Lễ trao giải Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018

Thứ Tư, 22/08/2018, 14:55 (GMT+7)

BHG - Sáng 22.8, tại Sở Công thương, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao giải Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018. Đến dự có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Năm 2018 là năm thứ 2 tỉnh ta tổ chức bình chọn Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu với 33 sản phẩm đăng ký dự thi. Hội đồng giám khảo đã bình chọn được 14 sản phẩm đạt danh hiệu Sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh và 5 Sản phẩm tiêu biểu tham dự bình chọn sản phẩm cấp khu vực như: Bộ sản phẩm Fìn Hò Trà – HTX Chế biến chè Fìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì; Mật ong Tuấn Dũng – HTX Tuấn Dũng, tổ 2, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc... Đây đều là những sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước, cần có kế hoạch hỗ trợ sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND trao Giấy chứng nhận sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh cho các đơn vị.
Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh cho các đơn vị.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những cơ sở có sản phẩm đoạt giải và ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình bình chọn. Đồng chí chỉ đạo: Cần tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong việc phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn, gắn với Chương trình xây dựng NTM; các cơ sở sản xuất cần có những giải pháp phù hợp trong đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu hàng hóa và bao bì sản phẩm phù hợp với thị hiếu; các cấp, các ngành, UBND các huyện, thành phố cần có những chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp trong phát triển sản xuất; tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các cơ sở chế biến công nghiệp nông thôn; chú trọng đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và vận động tại cơ sở; đồng thời tiến hành tập huấn cho các địa phương để các cơ cở sản xuất hiểu và tích cực tham gia bình chọn; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, khuyến khích sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương; tích cực huy động các nguồn lực và nguồn vốn tài trợ hợp pháp để phục vụ phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn…

                                      Tin, ảnh: My Ly

 

.