Công ty Cổ phần chè Hùng An tăng cường sản xuất, kinh doanh

Thứ Ba, 03/09/2019, 10:30 (GMT+7)

BHG - Hết tháng 8.2019, Công ty Cổ phần chè Hùng An (Bắc Quang) đã sản xuất, tiêu thụ trên 720 tấn chè thành phẩm các loại mang lại doanh thu trên 19 tỷ đồng, tạo công ăn, việc làm ổn định cho trên 70 lao động.

Các sản phẩm chè Hùng An.
Các sản phẩm chè Hùng An.

Giám đốc Công ty Cổ phần chè Hùng An, Nguyễn Văn Hà cho biết, trong quá nửa năm 2019, ngành chè nói chung trong cả nước gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy sản xuất, kinh doanh chè của Công ty Cổ phần chè Hùng An nói riêng cũng đã chậm lại so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến hết tháng 8, công ty sản xuất, thu mua, chế biến chè mới đạt 769,416 tấn, giảm so cùng kỳ năm ngoái; doanh số bán hàng mới đạt 720,535 tấn, doanh thu trên 19 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 945 triệu đồng, nộp bảo hiểm cho người lao động trên 668 triệu đồng. Ngoài ra, công ty đóng góp trên 60 triệu đồng ủng hộ nhân dân xã Hùng An xây dựng Nông thôn mới; hỗ trợ hàng chục triệu đồng cho công tác an sinh xã hội tại địa bàn công ty đứng chân.

 Kết quả trên đó là sự cố gắng rất lớn của tập thể cán bộ, công nhân công ty đã có nhiều cách làm, giải pháp tháo gỡ khó khăn để duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh. Anh Hà cho biết thêm: Ban Giám đốc công ty đã chủ động bám bạn hàng truyền thống để bán hàng. Tiếp đó, tìm kiếm thêm nhiều thị trường mới để tiêu thụ sản phẩm. Chủ động tìm, chọn và đầu tư thêm máy móc, công nghệ chế biến chè chất lượng cao để tiết kiệm nguyên, nhiên liệu, chi phí sản xuất, nâng cao giá thành sản phẩm. Đồng thời, đi sâu sản xuất đa dạng các sản phẩm phù hợp với thị hiếu tiêu dùng để thâm nhập vào những chuỗi phân phối thương mại bán buôn, bán lẻ trong, ngoài nước; đem sản phẩm chè Hùng An đến với đông đảo các đối tượng tiêu dùng, nhất là các chuỗi phân phối trong nhà hàng, siêu thị tại các thành phố lớn... Hiện nay, công ty đang có hàng chục loại sản phẩm chè chế biến như: Trà ướp hoa nhài, trà xanh, trà đen, trà Mát tra vừa làm thực phẩm, vừa làm mỹ phẩm, vừa tiêu dùng thông thường. Hiện nay, toàn bộ các sản phẩm chè chế biến của công ty được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, an toàn tuyệt đối với sức khoẻ nên được người tiêu dùng cả nước đón nhận. Nhờ cách làm năng động, chủ động, dám nghĩ, dám đầu tư của Ban Giám đốc Công ty chè Hùng An đã từng bước vươn ra chiếm lĩnh thị phần rộng khắp cả trong, ngoài tỉnh. Hiện tại, công ty đã có nhiều nhà đầu tư chiến lược tìm đến hợp tác với công ty để từng bước đầu tư mở rộng sản xuất, mở rộng kinh doanh vươn ra những thị trường khó tính trong chuỗi tiêu thụ sản phẩm toàn cầu.

Giữ vững thị phần và từng bước vượt qua khó khăn phát triển như hiện nay không thể không nói đến vai trò ủng hộ của toàn thể cán bộ, công nhân trong công ty. Trong đó, là sự ủng hộ phá bỏ hàng chục ha chè già cỗi để trồng mới các giống chè chất lượng cao như, Kim tuyến, Bạch trà. Cán bộ, công nhân công ty nhiệt tình ủng hộ cách thâm canh, chăm bón chè bằng các giải pháp dùng phân hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật bằng các chất có nguồn gốc thực vật để mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chè sạch. Kèm theo đó là sự gần gũi, động viên cán bộ, công nhân của Ban Giám đốc đã giúp Công ty Cổ phần chè Hùng An phát huy được nội lực, lòng tự hào của doanh nghiệp hơn nửa thế kỷ gắn bó với cây chè trên đất Hùng An, ngày một phát triển.

Bài, ảnh: Nguyễn Hùng

.