Nông dân xã Na Khê thu hoạch dưa hấu

Thứ Sáu, 17/05/2019, 09:36 (GMT+7)

BHG - Những ngày này, bà con nhân dân xã Na Khê (Yên Minh) đang khẩn trương, tất bật ra đồng thu hoạch dưa hấu. Năng suất vụ dưa này ước gần 20 tấn/ha.

Người dân xã Na Khê thu hoạch và bày bán dưa hấu.
Người dân xã Na Khê thu hoạch và bày bán dưa hấu.

Vụ dưa hấu Xuân – Hè năm nay toàn xã Na Khê gieo trồng trên 20ha, chủ yếu ở các thôn Phú Tỷ 1, Na Kinh, Thèn Phùng và Bản Đả. Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với cây trồng, nhiều diện tích dưa hấu của bà con đạt năng suất cao. Được biết, mới đầu vụ thu hoạch giá dưa hấu bán ra thị trường giao động từ 10 – 12 nghìn đồng/kg. Ông Phàn Chìn Lìn, thôn Thèn Phùng, cho biết: Năm nay gia đình trồng gần 1ha dưa hấu, sau hơn 3 tháng chăm sóc, hiện nay gia đình đang tích cực thu hoạch dưa hấu để bán ra thị trường, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình. Năm nay, dưa hấu quả to và mọng nước hơn những năm trước vì giữa vụ gia đình thường xuyên chăm sóc, bón phân và làm cỏ…

Dưa hấu là một trong những loại cây ngắn ngày, do vậy nhiều năm nay bà con nhân dân xã Na Khê luôn chú trọng và đây cũng được coi là cây trồng mang lại thu nhập cho bà con nông dân.

Tin, ảnh: Hồng Cừ

.