Agribank Mèo Vạc giúp nông dân làm giàu

Thứ Ba, 26/11/2019, 09:59 (GMT+7)

BHG - Với vai trò chủ đạo trong đầu tư tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank huyện Mèo Vạc đã giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn huyện có điều kiện vay vốn để đẩy mạnh sản xuất, làm giàu ngay trên chính quê hương.

Gia đình ông Sùng Mí Chứ, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi chăn nuôi bò hiệu quả nhờ nguồn vốn Agribank.
Gia đình ông Sùng Mí Chứ, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi chăn nuôi bò hiệu quả nhờ nguồn vốn Agribank.

Năm 2017, gia đình ông Sùng Mí Chứ, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, vay 100 triệu đồng tại Agribank Mèo Vạc với nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh để đầu tư nuôi bò theo hướng hàng hóa; nhờ sự kiên trì, chịu khó và đầu tư có hiệu quả, cùng với số tiền lãi thu được, gia đình ông Chứ đã có thêm điều kiện mở rộng quy mô sản xuất. Ông Chứ chia sẻ: Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank huyện đã giúp tôi mạnh dạn hơn trong đầu tư phát triển kinh tế. Hiện tại, mỗi năm đàn bò mang lại thu nhập cho gia đình tôi hơn 300 triệu đồng.

Việc cho vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn luôn được Agribank Mèo Vạc coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần cùng địa phương phát triển KT-XH. Tổng nguồn vốn huy động cả nội tệ và ngoại tệ đến 30/09/2019 đạt 215 tỷ đồng. So với đầu năm tăng 30,7 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 16,7%, đạt 96,8% kế hoạch năm 2019. Tổng dư nợ là 432,6 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 48,8 tỷ đồng, đạt 96,5% kế hoạch năm 2019 Agribank Hà Giang. Mức nợ xấu 0%. Ông Vũ Tuân, Giám đốc Agribank Mèo Vạc cho biết: để làm tốt nhiệm vụ này, Agribank Mèo Vạc đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền các xã đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình, chính sách vay vốn của Nhà nước, các tiện ích dịch vụ Agribank đến hộ gia đình; phân công cán bộ bám sát địa bàn, chủ động tư vấn, hướng dẫn nông dân thủ tục vay vốn, cách sử dụng vốn vay sao cho hiệu quả, đồng thời bám sát mục tiêu KT-XH của huyện để xây dựng kế hoạch đầu tư vốn với trọng tâm là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Bên cạnh việc đồng hành với địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo; Agribank Mèo Vạc còn tích cực tham gia công tác bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. Năm 2019, đơn vị đã hỗ trợ Trường PTDTBT THCS xã Niêm Sơn xây dựng cổng trường và làm đường bê tông vào trường với số tiền 65 triệu đồng; đóng góp 1,5 ngày lương/mỗi cán bộ ủng hộ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo các xã biên giới…

Với những kết quả đạt được, Agribank Mèo Vạc không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; khẳng định vị thế của đơn vị đối với sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Hà Linh

.