123
Hợp tác xã Hướng Dương từng bước khẳng định vai trò kinh tế tập thể - Báo Hà Giang điện tử

Hợp tác xã Hướng Dương từng bước khẳng định vai trò kinh tế tập thể

Thứ Tư, 14/11/2018, 15:21 (GMT+7)

BHG - Hợp tác xã (HTX) Hướng Dương, thôn Nà Khà, xã Linh Hồ (Vị Xuyên) được thành lập tháng 5.2017 với 12 thành viên; sau hơn năm hoạt động, HTX đã khẳng định vai trò, vị trí trong phát triển kinh tế tập thể ở Linh Hồ.

Giám đốc Hợp tác xã Hướng Dương Nguyễn Thị Diện giới thiệu sản phẩm nấm của các thành viên.
Giám đốc Hợp tác xã Hướng Dương Nguyễn Thị Diện giới thiệu sản phẩm nấm của các thành viên.

Đến thăm HTX Hướng Dương, chúng tôi nhận thấy cách làm rất bài bản, khoa học của các thành viên; chuồng trại chăn nuôi luôn được dọn dẹp sạch sẽ, thông thoáng; các sản phẩm lợn đen, lợn siêu nạc, lợn rừng, trâu, bò, thỏ và nấm sạch chất lượng cao luôn được thị trường ưa chuộng. HTX nuôi trung bình 300 con lợn/lứa, 300 con thỏ, 5 con ngựa, hơn 2 nghìn bầu nấm, mới đây đã đưa thêm giun Quế vào nuôi nhằm đa dạng sản phẩm. Chị Hoàng Thị Diện, Giám đốc HTX chia sẻ: Hiện tại HTX chăn nuôi theo hai hướng, lợn siêu nạc theo hình thức công nghiệp; lợn đen và lợn rừng theo hình thức hữu cơ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Khi mới thành lập, HTX gặp rất nhiều khó khăn, nhiều thành viên chưa nhận thức rõ việc góp vốn kinh doanh; nhưng được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, dần dần bà con cũng hiểu tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế HTX. Với sự nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, HTX Hướng Dương đã giải quyết được bài toán tiêu thụ sản phẩm; các sản phẩm được cung ứng trên thị trường toàn tỉnh, giá cả ổn định.

Trong thời gian tới, HTX Hướng Dương tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm việc làm và thu nhập cho các thành viên.

Bài; ảnh: Nguyễn Ngân

.