Agribank Chi nhánh Bắc Mê đồng hành cùng sự phát triển của huyện nhà

Thứ Hai, 30/03/2020, 14:37 (GMT+7)

BHG - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến khó lường, khiến các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước phải đối đầu với khủng hoảng về kinh tế; để hoàn thành mục tiêu, cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Bắc Mê đã nỗ lực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong 2 tháng đầu năm, Agribank Bắc Mê đã huy động nguồn vốn tăng 8 tỷ đồng so với cùng kỳ và đạt 100,3% kế hoạch Agribank Hà Giang giao; dư nợ đạt 4 tỷ đồng, tăng 1,5%; thu phí dịch vụ đạt 344 triệu đồng, tăng 95 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2018,... những đóng góp tích cực của Agribank Bắc Mê đã giúp duy trì sự phát triển của toàn hệ thống Agribank và đồng hành cùng người dân trong phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn vốn vay của Agribank giúp trang trại Huy Yến, thị trấn Yên Phú, Bắc Mê mở rộng quy mô chăn nuôi.
Nguồn vốn vay của Agribank giúp trang trại Huy Yến, thị trấn Yên Phú, Bắc Mê mở rộng quy mô chăn nuôi.

Để đạt được những kết quả nổi bật và vượt kế hoạch đề ra, đồng chí Trịnh Văn Hóa, Giám đốc Agribank Bắc Mê chia sẻ: “Trong tình cảnh khó khăn chung, để hoàn thành các kế hoạch; Agribank Bắc Mê đã bám sát chủ trương của địa phương và kế hoạch của Agribank tỉnh giao để đưa ra những chiến lược kinh doanh cụ thể; đồng thời giao cho từng cán bộ, nhân viên phụ trách, đảm nhiệm thực hiện; triển khai tốt Nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; quan tâm đối tượng vay vốn, giúp người dân sinh lợi từ nguồn vốn vay... Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, đầu tư cơ sở hạ tầng. Qua đó, đóng góp quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, không ngừng nâng cao đời sống cho người dân nông thôn và tạo dựng được lòng tin của khách hàng trong huy động nguồn vốn và xử lý nợ đọng...”.

Cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ được giao, Agribank Bắc Mê còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; tham gia tích cực vào các chương trình, phong trào tình nguyện của huyện. Đồng hành cùng ngành Giáo dục trong việc nâng cao chất lượng dạy – học, xây dựng cơ sở hạ tầng với việc đầu năm 2020 đã tặng 30 triệu đồng hỗ trợ các trường trên địa bàn mua đồ dùng, thiết bị học tập; trao tặng bộ máy tính trị giá 9 triệu đồng cho trường THPT Yên Phú... Bên cạnh đó, Agribank Bắc Mê còn đăng ký với huyện các phần việc trong phong trào “Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện”...

Đánh giá về những đóng góp của đơn vị trên địa bàn, đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê cho biết: “Trong những năm qua, Agribank Bắc Mê đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện và trở thành địa chỉ tin cậy đối với người dân trong việc hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế nông nghiệp và dịch vụ. Trên cơ sở đó, địa phương mong muốn trong thời gian tới, Agribank Bắc Mê tiếp tục đồng hành với huyện trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế; đồng thời phát huy tốt vai trò của đơn vị trong cung ứng vốn một cách kịp thời...”.

Bằng việc đảm bảo đưa vốn về địa phương cũng như tăng trưởng dư nợ của đơn vị đã giúp người dân tiếp cận được với các chính sách và vốn vay để sản xuất, kinh doanh; đặc biệt trong đẩy mạnh phát triển đàn đại gia súc đạt kết quả tốt. Từ đó, kích thích người dân đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; góp phần thực hiện thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Bài, ảnh: Hoàng Yến

.