Tập huấn hướng dẫn quản lý, khai thác công trình cấp nước nông thôn

Thứ Năm, 29/11/2018, 14:48 (GMT+7)

BHG - Ngày 29.11, Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn sổ tay hướng dẫn quản lý, vận hành công trình cấp nước nông thôn năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh; Phòng NN&PTNT các huyện và lãnh đạo các xã được đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt.

Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được tập huấn về các chuyên đề: Giới thiệu tổng quan về Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả; sự tham gia của cộng đồng dân tộc thiểu số vào các giai đoạn triển khai thực hiện chương trình; lồng ghép vấn đề về giới trong chương trình; hướng dẫn sổ tay quản lý, khai thác công trình cấp nước sau đầu tư; kế hoạch thông tin, giáo dục, truyền thông gắn với các bước triển khai thực hiện dự án. Các đại biểu chia tổ thảo luận về mô hình quản lý, vận hành công trình và phương án thu tiền sử dụng nước.

Hội nghị là dịp để lãnh đạo các xã, cán bộ được giao nhiệm vụ phụ trách, thực hiện chương trình nâng cao năng lực, nhận thức và thực hiện vận hành, quản lý, khai thác các công trình nước sạch nông thôn hiệu quả.

Tin, ảnh: AN GIANG

.