Hà Giang

Thả trên 2.000 cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ xuống sông Gâm

16:15, 25/09/2019

BHG - Sáng 25.9, nhằm góp phần tái tạo lại nguồn cá và khôi phục lại nguồn lợi tự nhiên. Trung tâm Thủy sản tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Bắc Mê tiến hành thả cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ trên dòng nước sông Gâm. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo huyện Bắc Mê.

          Các đại biểu thả cá giống trên dòng sông Gâm tại trung tâm Thị trấn Yên Phú, Bắc Mê
Các đại biểu thả cá giống trên dòng sông Gâm tại trung tâm Thị trấn Yên Phú, Bắc Mê.

Sau quá trình nghiên cứu và cho sinh sản thành công giống cá Dầm Xanh, Anh Vũ, Trung tâm Thủy sản tỉnh đã tiến hành thả cá giống về với thiên nhiên nhằm tái tạo lại nguồn thủy sản và khôi phục lại giống cá bản địa, đặc trưng của vùng. Sau 11 tháng dày công nghiên cứu kết hợp áp dụng kỹ thuật hiện đại, cán bộ Trung tâm đã nhân giống thành công, hiện nay cá đã phát triển tốt và có thể đưa ra môi trường. Tại buổi lễ các đại biểu đã trực tiếp thả hơn 2.000 cá giống Dầm Xanh, Anh Vũ. Việc thả cá lần này được lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Sở Khoa học – Công nghệ đánh giá rất cao về giá trị bảo tồn và tiềm năng của việc nhân giống thành công 2 loài cá quý hiếm này.

Tin, ảnh: Hoàng Yến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đông Hà duy trì hiệu quả chợ gia súc

BHG - Mới thành lập từ cuối năm 2017, chợ gia súc xã Đông Hà, hay còn gọi là chợ gia súc Tráng Kìm (Quản Bạ) đến nay đã trở thành một trong những chợ đầu mối buôn bán trâu, bò được rất nhiều người biết đến. Sự phát triển của chợ Tráng Kìm đã tạo được nhiều công ăn, việc làm cho người dân và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn…

 

25/09/2019
Bàn La Hào làm giàu nơi vùng đất khó

BHG - Hiền lành, chăm chỉ và không ngừng học hỏi để làm giàu trên mảnh đất quê hương… Đó là những nhận xét của người dân dành cho Bàn La Hào, chàng trai trẻ người Dao khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi tổng hợp tại thôn Trung Thành, xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì). Anh chính là một trong những tấm gương phát triển kinh tế tiêu biểu tại xã Hồ Thầu.

 

24/09/2019
Quang Bình, tái phát dịch tả lợn châu Phi

BHG - Sau một thời gian tạm lắng, một số xã vừa công bố hết dịch như: Tân Trịnh, Tân Bắc (Quang Bình) dịch tả lợn châu Phi đã tái phát trở lại, diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp. Cụ thể, vùng dịch mới nhất được phát hiện tại xã Tân Bắc là đàn lợn của 3 hộ của thôn Lủ Hạ và hộ ông Xìn Văn Dương, thôn Nặm Khẳm. Còn tại xã Tân Trịnh, ổ dịch cũng xuất hiện tại thôn Vén, địa bàn đầu tiên công bố dịch trên địa bàn tỉnh vào cuối tháng 5 vừa qua.

23/09/2019
Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư tạo động lực giảm nghèo ở Quang Bình

BHG - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW năm 2014 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội"; hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Quang Bình đã góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giảm tỷ lệ hộ nghèo và thúc đẩy KT - XH phát triển.

 

21/09/2019