Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Bắc

Thứ Ba, 21/05/2019, 15:38 (GMT+7)

BHG - Ngày 21.5, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác gồm các sở: GD&ĐT, LĐTB&XH, KH&ĐT, Công an tỉnh, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh đã có buổi làm việc và kiểm tra một số mô hình xây dựng NTM trên địa bàn xã Tân Bắc, huyện Quang Bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn công tác và lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra mô hình trồng cam hàng hóa tại xã Tân Bắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn công tác và lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra mô hình trồng cam hàng hóa tại xã Tân Bắc.

Trong thời gian qua, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Tân Bắc đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để sớm hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích chương trình xây dựng NTM trong năm 2019. Tính đến hết năm 2018, xã đạt 8/19 tiêu chí xây dựng NTM và có 6 tiêu chí đạt 90%. Để đạt mục tiêu công nhận NTM vào cuối năm 2019, xã đã xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ trong từng tháng bằng các giải pháp cụ thể và giao cho các ngành, đoàn thể, các chi bộ triển khai đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đối với các tiêu chí khó, xã chủ trương huy động mọi nguồn lực, dồn sức hoàn thiện trên 10 km đường giao thông nông thôn các loại, nâng cấp nhà văn hóa thôn, cơ sở vật chất trường học. Hiện vẫn còn 8 tiêu chí chưa đạt. Trong quá trình triển khai, xã Tân Bắc vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc, như: Công tác phê duyệt nguồn kinh phí, danh mục đầu tư còn chậm dẫn đến tiến độ thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng chậm; công tác xóa nhà tạm, giảm nghèo gặp khó khăn do tư tưởng trông chờ, ỷ lại của người dân; nguồn kinh phí thanh toán nợ đọng theo Đề án 114 thực hiện các năm 2017 – 2018 dẫn tới khó khăn trong quá trình triển khai…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tiến độ làm đường bê-tông liên thôn tại xã Tân Bắc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tiến độ làm đường bê-tông liên thôn tại xã Tân Bắc.

Sau khi đi thực tế kiểm tra một số mô hình về phát triển kinh tế, đường giao thông liên thôn, tại buổi làm việc với xã Tân Bắc và huyện Quang Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện Quang Bình và xã Tân Bắc cần tập trung toàn tâm, toàn lực vào thực hiện các tiêu chí đã, đang triển khai vẫn theo phương châm dễ làm trước, khó làm sau chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo NTM huyện triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt và đánh giá mức độ hoàn thành, duy trì các tiêu chí đã đạt chuẩn và đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí còn lại; làm tốt công tác tuyên truyền về NTM đến với nhân dân; cân nhắc thời gian, bố trí nguồn kinh phí tu sửa, xây dựng nhà lớp, học trường để đảm bảo chất lượng công trình; thông thoáng đường thôn, ngõ xóm, vệ sinh môi trường nông thôn sạch sẽ… Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trong thời gian tới các sở, ngành của tỉnh cùng với huyện Quang Bình cần tiếp tục phối hợp, chỉ đạo xã tập trung tích cực để làm tốt các tiêu chí còn lại từ nay đến cuối năm xã Tân Bắc hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM theo đúng tiến độ đã đề ra...

Toàn cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn công tác tại xã Tân Bắc.
Toàn cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn công tác tại xã Tân Bắc.

Tin, ảnh: Phi Anh

.