đêm. Với tình hình thực tại, khiến cho lượng hành khách giảm mạnh, ảnh hưởng đến kinh doanh vận tải của các HTX. Trung bình mỗi ngày có gần 100 phương tiện vận tải hành khách xuất bến, nhưng hiện khoảng 30 – 40% phương tiện xin dừng hoạt động; riêng trong ngày 13 và 14.3 đã có 40 - 50 phương tiện xin dừng hoạt động. Chia sẻ với khó khăn hiện tại, bến xe cũng đã có chủ trương miễn các chi phí cho các phương tiện có đơn xin dừng hoạt động tạm thời.

Bài, ảnh: Văn Long

.