Tập huấn về kỹ thuật nuôi ong mật

Thứ Tư, 24/04/2019, 15:29 (GMT+7)

BHG - Từ ngày 23 - 24.4, tại xã Nậm Ban (Mèo Vạc), Trung tâm Giống cây trồng - Vật nuôi Phố Bảng đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ong thuộc Viện Chăn nuôi tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi ong mật cho học viên là cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Chi cục chăn nuôi - thú y và các hộ chăn nuôi ong trên địa bàn huyện Mèo Vạc...

Các học viên được giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ong thuộc Viện Chăn nuôi hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc ong.
Các học viên được giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ong thuộc Viện Chăn nuôi hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc ong.

Tham gia tập huấn các học viên đã được các giảng viên trao đổi, thảo luận hướng dẫn thực hành các nội dung: Đặc điểm sinh học của ong mật, ý nghĩa của nghề nuôi ong, đời sống và tổ chức đàn ong, kỹ thuật nuôi ong hiện đại, kỹ thuật tạo chúa đơn giản, nhân giống đàn ong, kỹ thuật chia đàn và nhập ong, khai thác mật và phòng chống bệnh cho ong… Học viên cũng được thực hành mô hình nhân giống đàn ong tại thôn Nậm Lụng, xã Nậm Ban.

Qua lớp tập huấn đã góp phần vào việc phát triển nghề nuôi ong tại tỉnh Hà Giang nói chung, nhất là việc duy trì và phát triển Chỉ dẫn địa lý Mèo Vạc cho sản phẩm mật ong Bạc hà và bảo tồn giống ong nội Apis Cerana quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn nói riêng.

Minh Chuyên

.