Mèo Vạc đã khống chế cơ bản dịch tả lợn châu Phi

Thứ Hai, 24/06/2019, 14:35 (GMT+7)

BHG - Xuất hiện ổ dịch đầu tiên tại xã Sơn Vĩ vào ngày 24.5, sau đó lây lan sang các xã Niêm Sơn, Giàng Chu Phìn và Xín Cái, huyện Mèo Vạc. Với những nỗ lực của các cấp, ngành và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống bệnh dịch; đến nay, dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện Mèo Vạc cơ bản đã được khống chế.

Đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Lũng Pù.
Đồng chí Trần Quang Minh (đứng giữa), Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Lũng Pù.

Để tránh lây lan dịch bệnh, huyện Mèo Vạc thực hiện quyết liệt các giải pháp chống dịch theo quy định, hạn chế mức thấp nhất về thiệt hại cho người dân. Ngoài các đợt vệ sinh, khử trùng tiêu độc; Trạm Chăn nuôi – Thú y huyện đã cung ứng 714 lít hoá chất, 6.130 kg vôi bột cho các xã, thị trấn phục vụ công tác phòng chống dịch. Tịch thu và tiêu huỷ tại chỗ 83,5 kg thịt được người dân vận chuyển từ các địa phương và Trung Quốc vào địa bàn. Duy trì 18 chốt, trạm kiểm dịch, trực 24/24 nhằm ngăn chặn tình trạng vận chuyển lợn, tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng các phương. Đến nay, sau gần một tháng không có ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Với phương châm phòng hơn chống, hiện nay toàn bộ các lực lượng chức năng của huyện và bà con nhân dân trên địa bàn tiếp tục chủ động triển khai nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

 Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.