Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh vùng Tây Bắc

Thứ Tư, 28/11/2018, 10:37 (GMT+7)

BHG - Ngày 27.11, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Hà Tĩnh với các tỉnh vùng Tây Bắc, năm 2018. Tham gia hội nghị có hơn 120 đại biểu đại diện các hiệp hội, công ty lữ hành du lịch đến từ các tỉnh: Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai và một số doanh nghiệp lữ hành du lịch tỉnh Hà Tĩnh.

Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh vùng Tây Bắc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hà Tĩnh.
Hiệp hội Du lịch 8 tỉnh vùng Tây Bắc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh là tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú, đặc biệt là thế mạnh về du lịch biển, du lịch tâm linh với các địa chỉ nổi tiếng như: Ngã ba Đồng Lộc, Khu du lịch biển Xuân Thành, Cửa Sót, Thiên Cầm... Năm 2018, Hà Tĩnh đón gần 4 triệu lượt khách du lịch đến tham quan; trong đó có 1,6 triệu khách lưu trú (tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2017). Tổng doanh thu xã hội du lịch ước đạt trên 5.600 tỷ đồng...

Sở VHTT&DL Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội nghị.
Sở VHTT&DL Hà Tĩnh tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Sở Văn hóa TT&DL Hà Tĩnh đã thông tin, giới thiệu tới các đơn vị kinh doanh du lịch 8 tỉnh vùng Tây Bắc về tiềm năng, thế mạnh, điểm đến và các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật của Hà Tĩnh. Các đơn vị doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh và các tỉnh vùng Tây Bắc đã thảo luận một số giải pháp thúc đẩy phát triển, kết nối du lịch; xây dựng các nội dung hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới. Nhiều doanh nghiệp cũng cam kết chất lượng dịch vụ cũng như những chính sách ưu đãi về giá khi đưa khách đến với Hà Tĩnh và ngược lại.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội nghị.
Tiết mục văn nghệ chào mừng tại hội nghị.

Thông qua hội nghị này, Hà Tĩnh mong muốn được trao đổi, hợp tác nhằm giới thiệu các chính sách ưu tiên phát triển du lịch của tỉnh; các sản phẩm, tiềm năng để các doanh nghiệp của các tỉnh vùng Tây Bắc, các tổ chức, cá nhân tìm hiểu đầu tư, trao đổi, thỏa thuận, ký kết hợp tác đưa khách về với Hà Tĩnh và ngược lại. Đồng thời, Hà Tĩnh mong muốn kết nối nhiều hơn các tour tuyến, sản phẩm du lịch với các tỉnh vùng Tây Bắc.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh tiến hành ký kết Biên bản hợp tác, thúc đẩy xúc tiến du lịch thời gian tới.

Tin, ảnh: NGUYỄN QUÂN

.