Đồng Văn phát động phòng, chống sâu keo mùa thu

Thứ Năm, 23/05/2019, 17:43 (GMT+7)

BHG - Sáng 23.5, tại xã Sủng Là, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phát động phòng, chống và ra quân bắt sâu keo mùa thu. Dự lễ phát động có lãnh đạo huyện Đồng Văn; lãnh đạo các phòng, ban của huyện và hơn 200 đoàn viên, thanh niên của 52 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện,...

Cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên giúp đỡ người dân bắt sâu keo mùa thu.
Cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên giúp đỡ người dân bắt sâu keo mùa thu.

Hiện, tình hình sâu keo mùa thu đã phát sinh, gây hại tại 19 xã, thị trấn của huyện Đồng Văn với diện tích gần 500 ha. Cụ thể, tại xã Sủng Là đã phát hiện 41,6 ha, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất, sản lượng lương thực tại địa phương. Buổi phát động phòng, chống sâu keo mùa thu nhằm nhanh chóng khống chế tình hình sâu keo, không để lan rộng sang các diện tích ngô khác; kịp thời bảo vệ hoa màu và đảm bảo an ninh lương thực trên địa bàn huyện. Tại buổi phát động, đại diện cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các đoàn viên, thanh niên đã giúp đỡ bà con thôn Lũng Cẩm Trên tiến hành bắt sâu bằng phương pháp thủ công trên toàn bộ các diện tích có sâu gây hại.

Lễ phát động nhằm kêu gọi tinh thần trách nhiệm của đông đảo cán bộ, công chức, người dân và học sinh trên địa bàn huyện trong việc phòng, chống sâu keo mùa thu, đảm bảo sinh trưởng và phát triển của cây trồng, ổn định đời sống sản xuất của nhân dân.

                                      Tin, ảnh: My Ly

.