Mèo Vạc tuyên truyền giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn

Thứ Sáu, 10/05/2019, 14:59 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 7 đến 10.5, huyện Mèo Vạc phối hợp Trường Cao đẳng nghề Than - Khoáng sản Việt Nam, Công ty Than Khe Chàm tổ chức tuyên truyền, tư vấn tuyển lao động đi đào tạo và bố trí việc làm sau đào tạo cho lao động tại các xã trên địa bàn huyện.

Một buổi tư vấn, giới thiệu việc làm của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tại thôn Cán Chu Phìn, xã Cán Chu Phìn.
Một buổi tư vấn, giới thiệu việc làm của Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tại thôn Cán Chu Phìn, xã Cán Chu Phìn.

Tại các buổi tuyên truyền, Trường Cao đẳng nghề Than - Khoáng sản tổ chức tư vấn cho các lao động độ tuổi 18 đến 35 có nhu cầu tìm việc làm tại các xã Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Khâu Vai, Xín Cái, Niêm Sơn, Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện… Quá trình tư vấn nhà trường giới thiệu về điều kiện tuyển dụng, làm việc, nơi ăn ở của học viên tại nhà trường và việc làm tại các Công ty thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, các chế độ chính sách được hưởng. Trong đợt này, Công ty than Khe Chàm cam kết ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và bố trí công việc theo trình độ đào tạo, có xe ô tô đưa đón đi làm và được bố trí thời gian về thăm gia đình, được hỗ trợ tiền vé xe ô tô đi, về từ nơi làm việc về nơi cư trú. Thu nhập trung bình của người lao động đạt từ 10 - 15 triệu đồng/tháng và được hưởng mọi quyền lợi theo Bộ Luật lao động...

Đây là cơ hội tốt giúp người lao động nông thôn ở huyện Mèo Vạc tiếp cận tìm hiểu mọi thông tin việc làm, được tư vấn chính sách về việc làm, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động, tạo điều kiện để người lao động lựa chọn việc làm và học nghề phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình, thúc đẩy công tác giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Minh Đức

.