Hội Làm vườn tỉnh tập huấn xây dựng "Vườn an toàn và hiệu quả"

Thứ Sáu, 10/05/2019, 09:54 (GMT+7)

BHG - Ngày 9.5, tại xã Trung Thành (Vị Xuyên), Hội Làm vườn tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Vị Xuyên tổ chức tập huấn xây dựng và phát triển “Vườn an toàn và hiệu quả”. Tham dự tập huấn có: Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Vị Xuyên; lãnh đạo xã Trung Thành và các hội viên.

Lãnh đạo Hội Làm vườn tỉnh trao đổi với hội viên tại vườn cây ăn quả ở xã Trung Thành (Vị Xuyên).
Lãnh đạo Hội Làm vườn tỉnh trao đổi với hội viên tại vườn cây ăn quả ở xã Trung Thành (Vị Xuyên).

Tại buổi tập huấn, Hội Làm vườn tỉnh đã tuyên truyền, hướng dẫn các hội viên cách làm vườn an toàn và đạt hiệu quả kinh tế. Trong đó, hướng dẫn các hộ làm vườn có hố thu gom chất thải chăn nuôi gia súc, gia cầm; ủ phân chuồng đúng kỹ thuật; hạn chế phân bón vô cơ; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng”; không sử dụng thuốc trừ cỏ, chất cấm trong chăn nuôi… 

Qua đó nhằm vận động các hộ làm vườn phát triển kinh tế vườn-ao-chuồng phù hợp với xu thế phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn và bền vững, sản xuất sản phẩm nông sản phù hợp với yêu cầu thị trường, nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập, nâng cao đời sống. Góp phần thực hiện các đề án, kế hoạch của tỉnh về “Mỗi xã một sản phẩm nông nghiệp”, nâng cao giá trị trồng cây hàng năm trên một đơn vị diện tích và hưởng ứng phong trào không sử dụng thuốc trừ cỏ, thu gom vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, từ đó bảo vệ môi trường, sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Tin, ảnh: Lê Hải

.