Xã Sủng Trái: Ra mắt HTX nông nghiệp Hà Thành

Thứ Sáu, 24/08/2018, 16:57 (GMT+7)

BHG - Sáng ngày 24.8, UBND xã Sủng Trái (Đồng Văn) đã tổ chức Lễ ra mắt HTX nông nghiệp Hà Thành, thôn Há Xú. Dự buổi Lễ có Đồng chí  Nguyễn Ngọc Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn; lãnh đạo đại diện Huyện ủy, UBND huyện Đồng Văn; lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện; Cấp ủy, Chính quyền xã Sủng Trái.

Đồng chí  Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, trao Giấy chứng nhận và quà cho HTX Nông nghiệp Hà Thành.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, trao Giấy chứng nhận và quà cho HTX Nông nghiệp Hà Thành.

HTX nông nghiệp Hà Thành, thôn Há Xú được thành lập gồm 9 thành viên, với tổng số vốn điều lệ là 800 triệu đồng; do Bà Ly Thị Thanh Hà, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX. HTX làm cầu nối cung cấp các dịch vụ nông, lâm nghiệp giữa các tổ chức kinh doanh với người dân trong các thôn của xã Sủng Trái; thực hiện vai trò chỉ đạo, hướng dẫn sản xuất; cung cấp các dịch vụ nhằm giảm thiểu rủi ro trong sản xuất. Phương án sản xuất của HTX hướng đến mục tiêu hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho các thành viên; tạo ra khối lượng lớn sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm trên cơ sở quản lý và giám sát tốt các công đoạn từ khâu tổ chức sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm.

Tại buổi Lễ, HTX nông nghiệp Hà Thành đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị trường học, HTX, các hộ kinh doanh trong việc tiêu thụ sản phẩm của HTX.

Tin, ảnh: Giàng Mí Và (UBND xã Sủng Trái)

.