Không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng

Thứ Ba, 26/11/2019, 09:59 (GMT+7)

BHG - Chi nhánh Agribank Đồng Văn hoạt động trên địa bàn có mặt bằng dân trí không đồng đều, KT - XH có sự chênh lệch giữa các vùng; nhu cầu vay vốn của người dân nhiều nhưng số hộ có điều kiện, nhu cầu lập dự án vay vốn lớn để mở rộng quy mô phát triển kinh tế lại hạn chế… điều này đã gây khá nhiều khó khăn trong hoạt động của ngân hàng. Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, viên chức Agribank Đồng Văn đã đặt quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu do ngân hàng cấp trên giao ở mức cao nhất.

Ông Trần Minh Chi, thôn Xóm Mới, thị trấn Đồng Văn mở rộng quy mô chăn nuôi từ nguồn vốn vay ngân hàng.
Ông Trần Minh Chi, thôn Xóm Mới, thị trấn Đồng Văn mở rộng quy mô chăn nuôi từ nguồn vốn vay ngân hàng.

Với truyền thống đoàn kết, tập thể lãnh đạo, nhân viên tâm huyết trong hoạt động chuyên môn, từ Ban Giám đốc Chi nhánh đến đội ngũ cán bộ tín dụng đã tích cực xuống các xã để theo dõi, nắm bắt tình hình, nguyện vọng của người dân, từ đó có phương án đầu tư tín dụng kịp thời. Công tác đầu tư tín dụng đã được Chi nhánh thực hiện linh hoạt, chắc chắn; tập trung vào những tổ chức, cá nhân có điều kiện cũng như kế hoạch phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh hợp lý, có khả năng phát triển. Trong quá trình cho vay, đội ngũ cán bộ tín dụng nhiệt tình giúp đỡ các hộ trong quá trình xét duyệt hồ sơ, giải ngân; kiểm tra, theo dõi quá trình sử dụng vốn của từng hộ. Qua đó, vừa theo dõi được các hộ sử dụng vốn, vừa tham mưu, giải quyết những khó khăn với các hộ vay vốn trong quá trình đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Từ việc lập dự án khả thi, có vốn và được cán bộ tín dụng kiểm tra thường xuyên nên nhiều hộ, đặc biệt ở khu vực nông thôn đã sử dụng đồng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Nổi bật phải kể đến gia đình ở thị trấn Đồng Văn, như: Anh Phàn Dào Họ, tổ 7, vay vốn mở cửa hàng tạp hóa, nuôi lợn, mua xe ô tô làm dịch vụ vận tải; Trần Minh Chi, thôn Xóm Mới vay 300 triệu đồng phát triển trang trại nuôi 500 con gà, nuôi 50 tổ ong, nuôi lợn và trồng 500 cây lê; mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập trên 200 triệu đồng; HTX Dịch vụ tổng hợp Thành Đô vay vốn nuôi 500 đàn ong và kinh doanh hàng tạp hóa. Anh Thào Mí Nô, thôn Thài Phìn Tủng (xã Thài Phìn Tủng) vay 100 triệu nuôi bò vỗ béo;... Rất nhiều hộ gia đình khác nhờ được vay vốn từ Chi nhánh Agribank Đồng Văn đã mở rộng sản xuất, trở thành những gia đình khá giả.

Theo đại diện Agribank Đồng Văn, tổng nguồn vốn huy động tại địa phương ước thực hiện đến 30.11.2019 đạt 218,9 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 10,4 tỷ, đạt 87,5% kế hoạch năm ngân hàng cấp trên giao. Tổng dư nợ cho vay nội bảng hết tháng 11.2019 ước thực hiện 381,1 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch.

Thời gian còn lại của năm, Chi nhánh Agribank Đồng Văn tập trung huy động, duy trì nguồn vốn đảm bảo đạt 250 tỷ đồng, cung ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu về vốn và tiền mặt trên địa bàn huyện, nhất là nguồn vốn phục vụ nhu cầu nông nghiệp, nông thôn. Tích cực đôn đốc, thu hồi nợ đến hạn, quá hạn, nợ tồn đọng, phấn đấu không để nợ xấu phát sinh, giữ tỷ lệ nợ xấu dưới 1%. Tăng hiệu quả đầu tư vốn tín dụng cho nền kinh tế, đưa tổng dư nợ cho vay nội bảng đến hết năm đạt 450 tỷ đồng; mở rộng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng…

Bài, ảnh: HOÀNG NGỌC

.