Học viện Khoa học Nông Nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khảo sát vùng trồng dược liệu tại Quản Bạ.

Thứ Bảy, 20/07/2019, 18:16 (GMT+7)

BHG -Ngày 20.7, Đoàn công tác của Học viện Khoa học Nông nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã thăm quan, khảo sát, nghiên cứu vùng trồng cây dược liệu tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.

Đoàn công tác thực địa diện tích trồng dược liệu của Công ty Bình Minh 3
Đoàn công tác thực địa diện tích trồng dược liệu của Công ty Bình Minh 3

Đoàn công tác khảo sát thực địa mô hình trồng dược liệu tại Công ty Cổ Phần Nông Lâm nghiệp Bình Minh 3, thôn Bó Lách với diện tích dược liệu được trồng 7 ha gồm 2 loại dược liệu là Đương quy, Tục đoạn; thăm vùng trồng dược liệu của HTX Y học bản địa tại thôn Đông Tinh, xã Quyết Tiến. Tại các điểm khảo sát, các thành viên Đoàn công tác đã trực tiếp trao đổi với người trồng dược liệu một số giải pháp, kỹ thuật bảo quản nguồn nguyên liệu sau khi thu hoạch và chế biến, đảm bảo giữ được chất lượng của sản phẩm; giới thiệu một số giống cây dược liệu phát triển và được khách hàng ưa chuộng sử dụng tại Trung Quốc.

Trong thời gian tới, Đoàn công tác mong muốn có thể cùng người trồng dược liệu tại huyện Quản Bạ trao đổi về các nguyên liệu, sản phẩm dược liệu và khắc phục những khó khăn trong việc chăm sóc, hạn chế sâu bệnh lạ trên cây dược liệu tại địa bàn.

Tin,ảnh: Hoàng Chính (Quản Bạ)

.