Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ Sáu, 28/12/2018, 23:35 (GMT+7)

BHG - Chiều 28.12, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban ngành trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng, đảm bảo thu đúng, thu đủ và giảm nợ đọng BHXH, BHYT. Ước đến hết ngày 31.12.2018, tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT toàn tỉnh là trên 831.000 người, đạt trên 100% dự toán BHXH Việt Nam giao. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 98,2% dân số trên địa bàn tỉnh, vượt 0,76% chỉ tiêu giao. Tổng số thu đạt trên 1.400 tỷ đồng; tổng số nợ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp là trên 28 tỷ đồng; cấp 5.550 sổ BHXH và trên 203.000 thẻ BHYT. Các chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tinh thần trách nhiệm, thái độ, ý thức phục vụ của đội ngũ công chức viên chức ngày càng được nâng cao.

Nhiệm vụ năm 2019, BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường quản lý và giải quyết kịp thời quyền lợi về BHXH, BHYT cho người lao động; ngăn chặn hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nâng cao chất lượng thẩm định xét duyệt các chế độ BHXH đối với công chức, viên chức làm chuyên môn nghiệp vụ trong ngành. Nâng cao chất lượng công tác tổng hợp, thống kê qua đó đề ra những giải pháp quản lý phù hợp nhằm sử dụng quỹ an toàn, hiệu quả và đảm bảo cân đối quỹ BHYT. Cùng với đó, đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng nhằm giúp mọi người hiểu quyền, nghĩa vụ về BHXH, BHYT để tự nguyện, tự giác tham gia.

                                      Tin, ảnh: MY LY

 

.