Phiên chợ đưa hàng Việt về xã biên giới Lao Chải

Thứ Tư, 09/10/2019, 11:58 (GMT+7)

BHG - Sáng ngày 7.10, Trung tâm khuyến công - xúc tiến công thương phối hợp với Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Vị Xuyên, UBND xã Lao Chải tổ chức “Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới tại xã Lao Chải” với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến Công – xúc tiến Công Thương tặng quà cho các cháu trường Tiểu học dân tộc nội trú xã Lao Chải.
Lãnh đạo Trung tâm Khuyến Công – xúc tiến Công Thương tặng quà cho các cháu trường Tiểu học dân tộc nội trú xã Lao Chải.

Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện biên giới lần này là chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019, phiên chợ diễn ra từ ngày 7.10 – 10.10 với quy mô 26 gian hàng của 10 doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh các ngành hàng: May mặc, đồ gia dụng, đồ điện tử, thực phẩm…

Phiên chợ được tổ chức là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn, từ đó sản xuất những mặt hàng có chất lượng, có mức giá hợp lý và phù với thị hiếu của người tiêu dùng; thiết lập các đại lý tiêu thụ, kênh phân phối trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Qua phiên chợ này giúp người dân có điều kiện tiếp cận với các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá thành phù hợp với sức mua sắm của người dân.

Đây là cơ hội tốt giúp cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh quảng bá năng lực sản xuất của đơn vị mình, khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh việc dùng hàng nội địa, đưa các mặt hàng sản xuất trong nước đến tay người tiêu dùng, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Trung tâm Khuyến công – xúc tiến công thương Hà Giang trao 10 suất quà là chăn ấm cho các cháu Trường Tiểu học dân tộc nội trú xã Lao Chải.

 Quỳnh Hương

.