Triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và sâu keo mùa thu

Thứ Sáu, 17/05/2019, 16:02 (GMT+7)

BHG - Ngày 17.5, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện hỏa tốc số 1476/CĐ-CTUBND gửi: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh; UBND các huyện, thành phố triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và sâu keo mùa thu trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Đối với  phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi: các ngành, huyện, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của các ngành chuyên môn. Tiếp tục duy trì chốt chặn tại các tuyến giao thông để kiểm soát việc vận chuyển gia súc, đặc biệt là các huyện tiếp giáp với tỉnh đã có dịch: Bắc Mê, Mèo Vạc, Bắc Quang, Quang Bình, Xín Mần. Hướng dẫn người dân thường xuyên vệ sinh phòng bệnh, sát trùng, tiêu độc và áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi, thú y cơ sở để kịp thời phát hiện, khai báo và tiêu hủy triệt để lợn bệnh, lợn nghi bị bệnh theo đúng hướng dẫn. Giám sát chặt chẽ nơi buôn bán, giết mổ…

Đối với việc phòng, chống sâu keo mùa thu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo và xử lý tình hình sâu bệnh hại trên địa bàn. Tổng rà soát, đánh giá phân loại tình hình sâu hại cụ thể từng xã, trên cơ sở đó triệu tập bí thư, chủ tịch xã và các bộ phận chuyên môn hướng dẫn ngay bà con các giải pháp để chống bệnh… Đối với Sở NN&PTNT cử ngay đơn vị chuyên môn trực tiếp xuống địa bàn có sâu bệnh để thử nghiệm các loại thuốc đã được Cục BVTV khuyến cáo để xác định sử dụng loại thuốc nào hiệu quả, hướng dẫn, ban hành trong ngày 18.5.

Báo Hà Giang đăng toàn văn Công điện 1476/CĐ-CTUBND. Bạn đọc kích xem tại đường linh dưới.

>>Công điện1476/CĐ-CTUBND

Lê Lâm

.