Thôn Thái Hà nâng cao chất lượng Nông thôn mới

Thứ Sáu, 07/09/2018, 08:04 (GMT+7)

BHG - Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM của xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang), cấp ủy và các tổ chức đoàn thể thôn Thái Hà đã vận động nhân dân tăng gia lao động, sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng cuộc sống mới ổn định hơn.

Khuôn viên các gia đình và đường giao thông thôn Thái Hà được chỉnh trang sạch sẽ.
Khuôn viên các gia đình và đường giao thông thôn Thái Hà được chỉnh trang sạch sẽ.

Sau nhiều năm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và hoàn thành các tiêu chí NTM, bộ mặt thôn Thái Hà đang từng ngày khởi sắc. Cảm nhận những nét đơn sơ, mộc mạc của vùng đất chuyên canh trồng hoa màu và các loại cây ăn quả, Thái Hà thực sự đang trở thành một làng quê trù phú. Những năm trước đây, cuộc sống người dân thôn Thái Hà còn gặp nhiều khó khăn; thiếu nước nên sản xuất không phát triển, thiếu vốn nên không dám nghĩ đến việc mở rộng các hình thức kinh doanh… Nhưng, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, người dân thôn Thái Hà được đầu tư, hỗ trợ làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; nhân dân đã đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến trên nghìn m2 đất để mở rộng các tuyến đường nội thôn. Chi bộ thôn thường xuyên tập trung lãnh đạo, tập hợp quần chúng học tập, nắm bắt chủ trương, chính sách mới, giúp cho các hoạt động của thôn vừa liên tục, vừa hiệu quả. Đồng thời, nhân dân cũng tận dụng tối đa lực lượng lao động để đưa sản xuất phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng... Từ đó, thu nhập của người dân được nâng lên, đời sống từng ngày thay đổi.

  Sau nhiều năm xây dựng NTM, diện mạo thôn Thái Hà không ngừng đổi thay. Toàn thôn hiện có 146 hộ, tỷ lệ khá, giàu chiếm 19%, thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/năm và Thái Hà hiện chỉ còn 1 hộ nghèo.

       Bài, ảnh: Tiến Quân (TTVHTT&DL Hà Giang)

.