Điểm sáng giải ngân vốn

Thứ Tư, 29/01/2020, 07:51 (GMT+7)

Xuân 2020 - Năm 2019, với sự linh hoạt, trách nhiệm, Ban Quản lý (BQL) Dự án đầu tư xây dựng huyện Yên Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, phân bổ các nguồn vốn đầu tư xây dựng, thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản. Vì thế, Yên Minh luôn là một trong những huyện đạt tỷ lệ giải ngân cao trong từng tháng, quý và đến hết năm hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn.

Trường Tiểu học thị trấn Yên Minh được nâng cấp, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu dạy và học.
Trường Tiểu học thị trấn Yên Minh được nâng cấp, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng Yên Minh, Đào Văn Thuyết cho biết: Năm vừa qua, huyện được phân bổ 126,24 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, vốn trái phiếu Chính phủ và do tỉnh phân cấp. Nguồn vốn giao cao hơn năm trước, để hoàn thành kế hoạch giải ngân, BQL đã chủ động, linh hoạt trong triển khai đấu thầu, khởi công các công trình cũng như hoàn thành hồ sơ, quyết toán.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh mới đưa vào sử dụng.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh mới đưa vào sử dụng.

Từ nguồn vốn được giao, trong năm có 19 công trình khởi công mới; đây đều là công trình cấp bách, nhằm giải quyết khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cấp, sửa chữa các tuyến giao thông quan trọng; đầu tư xây dựng nhà văn hóa trung tâm các xã…

Trụ sở UBND xã Na Khê được sửa chữa năm 2019.
Trụ sở UBND xã Na Khê được sửa chữa năm 2019.

Bí thư Đảng ủy xã Na Khê, Phạm Văn Sơn chia sẻ: Năm 2019, trên địa bàn xã có 2 trường học nằm trong lộ trình đạt chuẩn. Vì vậy, ngay từ đầu năm, xã và các trường đã nhận được sự quan tâm rất lớn của huyện. BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện đã chủ động, linh hoạt giải ngân vốn đầu tư nhà lớp học, cơ sở hạ tầng, giúp các trường hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất. Ngoài ra, trụ sở UBND xã cũng được huyện bố trí vốn sửa chữa, đảm bảo các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020.

Tính đến 31.12.2019, huyện Yên Minh cơ bản hoàn thành giải ngân các nguồn vốn, đạt 100% kế hoạch. Ngoài ra, huyện thực hiện thanh toán gọn cho 64 công trình đã hoàn thành, quyết toán với tổng nguồn vốn được bố trí trên 41 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Duy Tuấn

.