Khai mạc Hội thi cam sành gắn với tiêu thụ hàng nông sản và hàng tiêu dùng huyện Vị Xuyên năm 2019

Thứ Tư, 16/01/2019, 10:07 (GMT+7)

BHG - Ngày 15.1, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi cam sành gắn với tiêu thụ hàng nông sản và hàng tiêu dùng năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Lễ cắt băng khai mạc Hội thi
Lễ cắt băng khai mạc Hội thi

Hội thi cam sành gắn với tiêu thụ hàng nông sản và hàng tiêu dùng huyện Vị Xuyên sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày (từ 15.1 đến hết ngày 20.1), với quy mô 70 gian hàng. Trong đó có 20 gian hàng tham gia hội thi Cam đến từ các xã: Trung Thành, Việt Lâm, Quảng Ngần. Các đội thi tham gia 3 phần thi gồm: Vấn đáp, trả lời các câu hỏi hiểu biết về trồng cam; cách trưng bày, trang trí gian hàng và chấm chất lượng sản phẩm cam Sành với các tiêu chuẩn như trọng lượng, kích thước, màu sắc, hương thơm. Nhờ có nhiều kinh nghiệm trồng cam lâu năm, cùng sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, các đội đều hoàn thành tốt các phần thi, được Ban giám khảo đánh giá cao. Cùng với đó, các gian hàng trưng bày, quảng bá và bán các sản phẩm nông sản, hàng tiêu dùng địa phương đến từ các xã, thị trấn, hộ dân và HTX trên địa bàn huyện cũng phong phú và đặc sắc với rất nhiều chủng loại đa dạng như: Mật ong, chè, rau sạch, thảo quả, lợn đen, trâu khô, gà đồi, gạo chất lượng cao… đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài huyện tới tham quan, mua sắm.

Hội thi đã quảng bá, giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng về giá trị, chất lượng các sản phẩm nông sản và hàng tiêu dùng của huyện Vị Xuyên đến gần hơn với người tiêu dùng. Cũng là dịp để các hộ nông dân trồng cam tiêu biểu của huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, trồng trọt. Là cơ hội để tìm đối tác, doanh nghiệp ký hết hợp đồng thu mua sản phẩm cam sành chất lượng, giúp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của địa phương, nâng cao cuộc sống cho người dân, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát  triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Tin, ảnh: An Dương

.