Cựu chiến binh Cấn Mạnh Cường làm kinh tế giỏi

Thứ Sáu, 19/07/2019, 09:20 (GMT+7)

BHG - Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, cựu chiến binh Cấn Mạnh Cường (sinh năm 1964) không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm với vai trò Trưởng thôn Tân Tiến, xã Đạo Đức (Vị Xuyên); ông còn là điển hình trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Năm 1984, khi vừa tròn tuổi đôi mươi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Cấn Mạnh Cường tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Sau những năm tháng được rèn luyện trong quân đội, cuối năm 1987, ông xuất ngũ trở về địa phương, làm việc tại Lâm trường Vị Xuyên. Năm 2003, ông xin nghỉ việc, dành thời gian phát triển kinh tế gia đình. Tận dụng lợi thế nhà gần Quốc lộ 2, giao thông thuận lợi; ông vay vốn, đầu tư xây dựng cửa hàng tạp hóa với diện tích 120 m2. Thêm nữa, ông còn chăm sóc 10 ha rừng bồ đề, mỡ và quế cùng với chăn nuôi đàn dê hơn 30 con. Nhờ vậy, mỗi năm vợ chồng ông thu nhập bình quân khoảng 200 triệu đồng; cuộc sống ngày càng khấm khá, các con được học hành, có việc làm ổn định.

Cựu chiến binh Cấn Mạnh Cường chăm sóc rừng quế.
Cựu chiến binh Cấn Mạnh Cường chăm sóc rừng quế.

Vừa làm kinh tế giỏi, ông Cường luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc Trưởng thôn, Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Tân Tiến. Ông thường xuyên thăm hỏi, nắm tình hình, phản ánh kiến nghị của người dân đến chính quyền địa phương; đồng thời động viên người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Được biết, thôn Tân Tiến hiện có 70 hộ, 235 khẩu; kinh tế chủ yếu trồng rừng, chăn nuôi và kinh doanh; thu nhập bình quân của người dân đạt 19 triệu đồng/người/năm. Không chỉ tích tích cực phát triển kinh tế, theo sự tuyên truyền, vận động của ông Cường, người dân thôn Tân Tiến luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương. Nhiều năm liền, thôn Tân Tiến được ghi nhận là thôn văn hóa, đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh trật tự...

Với ý chí, tinh thần người lính Cụ Hồ không lùi bước trước gian khó, Trưởng thôn Tân Tiến, CCB Cấn Mạnh Cường là gương điển hình trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều năm liền, ông Cường được nhận Bằng khen, Giấy khen của tỉnh và huyện.

Yên Vũ

.